Sư đoàn 3 - Quân khu 1: Chung tay vì người nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngày 30/10 Sư đoàn 3 đã tổ chức phát động PTTĐ “Đoàn Sao Vàng chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2020, Sư đoàn 3 sẽ tập trung quán triệt, tuyên truyền, giáo dục, xây dựng ý chí quyết tâm cho mọi cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” chung sức cùng quân và dân cả nước triển khai thực hiện các chương trình, mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương nơi đơn vị đóng quân thực hiện tốt chính sách xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội gắn với tiếp tục đẩy mạnh PTTĐ “Đoàn Sao Vàng chung sức xây dựng nông thôn mới” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó, phấn đấu thực hiện: Cấp Sư đoàn giúp 1 huyện trở lên; mỗi Trung đoàn giúp 1 xã trở lên; mỗi Tiểu đoàn giúp 1 thôn, bản trở lên; mỗi Đại đội giúp 1 ngõ, xóm trở lên; mỗi Trung đội, Tiểu đội giúp 1 hộ gia đình trở lên; mỗi cán bộ, chiến sĩ có 1 việc làm ý nghĩa thiết thực vì người nghèo. Phấn đấu đến năm 2020 các địa phương do các đơn vị thuộc Sư đoàn 3 giúp đỡ đạt và vượt chỉ tiêu của Chính phủ về giảm tỷ lệ hộ nghèo, người nghèo.

Được biết trong những năm qua Sư đoàn 3 đã chung tay, góp sức cùng toàn quân thực hiện tốt Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.

Nổi bật là, hàng năm đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn đóng quân tham gia tích cực thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đưa hàng chục lượt Đại đội đi thực hiện công tác dân vận trên địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn với hàng nghìn ngày công giúp đỡ nhân dân xây dựng các công trình dân sinh, đường giao thông nông thôn; xây dựng trường học, nhà văn hóa, thăm hỏi, tặng quà, khám cấp thuốc miễn phí... cho những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia quyên góp vào quỹ vì người nghèo mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Như Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !