Tai nạn xe khách ở Lào Cai: Trách nhiệm thuộc Sở GTVT Hà Nội

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở Bát Xát, Lào Cai vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng khẳng định trách nhiệm trực tiếp thuộc về 2 Sở GTVT Hà Nội và Lào Cai.
Tai nạn xe khách ở Lào Cai: Trách nhiệm thuộc Sở GTVT Hà Nội - ảnh 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, trách nhiệm trực tiếp trong vụ tai nạn xe khách ở Lào Cai thuộc Sở GTVT Hà Nội. (Ảnh GTVT)

Tại chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời tối 7/9, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, tai nạn giao thông vẫn cao hơn cùng kỳ năm ngoái, dù số vụ giảm nhưng số người chết tăng 15 người, số người bị thương tăng 14 người. “Đây là sự đau xót của bản thân tôi, cả ngành giao thông và đối với nhân dân chúng ta” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Bộ trưởng Thăng cho biết trong thời gian tới Bộ GTVT và các địa phương sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp về đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm, cũng như hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật, tăng cường tinh thần trách nhiệm, chống tiêu cực trong lực lượng thực thi công vụ, đăng kiểm, sát hạch cho đội ngũ lái xe.

“Chúng tôi cũng sẽ trình Chính phủ sửa đổi Nghị định tăng cường xử lý vi phạm hành chính tối đa với các hãng xe, chủ phương tiện. Đồng thời tăng cường trách nhiệm các cơ quan quản lý nhà nước như các Sở GTVT địa phương, Tổng cục Đường bộ và các cơ quan Bộ GTVT. Chúng tôi cũng sửa Nghị định về điều kiện kinh doanh vận tải trong đó tăng cường điều kiện đảm bảo an toàn giao thông” – Bộ trưởng Thăng nêu giải pháp.

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm ở Bát Xát, Lào Cai vừa qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, trách nhiệm này trước hết là của doanh nghiệp vận tải, lái xe đã không tuân thủ quy định đi xe không đúng luồng tuyến, chở quá số người quy định, chạy xe quá tốc độ dẫn đến tai nạn.

Trách nhiệm trực tiếp thuộc về Sở GTVT Hà Nội – nơi cấp phép kinh doanh, cấp phù hiệu xe cũng như thỏa thuận về tuyến luồng. Khi cấp như vậy Sở phải có trách nhiệm giám sát qua hộp giám sát hành trình đảm bảo xe đi đúng luồng, đúng tuyến. Sở GTVT Lào Cai cũng phải chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát các phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh. Các lực lượng tuần tra cũng phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra, xử lý kịp thời các vi phạm.

“Nếu chúng ta làm tốt việc này chắc chắn xe chỉ được lên Lào Cai, không thể lên Sapa và vụ tai nạn sẽ không xảy ra” – Bộ trưởng Giao thông nhấn mạnh.

Giải đáp về vấn đề “đường bay vàng” đang được đề xuất triển khai thí điểm, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định “không có đường bay vàng nào cả” mà là đường bay thẳng nằm trong các giải pháp mà Bộ GTVT đang triển khai.

“Đường bay này đã được nghiên cứu từ lâu nhưng vì điều kiện chưa chín muồi nên để tiếp tục nghiên cứu. Đến nay với điều kiện hội nhập, đặc biệt là chúng ta ký Hiệp định hàng không với các nước Campuchia, Lào, Myanmar và điều kiện phát triển khoa học công nghệ về kiểm soát không lưu tốt hơn thì chúng ta đặt lại vấn đề nghiên cứu đường bay thẳng. Đường bay thẳng đặt mục tiêu an toàn là số 1. Khi có hiệu quả cho các doanh nghiệp, chi phí giảm bớt, giá vé hành khách sẽ giảm, chắc chắn người dân sẽ được hưởng lợi”.

Bộ trưởng Thăng cho biết thêm, để làm được việc này thì các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn hạ tầng để thực hiện các chuyến bay thẳng.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !