Tập huấn tuyên truyền Hiến pháp cho hơn 200 PV, BTV

Hội nghị Tập huấn triển khai thực hiện tuyên truyền Hiến pháp sẽ tập huấn cho hơn 200 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc.

Sáng hôm nay (12/3), tại Trung tâm hội nghị Phú Thọ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tập huấn triển khai thực hiện tuyên truyền Hiến pháp cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phí Bắc. 

Tham dự khai mạc Hội nghị tập huấn có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Chu Ngọc Anh, đại diện trung ương và địa phương cùng hơn 200 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo trung ương, địa phương, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PTTH các tỉnh thành phố phía Bắc.

Tập huấn tuyên truyền Hiến pháp cho hơn 200 PV, BTV - ảnh 1

Hơn 200 phóng viên, biên tập viên được tập huấn tuyên truyền Hiến pháp.

Qua Hội nghị tập huấn này, các đại biểu sẽ được tập huấn về những nội dung sửa đổi cơ bản của Hiến pháp 2013 bao gồm: 

Về thể chế chính trị, Hiến pháp khẳng định: Nước CHXHCN Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do nhân dân làm chủ, tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân; Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân được đề cao; Vai trò của Nhà nước và kinh tế Nhà nước trong việc định hướng, điều tiết sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Bộ máy Nhà nước thể hiện trong Hiến pháp đã có những điều chỉnh để làm rõ hơn, minh bạch hơn...

Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của Nước CHXHCN Việt Nam; 

Hiến pháp mới làm rõ hơn vai trò của Chủ tịch nước trong từng lĩnh vực lập pháp, hành pháp, tư pháp...; 

Chính phủ cũng được Hiến pháp sửa đổi chỉ rõ không chỉ là cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất, cơ quan chấp hành của Quốc hội mà còn là cơ quan thực hiện quyền hành pháp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh sự đồng thuận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong quá trình sửa đổi Hiến pháp năm 2013. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Hiến pháp mới đã thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân”. 

Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên báo đài trung ương và địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền Hiến pháp 2013 (sửa đổi). “Hệ thống cơ quan báo chí của chúng ta cần vào cuộc tích cực nhất, thi hành Hiến pháp một cách tích cực nhất. Cần gắn tuyên truyền Hiến pháp với học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Chu Ngọc Anh cũng bày tỏ vui mừng khi Bộ Thông tin chọn Phú Thọ làm địa điểm để tập huấn cho phóng viên, biên tập viên về Hiến pháp.

Hội nghị tập huấn tiếp tục diễn ra 2 ngày.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !