Tạo thuận lợi nhất để doanh nghiệp thực hiện các dự án an sinh xã hội

Ngày 22/6/2016, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp thứ Nhất của tập thể UBND TP, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tạo thuận lợi nhất để doanh nghiệp thực hiện các dự án an sinh xã hội - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp thứ Nhất của tập thể UBND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh Anh Quý

Theo báo cáo của UBND TP, 6 tháng đầu năm nay, với tinh thần đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, quyết liệt, sâu sát với phương châm 5 rõ “rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả”, “một việc - một đầu mối xuyên suốt”, TP đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Nổi bật là kinh tế duy trì tăng trưởng tốt với tổng sản phẩm trên địa bàn 6 tháng đầu năm tăng 7,3%, thu ngân sách đạt cao, lạm phát được kiểm soát, an sinh xã hội được đảm bảo.

Đặc biệt nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, đạt được những kết quả rất tích cực và tăng cao so với cùng kỳ. TP tập trung giải quyết, xử lý những vấn đề lớn, vấn đề khó; việc triển khai thực hiện hiệu quả năm trật tự văn minh đô thị 2016 với cách làm bền vững, sáng tạo, kiên trì, hiệu quả. Kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ được tăng cường gắn với cải cách thủ tục hành chính theo hướng một cửa liên thông điện tử đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. 

Thảo luận tại phiên họp, 11 ý kiến của lãnh đạo các sở ngành TP, đều nhận thấy tinh thần đổi mới từ khâu lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của TP; đồng thời nghiêm túc nhìn nhận một số hạn chế, yếu kém, đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Đồng tình với nhận định của UBND TP, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao, sự đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành của UBND TP triển khai quyết liệt, toàn diện, đạt hiệu quả cao và cho rằng, nhiệm vụ tới của TP rất nặng nề, TP cần quan tâm các giải pháp để phấn đấu trong 6 tháng cuối năm đạt kết quả cao hơn đối với chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút vốn đầu tư xã hội.
Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, bước đầu công tác chỉ đạo điều hành của UBND TP đã có chuyển động với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo TP và các sở ngành, kết quả, các chỉ tiêu, mục tiêu kinh tế - xã hội quan trọng của TP trong 6 tháng đầu năm đều đạt cao. TP cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối và thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; đồng thời triển khai các Luật định mới, các chương trình công tác lớn của TP… Đây là kết quả đáng ghi nhận, trong thời gian qua. “Trong bối cảnh đó, TP vẫn đảm bảo ổn định công tác chỉ đạo điều hành dù có sự thay đổi về bộ máy tổ chức, đặc biệt là cả hệ thống chính trị đã tập trung quyết liệt tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
Triển khai kế hoạch thực hiện 8 Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của TP; khẩn trương tham mưu cho TP tổ chức thực hiện các cam kết với DN tại Hội nghị đầu tư (Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển). Tiếp tục đẩy mạnh CCHC, tập trung huy động các nguồn lực phát triển, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN trong sản xuất - kinh doanh, đầu tư… để hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016. Đồng thời, hoàn thành việc sắp xếp lại chức năng nhiệm vụ các sở ngành trước ngày 15/8/2016. Cùng với đó, từng sở ngành phải khẩn trương xây dựng quy chế, quy trình làm việc trên cơ sở bám sát quy chế của UBND TP và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. 

Cũng tại phiên họp, UBND TP đã thảo luận, cho ý kiến vào việc vào Quy chế làm việc của UBND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021, được xây dựng theo tinh thần Luật Tổ chức chính quyền địa phương, thể hiện tinh thần đổi mới cao trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của TP, nhằm đáp ứng, yêu cầu phát triển Thủ đô  trong giai đoạn tới.

Anh Quý

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !