Sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở New Zealand

Quan chức New Zealand cho biết một số lượng dầu lớn đang rò rỉ biển từ một tàu chở hàng đang bị mắc kẹt trên một rặng san hô ngầm ở đảo phía bắc của nước này.

Sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở New Zealand

Sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở New Zealand

Dầu đã bắt đầu tràn vào bờ biển trong khu vực dân sinh ở New Zealand

Khoảng 130 đến 150 tấn dầu từ con tàu đã tràn ra biển, con số này lớn hơn rất nhiều so với con số ước tinh 30 tấn trước đây.

Tàu chở hàng Renna, mắc phải dải san hô ngay khi ra khỏi cảng Tauranga thứ 4 tuần trước.

Hãng tin BBC cho biết, thời tiết xấu đã cản trở việc bơm dầu ra khỏi tàu. Thông cáo của Công ty hàng hải New Zealand nói rằng một trong những thùng chính bị thủng. Con tàu còn nguyên vẹn nhưng đã bị xoay tròn trong vùng biển động. Các cơ quan chức năng đang lo ngại thời tiết xấu có thể gây vỡ tàu và làm 1700 tấn dầu cùng tất cả các container hàng tràn ra biển.

Continue reading the main storyAnalysisChiếc tàu hiện nay đã ở trong tình trạng ổn định hơn trước. So với 11 độ nghiêng như ban đầu, hiện tại chỉ còn 3-6 độ vì đá ở dưới mũi tàu đã được cắt bớt.

Sóng đã bắt đầu dưa những tảng dầu nặng vào bờ biển Mt Maunganui và khu vực dân sinh Papamoa gần đó.

MNZ nói rằng dầu cũng sẽ sớm tràn vào cảng Tauranga và những bãi biển ở Maketu về phía Nam.

Cơ quan chức năn đã đóng cửa các bãi biển bị ảnh hưởng và các hộ gia đình sống gần khu vực này đã được cảnh báo tránh xa vùng nước.

Khoảng 200 người đã được huy động tham gia vào quá trình cứu hộ và 300 quân nhân đang chuẩn bị tham gia vào quá trình dọn dẹp bờ biển.

Lãnh đạo của MNZ nói rằng sẽ phải mất vài tuần để dọn dẹp những vết dầu loang này.

Khu vực này là nơi chim cánh cụt và cốc mào cư trú. Trong khi đó, cá heo và cá voi rất thường xuyên ra vào trong vùng nước của khu vực này.

Hoa Tạ

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !