Sửa đổi Hiến pháp: Thu hút khoảng 18 triệu lượt ý kiến đóng góp

Đó là kết quả tổng hợp được Bộ Tư pháp công bố trong buổi họp báo về việc lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp ngày 17/5/2013.
Theo tổng hợp của Bộ Tư pháp, 30/30 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã tổ chức hơn 28.000 cuộc hội thảo, hội nghị lấy ý kiến nhận được khoảng 18 triệu lượt  ý kiến đóng góp của tập thể, cá nhân. Trong đó, có 5.634.279 ý kiến đóng góp cho Chương II (Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân); Lời nói đầu và Chương I (Chế độ Chính trị) nhận được hơn 1,8 triệu góp ý cho mỗi nội dung; …

Đặc biệt, có 11 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, 42 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và 20 cơ quan báo chí đã xây dựng chuyên trang, chuyên mục lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

Sửa đổi Hiến pháp: Thu hút khoảng 18 triệu lượt ý kiến đóng góp - ảnh 1

Trả lời một số câu hỏi của báo giới, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên cho biết, Ban soạn thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp chất lượng, những ý kiến, góp ý chưa được tiếp thu sẽ được tiếp tục lập luận thêm để thuyết phục Ủy ban sửa đổi Hiến pháp tiếp thu.

Ông Liên cũng khẳng định, việc giải trình những ý kiến đóng góp không được tiếp thu là một nhiệm vụ bắt buộc.

“Ban soạn thảo tiếp tục nhận ý kiến đóng góp cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đến tháng 9/2013, trước khi trình Kỳ họp thứ VI Quốc hội khóa XIII thông qua”, ông Liên cho biết thêm.

Kiên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !