Tăng cường truyền thông quảng bá di sản văn hoá phi vật thể

Tối ngày 17/11, “Lễ hội Truyền thông Quảng bá Di sản Văn hoá Phi vật thể Việt” sẽ được tổ chức tạ Trường ĐH KHXH & NV.

Tăng cường truyền thông quảng bá di sản văn hoá phi vật thể

Tối ngày 17/11, “Lễ hội Truyền thông Quảng bá Di sản Văn hoá Phi vật thể Việt” sẽ được tổ chức tạ Trường ĐH KHXH & NV.

Tăng cường truyền thông quảng bá di sản văn hoá phi vật thể

Hát ca trù là một loại hình văn hóa phi vật thể đang cần gìn gữ. Ảnh: Internet

Chương trình quy tụ đầy đủ các loại hình nghệ thuật châu thổ Bắc Bộ như: Quan họ Cổ – Làng Diềm; Ca trù Thái Hà; Quan họ – Bắc Ninh; Hát Xẩm; Chầu Văn… Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam: Hát xẩm: NSƯT Thanh Ngoan; Ca trù: Nhóm Thái Hà; Quan họ: NSƯT Thuý Hường, Thuý Cải; Chầu văn: NSƯT Thuý Mùi; Hát chèo: NSƯT Khắc Tư…

Phát biểu trên website của Trường ĐH KHXH & NV, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, chỉ đạo nghệ thuật của chương trình, cho biết: “Tôi kì vọng mang đến cho sinh viên, các nhà giáo, các nhà báo một cơ hội tuyệt vời để hiểu sự quý giá và vai trò của văn hoá phi vật thể đối với việc gìn giữ và phát huy tinh hoa của dân tộc trong môi trường truyền thông hiện đại ngày nay. Họ phải hiểu rồi mới yêu được. Và một khi đã yêu thì chính họ mới giữ gìn, phát triển và khiến cho công chúng hiểu và yêu những giá trị vô giá của di sản văn hoá phi vật thể, tinh hoa của dân tộc Việt. Tóm lại, nghệ thuật đích thực và chân chính rất xứng đáng để chúng ta truyền thông”.

Ngọc Chung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !