Sự thật đằng sau bức ảnh cú ngủ úp mặt gây bão mạng

Bức ảnh cú ngủ úp mặt xuống đất được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao loài động vật thích sống trên cây cao như cú phải úp mặt xuống đất ngủ như chết?

cú ngủ sấp mặt
Cú mèo con ngủ úp mặt xuống đất khác với hình ảnh thường thấy trên cây cao

Hầu hết mọi em bé sinh ra đều có phần đầu nặng chiếm trọng lượng lớn của cơ thể. Nhưng với loài cú, cái đầu quá nặng đã dẫn đến nhiều hành động kỳ quặc khiến nhiều người kinh ngạc.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội Twitter cho thấy con cú nằm thẳng chân, cánh nép dọc cơ thể và mặt úp xuống đất ngủ ngon lành.

Lúc đầu, cư dân mạng cho rằng đó chỉ sản phẩm của công nghệ photoshop, có người đùa rằng 'cú về nhà trong tình trạng say sỉn'.

Tuy nhiên, sau khi bức ảnh lan truyền khắp mạng xã hội, nhiều chuyên gia uy tín đã vào xác nhận đó là hình ảnh thực về hành động thường thấy ở cú con.

cú ngủ sấp mặt
Tài khoản có dấu tích xanh đáng tin cậy Mark Rees cho biết đầu cú con quá nặng nên chúng phải ngủ úp để lấy cân bằng

Tài khoản có dấu tích xanh đáng tin cậy Mark Rees chia sẻ: "Tôi từng biết rằng những con cú con ngủ úp mặt xuống đất vì chúng có cái đầu quá nặng. Nhưng quả thực tôi cũng chưa bao giờ thấy hình dáng lạ lùng và đôi chân như vậy".

Về cơ bản, cú sinh sống chủ yếu trên cây cao, những con cú trưởng thành sẽ ngủ trong tư thế đứng thẳng vì chúng phát triển hoàn chỉnh nhưng cú nhỏ hơn thường phải vật lộn để giữ cái đầu quá nặng của mình. Do vậy, chúng phải nằm xuống khi ngủ, theo tờ IFL Science.

cú ngủ sấp mặt
Mika McKinnon chia sẻ hình ảnh cú mèo con trong tự nhiên

Một tài khoản Twitter đáng tin cậy Mika McKinnon đã chia sẻ những hình ảnh khác để xác nhận sự thật.

Mika McKinnon cho biết: "Tôi đã không tìm ra nhiếp ảnh gia từng chụp được những hình ảnh về cú trong tự nhiên nhưng qua đó cho thấy cú con nằm xuống khi ngủ".

cú ngủ sấp mặt
Hình ảnh những con cú con khi mới sinh với cái đầu quá nặng phải nằm úp bụng khi ngủ
cú ngủ sấp mặt
Hình ảnh những con cú con trong tài liệu bài báo tiến sĩ của người dùng Twitter đáng tin cậy

Tài khoản Heather Hinam, Ph.D có dấu tích xanh, đưa thêm bằng chứng xác minh về cái đầu quá nặng so với cơ thể của những con cú con, lấy ra từ tài liệu trong bài báo tiến sĩ của ông.

Trong một bài viết nghiên cứu của Hiệp hội Audubon quốc gia, tổ chức môi trường phi lợi nhuận tập trung vào nỗ lực bảo tồn sinh vật, có viết rằng những con cú con nằm úp bụng, đầu nghiêng một bên khi ngủ. Những giấc ngủ của cú con khá ngắn và không thích bị đánh thức, thậm chí không cần ăn.

HD (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !