Tạo đột phá từ nghị quyết chuyên đề

Việc chủ động xây dựng và thực hiện nghị quyết chuyên đề phù hợp với tình hình rất cần các cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy chú trọng.

Bên cạnh nghị quyết, chương trình do đại hội Đảng hoặc cấp ủy thông qua, tùy theo tình hình, nhiều cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy chọn một số vấn đề, lĩnh vực còn khó khăn để xây dựng nghị quyết chuyên đề nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tập trung nguồn lực để thực hiện.

Sự hiệu quả của các nghị quyết chuyên đề đã không chỉ giúp nhiều cấp ủy giải quyết kịp thời những khó khăn trước mắt mà còn tạo tiền đề quan trọng cho các mục tiêu phát triển bền vững. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội khóa XV cũng đã xây dựng, triển khai hai nghị quyết chuyên đề toàn khóa:  Nghị quyết 09 về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020” và Nghị quyết 06 về “Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2015”. Đây thực sự là điểm nhấn thành công, đạt nhiều kết quả quan trọng trong hai lĩnh vực rất khó này.

 Bài học kinh nghiệm quan trọng rút ra đang được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tiếp tục phát huy qua việc xây dựng và hoàn thiện dự thảo nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020, với mục tiêu khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả “ngành công nghiệp không khói” vốn nhiều tiềm năng trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy cũng sẽ xây dựng nghị quyết chuyên đề thứ hai về giải phóng mặt bằng, một lĩnh vực khó khăn, phức tạp, nhưng vô cùng quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của Thủ đô.
Rõ ràng các nghị quyết chuyên đề không chỉ giải quyết hiệu quả, kịp thời những vấn đề khó khăn từ thực tiễn, mà còn giúp khẳng định vai trò, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Những ngày này, các đảng bộ đang khẩn trương triển khai các chương trình, kế hoạch để đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Việc chủ động xây dựng và thực hiện nghị quyết chuyên đề phù hợp với tình hình rất cần các cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy chú trọng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn lĩnh vực, vấn đề nào để xây dựng nghị quyết đòi hỏi phải có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị; Tránh tình trạng xây dựng nghị quyết chuyên đề cho “đủ bài”, tính khả thi không cao.

Khải Hưng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !