Strauss-Kahn sẽ đối mặt với tội cưỡng dâm tại quê nhà

Chưa kịp khấp khởi mừng thầm vì có thể sắp thoát khỏi cáo trạng tấn công tình dục ở New York, cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Thế giới, Dominique Strauss-Kahn lại có nguy cơ phải đối mặt với một cáo buộc tương tự từ một nữ văn sĩ trên đất Pháp.

Strauss-Kahn sẽ đối mặt với tội cưỡng dâm tại quê nhà

Strauss-Kahn sẽ đối mặt với tội cưỡng dâm trên nước nhà

Nữ văn sĩ Tristane Banon. Ảnh: Reuters

Onenews - Tại Paris hôm thứ hai luật sư của nhà văn Tristane Banon thông báo cô này sẽ đâm đơn kiện cựu giám đốc quỹ IMF với cáo trạng có ý định cưỡng dâm cô năm 2003.

Nhà văn Tristane Banon, 32 tuổi, nói rằng sở dĩ cô giữ im lặng là do nghe theo lời khuyên của mẹ, một đảng viên nổi bật trong đảng Xã hội của ông Strauss-Kahn. Sau khi ông Strauss-Kahn bị bắt ở New York hồi tháng 5 với tội danh tương tự, cô Banon đã thuê luật sư David Koubbi để thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Vị luật sư này đã tuyên bố rằng họ sẽ đâm đơn khiếu nại hình sự.

Ngay trong ngày hôm đó, nhóm luật sư của ông Strauss-Kahn thông báo rằng ông này đã yêu cầu họ đâm đơn kiện ngược cô Banon tội vu khống. Hai vị luật sư Henri

Leclerc và Frédérique Baulieu nói rằng cáo trạng của cô Banon là "tưởng tượng."

Ông Koubbi nói rằng trong hai tháng vừa qua cô Banon đã rất nhiều lần muốn đâm đơn khiếu nại nhưng vì sợ chồng chéo với vụ án ở New York nên ông này đã khuyên cô trì hoãn lại.

Tuy nhiên, do xuất hiện những bằng chứng mới gây ra mối nghi ngờ về tính xác thực trong lời nói của cô hầu phòng, nên vụ án đó có nguy cơ đổ bể. Yếu tố này đã làm cả nước Pháp xôn xao suốt kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, khi một số đảng viên Đảng Xã hội cho rằng có khả năng ông Strauss-Kahn sẽ được phóng thích và quay trở lại đúng thời điểm bầu cử tổng thống ở nước này. Ông Strauss-Kahn được nhìn nhận là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí tổng thống của ông Nicolas Sarkozy trong đợt bầu cử tới.

Tuy nhiên, dính vào một vụ kiện tụng hình sự nữa thì ông sẽ khó có thể có sự trở lại ngoạn mục như vậy. Nếu cô Banon đâm đơn khiếu nại như dự tính thì chắc chắn tòa sẽ cử nhân viên điều tra làm rõ vụ việc nhưng quá trình đi đến quyết định liệu có sử án hay không sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Bản thân việc dính líu đến vụ án chưa được giải đáp rõ ràng trên đất Mỹ đã khiến cho ông này mất rất nhiều phiếu bầu, đặc biệt là từ phía chị em phụ nữ. Một số điều tra nhanh cho thấy khoảng một nửa cử tri Pháp được hỏi nghĩ rằng ông Kahn không nên tranh cử và nhiều khả năng ông sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho một ứng cử viên đảng Xã hội khác, có thể là Martine Aubry người đã lãnh đạo đảng này từ năm 2008.

Luật sư riêng của cô Banon, ông Koubbi chưa công bố thời gian cụ thể sẽ đâm đơn kiện. Ông này mới chỉ thông báo qua một cuộc phỏng vấn với tờ tạp chí tuần san L'Express. Tờ này, sau đó đã đăng bài phỏng vấn trên phiên bản điện tử hôm thứ hai vừa rồi. Tờ tạp chí cho biết, sẽ tiếp tục đăng bài phỏng vấn với cô Banon và thông báo đâm đơn khiếu nại lên cơ quan công tố của ông Koubbi vào hôm thứ 3. Đơn này sẽ đến văn phòng công tố vào sáng thứ tư.

Trong một đoạn trích trên tờ tạp chí này, cô Banon đề nghị đưa ra một lời khai đồ họa, mô phỏng sự việc xảy ra với ông Strauss-Kahn năm 2003. Trong đó, miêu tả việc ông vồ lấy cô trong căn phòng đồ đạc sơ sài, sục sạo quần lót và sàm sỡ cô như thế nào. Cô kể rằng mình thoát ra được là nhờ trong lúc vùng vẫy một cách tuyệt vọng, đã đạp được ông bật ra.

"Tôi biết rằng sẽ chỉ có một nửa tin tôi còn nửa kia thì không. Sẽ chẳng có giải pháp nào là toàn vẹn cả mà chỉ là cuối cùng tôi đã dám đối mặt với chính mình trong gương. Chỉ một lần thôi, tôi muốn chế ngự sự việc. Tôi muốn mọi người lắng nghe tôi nói vì có lẽ cuối cùng tôi đã có cơ hội được lắng nghe."

Cô Banon nói không có liên can gì đến sự vụ xảy ra ở New York "nhưng nếu người phục vụ phòng nói dối về một số vấn đề nào đó không có nghĩa là cô ấy bịa đặt về chuyện cưỡng dâm kia." Cô này cho biết khi nhìn thấy ông Strauss-Kahn được thả khỏi nhà giam và ngay lập tức đi ăn cùng bạn bè ở một nhà hàng sang trọng làm cô cảm thấy "ghê tởm".

Ông Strauss-Kahn đã bác bỏ lời buộc tội của nữ văn sĩ trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng ba, nói rằng đó chỉ là "dậu đổ bìm leo", nhằm quảng bá tên tuổi cho mình và cho đó là "sự tưởng tượng".

Strauss-Kahn sẽ đối mặt với tội cưỡng dâm trên nước nhà

Cô Tristane Banon và luật sư của mình ông David Koubbi người sẽ giúp cô đâm đơn khiếu nại ông Strauss-Kahn. Ảnh: Reuters

Ông Koubbi đã từng từ chối hợp tác với bên công tố New York về vụ của ông Strauss-Kahn, một quyết định có thể được coi như là sự tiên đoán. Nhưng ông cho biết đã định đâm đơn khiếu nại vụ việc của cô Banon trong tuần này trước khi vụ việc ở New York có nguy cơ đổ bể. Theo luật của Pháp, đơn khiếu nại có thể được tiến hành trong vòng mười năm kể từ sau khi xảy ra sự việc.

Khi được hỏi về việc liệu vụ việc này có thể sẽ rơi vào tình trạng tương tự giống vụ việc ở New York, nghĩa là liên quan đến mức độ tin cậy của người buộc tội, ông Koubbi trả lời rằng sự vụ xảy ra ở New York không hề có mối liên quan đến vụ án ông đang theo đuổi và rằng lời khai của cô Banon là "rất chắc chắn và rõ ràng". Ông này cũng phản đối lại nghi ngờ cho rằng ông và thân chủ của mình bị đảng của ông Sarkozy mua chuộc, mặc dù trước đây cô Banon cũng thỉnh thoảng viết một số bài về các vấn đề xã hội theo thiên hướng ủng hộ ông Sarkozy trên một tờ báo mạng của Pháp.

Trong khi đó, người phát ngôn đảng Xã hội Pháp ông, Benoit Hamon không cho rằng ông Strauss-Kahn sẽ tham gia vào cuộc chạy đua vào ghế tổng thống. Dựa vào những sự kiện nêu trên ông này cho biết không hẳn là ông Strauss-Kahn đã muốn chạy đua cho chức vị này.

Việc đề cử các ứng viên cho đảng Xã hội sẽ kết thúc vào ngày 13 tới, năm ngày trước khi vụ hầu tòa thứ hai của ông Kahn sẽ diễn ra ở New York và đối mặt với 7 cáo trạng liên quan đến tội cưỡng dâm. Trong thời gian đó, ông không được phép rời khỏi nước Mỹ.

Hoa Tạ

Theo New York Times

Tin liên quan:

>> Cáo buộc cựu tổng giám đốc IMF đổ bể

>> Cáo buộc cựu tổng giám đốc IMF đổ bể

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !