Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng

Tuyến đường đến khu Vũng Chùa Đảo Yến dài 2km, rộng 9m, có 3 bãi đỗ xe. Hiện các lực lượng chức năng thi công cả ngày và đêm để đảm bảo tiến độ.
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Tấn Viên cho biết: “Địa hình khu vực an táng khá phức tạp về địa chất, là loại đất bùn pha cát, nền đất yếu, mực nước ngầm cao, xe công trình cơ động vào dễ lún sụt làm chậm tiến độ thi công. Trong khi đó, yêu cầu đặt ra là xây dựng tuyến đường cơ động dài 2km, trong đó có 1,1 km làm mới hoàn toàn và 3 bãi đỗ xe có cường độ chịu lực cao, bảo đảm cho xe đặc chủng chở thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp cơ động được. Vì thế, ngành giao thông vận tải đã chuẩn bị phương án thi công khả thi nhất, tổ chức tìm kiếm, khai thác các mỏ cấp phối để sử dụng...”.

Ông Trương Tấn Viên tiết lộ thêm: “Chiều rộng nền đường cơ động 9m, mặt đường 7,5m chiều dày cấp phối 50cm, được lu lèn chặt. Bãi đỗ xe số 1 sẽ được mở rộng diện tích trên 1000 m2, chiều dày lớp cấp phối khoảng 20cm. Chậm nhất, các công trình này sẽ hoàn thành vào ngày 12-10”. Hiện nay, các lực lượng thi công cả ngày và đêm.
Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 1

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình xác định các vị trí trong khu vực  an táng trên bản đồ

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 2

Đền thờ dưới chân điểm cao 130

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 3

Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình kiểm tra thực địa, bố trí lực lượng

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 4

Con đường lên vị trí an táng đang được thi công

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 5

Đảo Yến (còn gọi là đảo Vũng Chùa), nhìn từ vị trí an táng

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 6

Vị trí an táng thi hài Đại tướng ở sau tấm bạt màu đỏ. Nơi đây theo yêu cầu của gia đình không cho phép người lạ vào.


Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 7
Khẩn trương nhất cho kịp tiến độ

Trao đổi với phóng viên Báo QĐND Online, Đại tá Châu Tiến Dũng, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCHQS Quảng Bình cho biết, tiến độ các hạng mục thi công cơ bản đang đúng tiến độ. Các hạng mục chính bao gồm đường dẫn vào bãi; các bãi đỗ xe với sức chứa hàng nghìn ô tô; đường dẫn lên mộ, đường dẫn vòng quanh mộ để viếng, bãi tập kết…

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 8
Bàn bạc ngay tại công trường

Quan sát tại hiện trường, trao đổi với những bộ phận chức năng được rõ, sẽ có hệ thống phát điện dự phòng, các tủ cấp điện lưu động sẽ được lắp đặt phục vụ cho Lễ an táng. Các phương án dự phòng trời mưa cũng đã được tính tới. Đoàn công tác của VTV cũng đã tới để chuẩn bị cho buổi truyền hình trực tiếp…

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 9
Ô tô và máy móc tích cực thi công

Ngoài ra, các hạng mục phục vụ thi công khác nhằm phục vụ cho hàng vạn lượt người sẽ tới đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng được tính đến, như:  Phương án bảo vệ an ninh trật tự, phương án phân luồng giao thông, chống nghẽn mạng điện thoại, nhà vệ sinh, …đã được các cơ quan bàn thảo ngay tại công trường đang thi công.

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 10
Đại tá Châu Tiến Dũng

Cho biết thêm về tình hình phối hợp của các đơn vị quân đội trên địa bàn, Đại tá Châu Tiến Dũng nói, BCHQS tỉnh đã và đang làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị bạn để bảo đảm an toàn các mục tiêu, vị trí được phân công. Làm tốt công tác rà phá bom mìn; điều hành lực lượng thi công dọn dẹp mặt bằng; phối hợp bảo đảm tuần tra canh gác trong và xung quanh khu vực, chuẩn bị các lực lượng theo kế hoạch của trên.

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 11
Máy móc và con người cùng làm việc hết công suất

Theo Đại tá Châu Tiến Dũng, tới hết ngày 12-10 hầu hết khối lượng công việc tại khu vực an táng phải được hoàn thành.

Trao đổi tại hiện trường, Thiếu tá Trương Quý Thiện cho biết, đội dò mìn thuộc Ban Công binh, BCHQS tỉnh Quảng Bình đã bám trụ ở đây từ ngày 8-10. Đội phải rà đi rà lại nhiều lần các hạng mục quan trọng. Thậm chí có những vị trí, sau khi ủi đất lên, lại tiếp tục rà, bảo đảm an toàn cao nhất cho buổi lễ.

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Hình ảnh mới nhất về tuyến đường vào nơi an táng - ảnh 12
Nhiều đoạn đường đã xong, nhưng còn khó đi.

Dù rất mệt mỏi, nhưng Hoàng Hải Hòa, một thanh niên ở Quảng Bình, tham gia thi công trên công trường cho biết, cơ bản chúng em làm cả ngày và đêm, các kíp làm việc thay phiên nhau liên tục là cả ngày và đêm. Tất cả công trường đang chuẩn bị tích cực nhất để bảo đảm Lễ an táng Đại tướng diễn ra đúng kế hoạch. 

Nguồn: QĐND

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !