Tân Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam trên báo nước ngoài

Sau khi thêm hai thành viên mới, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam có 16 thành viên, tạo cơ hội tốt hơn cho những quyết sách có lợi cho sự phát triển của đất nước.
Việc Hội nghị Trung ương Đảng 7 bổ sung bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Nguyễn Thiện Nhân vào Bộ Chính trị khóa XI  đang thu hút sự quan tâm của thế giới.

Từng có thời gian du học tại Mỹ, tân Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân rất quen thuộc với các nhà đầu tư phương Tây. Thậm chí, hãng tin Bloomberg còn nhận định, sự hiện diện của ông Nhân trong Bộ Chính trị sẽ là chìa khóa để hồi sinh và phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Phó Thủ tướng từng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Nguyễn Thiện Nhân, 60 tuổi, tốt nghiệp Đại học Oregon của Mỹ. Ông Nhân luôn thể hiện tốt khả năng diễn thuyết hay trả lời chất vấn trước các đại biểu Quốc hội. Có thời gian dài học tập tại Mỹ, Phó thủ tướng có phong thái tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh với các đối tác nước ngoài.

Tân Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam trên báo nước ngoài - ảnh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân.

Bloomberg dẫn lời Tổng giám đốc công ty luật Baker & McKenzie (Việt Nam), ông Fred Burke, cho biết: "Tôi từng đi công tác cùng ông ấy (Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân) sang Mỹ. Ông Nhân tự thuyết trình bằng PowerPoint trước các nhà đầu tư tiềm năng. Cách thức làm việc của ông ấy luôn mang đẳng cấp thế giới. Ông Nhân thuộc thế hệ mới với nhiều kinh nghiệm quốc tế".

Bloomberg cũng cho biết: "Việt Nam là một trong 12 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương đàm phán để thông qua các hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương. Tháng trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Việt Nam cho năm nay và năm sau xuống 5,2%".
Ông Nguyễn Thiện Nhân được nhiều người nhắc đến bởi dấu ấn "Hai không" khi ông làm Bộ trưởng Giáo dục. Sau vụ thầy giáo Đỗ Việt Khoa tố cáo tiêu cực thi tốt nghiệp THPT năm 2006 ở tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội), đầu năm học 2006 - 2007 ông đưa ra cuộc vận động: "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích".


Tân Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam trên báo nước ngoài - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ngoài ra, bài báo của Bloomberg cũng viết về tân nữ Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Bà Ngân đang giữ cương vị Phó chủ tịch Quốc hội, (trước đó là Bộ trưởng Bộ lao động Thương binh và Xã hội). 

Cùng với bà Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân hiện là thành viên nữ thứ 2 trong Bộ Chính trị khóa XI. Sau khi thêm hai thành viên mới, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam có 16 thành viên, tạo cơ hội tốt hơn cho những quyết sách có lợi cho sự phát triển của đất nước.


Thế giới biết đến bà Ngân thông qua chiến dịch "Giải cứu lao động Việt Nam tại Lybia" sau khi nội chiến bùng lên ở quốc gia Bắc Phi này năm 2011.
Khi chiến dịch "Giải cứu lao động Việt Nam tại Lybia" bắt đầu, với vai trò Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố: "Trong cuộc giải cứu này không có chuyện mặc cả tiền bạc, điều kiện với các nước trong khu vực mà mục đích là nhanh chóng đưa người lao động về nước an toàn".

HỒNG DUY

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !