Tăng tỷ lệ nữ trong ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Theo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, đến thời điểm này, tất cả các đảng bộ quận huyện, cấp trên cơ sở ở thành phố đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Kết quả đại hội cho thấy tỷ lệ cán bộ nữ tăng so với nhiệm kỳ trước.

Rút kinh nghiệm từ những nhiệm kỳ trước, các cấp ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy TP HCM đã thực hiện nhiều đợt luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ trong diện quy hoạch sát với các chức danh cơ cấu cấp ủy mới và làm từ khá sớm, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, cán bộ nữ có thời gian thể hiện được năng lực thực tiễn, tạo uy tín trong đơn vị công tác. Tính đến 17-8, qua đại hội ở 58/67 đảng bộ quận huyện, cấp trên cơ sở đã hoàn thành bầu được 1.716 cấp ủy viên, trong đó có cán bộ nữ chiếm 24,88% (nhiệm kỳ trước đạt 21,17%), cán bộ trẻ đạt 9,44% (nhiệm kỳ trước 9%); 514 ủy viên ban thường vụ, trong đó cán bộ nữ đạt 20,62% (nhiệm kỳ trước 16,34%), cán bộ trẻ 16,7% (nhiệm kỳ trước chỉ đạt 7,41%). Các đồng chí bí thư, phó bí thư đều trúng cử với tỷ lệ cao.

Tăng tỷ lệ nữ trong ban chấp hành nhiệm kỳ mới - ảnh 1

Biểu quyết tại Đại hội Đảng bộ quận 8

Theo đánh giá của ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, các cấp ủy Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy TPCHM đã chủ động hơn trong việc chuẩn bị đề án nhân sự dự kiến giới thiệu ứng cử ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư đảm bảo các yêu cầu, khi trình ra đại hội đều có sự thống nhất cao, không có đề cử, ứng cử trái quy định. Nguyên nhân chính là công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy được các đơn vị thực hiện đúng yêu cầu Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy. Trước đại hội, các đảng bộ đã thực hiện một bước công tác điều động, bố trí, sắp xếp cán bộ, trong đó tập trung giải quyết quyết dứt điểm những vụ việc, đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội. Các cấp ủy đặc biệt coi trọng tiêu chuẩn nhân sự về lập trường tư tưởng chính trị, có năng lực thực tiễn qua xem xét, đánh giá kết quả công việc, có uy tín trong Đảng, trong nhân dân. Theo đó, các cấp ủy không cơ cấu vào cấp ủy những đồng chí không gương mẫu thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước hoặc vi phạm những điều đảng viên, cán bộ, công chức không được làm…

Trong quá trình chuẩn bị đại hội, công tác cán bộ là một trong những trọng tâm được các cấp ủy tập trung thực hiện. Ban thường vụ quận huyện, cấp trên cơ sở đã kiên quyết đưa ra khỏi cấp ủy những cán bộ phẩm chất đạo đức kém; vận động cán bộ năng lực chuyên môn hạn chế, tín nhiệm thấp rút khỏi cấp ủy, không tham gia ứng cử tại đại hội. Tại một số đảng bộ cơ sở ở các quận, khi có dấu hiệu một số cán bộ không được quần chúng tín nhiệm đã xử lý bằng cách đưa ra khỏi cơ cấu cấp ủy hoặc điều động, luân chuyển sang vị trí phù hợp. Các cấp ủy đặc biệt coi trọng tiêu chuẩn nhân sự về lập trường tư tưởng chính trị, có năng lực thực tiễn qua xem xét, đánh giá kết quả công việc, có uy tín trong Đảng, trong nhân dân. Theo đó, các cấp ủy không cơ cấu vào cấp ủy những đồng chí không gương mẫu thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước hoặc vi phạm những điều đảng viên, cán bộ, công chức không được làm… 

Hồng Hiệp (SGGP)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !