Tặng thưởng tộc họ hiến tài liệu quý Hoàng Sa - Trường Sa

Chiều 5/4, tại gia đình ông Đặng Lên (xã An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi), ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao đã trao bằng khen của Bộ cho gia tộc họ Đặng trên đảo Lý Sơn vì có nhiều thành tích trong đấu tranh và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tặng thưởng tộc họ hiến tài liệu quý Hoàng Sa - Trường Sa

Tặng bằng khen cho tộc họ hiến tài liệu quý về Hoàng Sa - Trường Sa

Ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia trao bằng khen của Bộ Ngoại giao cho gia tộc họ Đặng (đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) - Ảnh: NP

Trước đó, ngày 9/4/2009, tộc họ Đặng tại huyện đảo Lý Sơn đã trao tặng nhiều tài liệu quý, có giá trị lịch sử - văn hóa liên quan đến chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho UBND tỉnh Quảng Ngãi. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao tài liệu trên cho đại diện Bộ Ngoại giao bảo quản và làm chứng cứ khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Tài liệu mà họ Đặng hiến tặng là “Tờ lệnh” - một văn bản cổ được gia đình ông Đặng Lên (là cháu 6 đời của ông Đặng Văn Siểm - người được giao nhiệm vụ "lo kham việc đà công", tức là người dẫn đường đến Hoàng Sa), ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn cất giữ từ hàng trăm năm qua.

Đây là tài liệu quý liên quan đến Đội Hoàng Sa mà tộc họ Đặng đã lưu giữ hơn 175 năm qua. Sau khi đã bàn bạc thống nhất trong tộc họ Đặng, ông Đặng Lên đã bàn giao tài liệu này cho Nhà nước cất giữ, sử dụng.

Cũng trong dịp này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khao lề thế lính Hoàng Sa đã được các họ tộc trên đảo, đại diện chính quyền địa phương và UBND tỉnh Quảng Ngãi cơ bản hoàn tất. Sáng mai 6/4 (tức 16/3 âm lịch), lễ khao lề sẽ chính thức bắt đầu tại đình làng An Vĩnh.

NHẬT PHONG

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !