Sự tín nhiệm của cử tri là “món nợ” đối với người đại biểu

“Sự tín nhiệm của cử tri là “món nợ” đối với người đại biểu, cho nên dù ở cương vị nào đi chăng nữa với tư cách một thầy giáo, tôi khẳng định nguyện gắng hết mình để không phụ niềm tin của cử tri, của nhân dân”.

Đó là ý kiến của PGS. TS Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng- ứng cử viên đại biểu quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1 (Hà Nội) gồm các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ. Bài trình bày về Chương trình hành động của ông đã gây ấn tượng mạnh đối với cử tri bởi sự ngắn gọn, xúc tích nhưng rất cụ thể, mạnh mẽ và đầy tâm huyết.

Sự tín nhiệm của cử tri là “món nợ” đối với người đại biểu - ảnh 1

PGS. TS Phạm Xuân Anh trình bày chương trình hành động trước cử tri

Sẽ khắc phục tình trạng thi cử nặng nề

PGS. TS Phạm Xuân Anh cho biết bằng năng lực và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đào tạo về xây dựng, kiến trúc và thực tiễn hoạt động nghề nghiệp trong ngành xây dựng, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, chính là tạo điều kiện để ông kết nối được quan hệ giữa trung ương với Hà Nội trong quá trình xây dựng, thực thi pháp luật, đề xuất những cơ chế chính sách hợp lòng dân và để thủ đô phát triển tốt hơn.

Theo đó, trong chương trình hành động của mình ông Phạm Xuân Anh đề ra 4 điểm. Thứ nhất,  sẽ dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, ưu tiên thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu, ghi nhận những bức xúc tâm tư nguyện vọng và đề xuất của cử tri để truyền tải, phản ánh đến diễn đàn quốc hội đồng thời trong phạm vi quyền hạn của mình phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm để xử lý, giải quyết và báo cáo với cử tri những kết quả đạt được.

Đối với lĩnh vực giáo dục, ông Phạm Xuân Anh cho biết sẽ đề xuất và tham gia đổi mới công tác tuyển sinh, khắc phục tình trạng thi cử nặng nề gây tốn kém về tiền bạc và thời gian cho phụ huynh và học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có cơ hội học tập những ngành, những nghề mà các cháu và gia đình mong muốn.

Ngoài ra, ông Phạm Xuân Anh cũng cho biết sẽ kiến nghị để nâng cao chất lượng đào tạo phấn đấu ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực, hạn chế tình trạng phải thuê chuyên gia, kỹ thuật viên nước ngoài vì chất lượng nhân lực trong nước không đáp ứng công việc.

“Gắn giáo dục đào tạo với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Người học có mối liên hệ công việc, bản chất ngay từ khi còn đang học ở nhà trường. Giảm bớt tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường mới bắt đầu đi xin việc làm” – ông Phạm Xuân Anh nói.

Đối với lĩnh vực xây dựng, ông Anh cho biết sẽ tham gia công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật xề xây dựng đất đai, ưu tiên lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất và cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ.

Sẵn sàng “tiếp nhận” những công việc dở dang

Với thành phố Hà Nội, ông Phạm Xuân Anh cũng không giấu diếm chương trình hành động của mình nếu được trúng cứ Quốc hội. Theo đó, ông sẽ ghi nhận những vấn đề phản ánh của cử tri và kiến nghị đề xuất với các cơ quan chức năng về các quy hoạc treo, quy hoạch không còn phù hợp, các dự án kém hiệu quả làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, giảm tình trạng dân có đất mà không được xây nhà ngay chính trên mảnh đất của mình, tình trạng phải xây dựng, chuyển nhượng cầm cố không theo đúng quy định của pháp luật. Những quỹ đất được tạo ra dùng để xây dựng các công trình đang thực sự cấp thiết cho tổ dân, khu phố địa bàn như trường tiểu học, không gian chung cho người cao tuổi, trẻ nhỏ hoặc bố trí các bãi đỗ xe nhằm nâng cao tiện ích sinh hoạt cho người dân.

Ông Phạm Xuân Anh cũng cho biết sẽ cùng với các nhà khoa học, các chuyên gia đồng nghiệp, các cơ quan có trách nhiệm nghiên cứu, đánh giá và phân loại đưa ra các giải pháp cụ thể thực hiện việc huy đông nguồn vốn, phương án tái định cư, cách thức thực hiện dự án đối với những tòa nhà chung cư cũ nát, nguy hiểm. Biện pháp cải tạo nâng cấp đối với những tòa nhà, chung cư cũ xuống cấp nhưng vẫn còn sử dụng được để kéo dài thời gian sử dụng công trình, nâng cao chất lượng sinh hoạt của người dân, tránh tình trạng lãng phí tiền của và xáo trộn cuộc sống bình thường một cách chưa cần thiết.

“Tôi nhận thức sâu sắc sự tín nhiệm của cử tri là “món nợ” đối với người đại biểu, cho nên dù ở cương vị nào đi chăng nữa với tư cách một thầy giáo, tôi khẳng định nguyện gắng hết mình để không phụ niềm tin của cử tri, của nhân dân” – ông Phạm Xuân Anh nói.

Cuối cùng, ông Phạm Xuân Anh bày tỏ nếu được tín nhiệm ông sẵn sàng “tiếp nhận” những công việc dở dang, thậm chí cả những lời đã hứa của các đại biểu quốc hội tiền nhiệm trên địa bàn bằng sự nỗ lực cao nhất với kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để tiếp tục hoàn thành công việc.

“Ngay trong trường hợp không thể hoàn thành cũng sẽ có những giải trình, thông tin một cách tường minh thấu đáo”- ông Anh khẳng định.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !