Syria: Phó thủ tướng bị sa thải vì có hoạt động bên ngoài Syria

Các phương tiện truyền thông Syria vừa đưa tin, Phó thủ tướng Qadri Jamil đã bị cách chức vì đã có “những cuộc gặp bên ngoài Syria mà không có sự phối hợp của chính phủ”.
Theo Reuters, truyền hình Syria đã đăng tải một tuyên bố cho biết ông Jamil bị cách chức vì đã tự ý rời bỏ công việc mà không được phép, không làm tròn nhiệm vụ; ngoài ra, ông còn thực hiện những hoạt động bên ngoài Syria mà không có sự phối hợp với chính phủ.
Syria: Phó thủ tướng bị sa thải vì có hoạt động bên ngoài Syria - ảnh 1
Phó thủ tướng Qadri Jamil đã bị sa thải.

Theo nhiều nguồn tin, gần đây, ông Jamil đã tới thành phố Geneva Thụy Sĩ gặp các quan chức Mỹ để bàn bạc về hội nghi hòa bình sẽ diễn ra vào tháng tới nhằm giải quyết những xung đột ở Syria.

Trước đó, ông Jamil cũng phát biểu trên đài truyền hình Al-Mayadeen ở Li-băng rằng ông đã gặp cả các nhà ngoại giao Nga và các quan chức Liên Hiệp Quốc, nhưng không cho biết các cuộc gặp gỡ này có được sự đồng ý của chính phủ Assad hay không.

Ông tuyên bố: “Tôi không phải là một người làm công. Tôi là một nhà hoạt động chính trị".

Hiện chưa rõ liệu các cuộc gặp đó có phải là nguyên nhân dẫn đến việc ông bị sa thải hay không.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !