Tại sao ở Anh, các trận bóng đá không còn diễn ra vào ngày Giáng sinh

Trước những năm 1950, Liên đoàn bóng đá Anh có lịch thi đấu đầy đủ diễn ra vào các ngãy lễ, trong đó có cả Ngày Giáng sinh.
Các trận đấu bóng đá được diễn ra vào ngày Giáng sinh cho đến những năm 1950

Các trận đấu bóng đá không còn diễn ra vào Ngày Giáng sinh ở Vương quốc Anh do sự ra đời của những tiện ích hiện đại.

Trước những năm 1950, các câu lạc bộ Liên đoàn bóng đá sẽ thi đấu theo lịch thi đấu đầy đủ vào Ngày Giáng sinh, với các trận đấu sau đó cũng diễn ra vào Ngày tặng quà. Trên thực tế, vào năm 1888, Everton đã chơi hai trận vào ngày Giáng sinh trước khi ra sân lần thứ ba vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, sự ra đời của đèn pha vào những năm 1950 đã giảm bớt nhu cầu nhồi nhét các trận đấu trong thời gian lễ hội vì giờ đây chúng có thể được chơi vào buổi tối.

Kết quả là mùa giải 1957/1958 chứng kiến ​​các trận đấu đầy đủ cuối cùng của Liên đoàn bóng đá vào Ngày Giáng sinh. Khi người hâm mộ bắt đầu thích ở nhà trong sự ấm áp với gia đình của họ, số người tham dự các trận đấu còn lại giảm dần.

Số lượng người tham dự giảm đi đã dẫn đến sự kết thúc của môn bóng đá trong Ngày Giáng sinh, với trận đấu giữa Blackpool và Blackburn Rovers vào năm 1965, trận đấu cuối cùng của giải vô địch Quốc gia Anh diễn ra vào ngày 25/12.

Tuy nhiên, đã có một nỗ lực để làm sống lại truyền thống vào những năm 1980, với việc Brentford và Wimbledon dự định gặp nhau ở giải hạng ba vào Ngày Giáng sinh.

Hàng nghìn người hâm mộ đã tham dự các trận đấu vào Ngày Giáng sinh 

Một cuộc phản đối từ những người ủng hộ đã khiến kế hoạch bị hủy bỏ, thay vào đó trận đấu diễn ra sớm hơn một ngày vào đêm Giáng sinh.

Hiện tại, quốc gia duy nhất vẫn tổ chức các trận đấu vào Ngày Giáng sinh là Bắc Ireland, với trận chung kết Steel and Sons Cup diễn ra hàng năm.

Vào thời kỳ đỉnh cao của lễ hội bóng đá, có tới 3,5 triệu người hâm mộ đã tham dự các trận đấu của Liên đoàn bóng đá trong ba ngày thi đấu vào năm 1949, theo FourFourTwo.

Sự ra đời của đèn pha đánh vần sự kết thúc của bóng đá Ngày Giáng 

Các trận đấu quốc tế cũng được biết là diễn ra vào Ngày Giáng sinh trong quá khứ, bao gồm cả Copa America, nơi tổ chức trận chung kết năm 1925 vào ngày 25/12.

Hạ Thảo (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !