Sóng sánh miến cua
Sóng sánh miến cua
- 1kg xương heo hay xương gà
- 200gr thịt cua, bạn có thể mua thịt cua làm sẵn hay mua cua sống về hấp chín lấy thịt
- 100gr giò sống
- Miến
- Hành tím, hành lá, nước mắm, bột nêm, tiêu và muối.
Cách làm:
Nếu mua cua còn sống thì rửa sạch, hấp chín và để nguội.
Nếu mua cua làm sẵn thì bạn rửa sạch rồi ướp vào cua chút muối, tiêu trong khoảng 1 tiếng.
Xương heo rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương rồi nấu sôi và hầm nhỏ lửa lấy nước dùng. Bạn nhớ hớt bọt trên bề mặt xương nếu có nhé!
Hành tím xắt lát mỏng.
Phi hành tím với ít dầu điều, đến khi hành vàng vớt ra giữ lại màu dầu điều đó.
Hành lá thái nhỏ, đầu hành trắng đập dập.
Giò sống trộn với chút muối, tiêu, đường và ít đầu hành trắng, trộn đều.
Khi cua đã nguội bạn gỡ lấy thịt cua.
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn cùng màu điều cho đẹp, đổ thịt cua vào xào, đảo nhẹ tay, nêm với chút nước mắm, bột nêm.
Cua chín bỏ ra bát, để riêng.
Nước dùng sau khi xương mềm thì bạn vớt bỏ xương, đun sôi lại rồi múc từng muỗng giò sống thả vào, đến khi giò sống nổi lên trên bề mặt nước bạn cho hành tím đã phi vàng và ít dầu màu điều vào. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.
Trong một nồi khác, bạn đun sôi nước rồi trụng nhanh miến như trụng bánh phở.
Khi ăn bạn sắp miến vào tô.
Sau đó múc ít thịt cua xếp trên bề mặt miến rồi chan nước dùng kèm theo vài viên giò sống, rắc thêm chút tiêu và hành lá đã thái nhỏ trên bề mặt tô miến, dùng nóng.
Nước dùng ngọt, thơm tự nhiên vì được nấu từ nước xương heo hầm kỹ, khi ăn những miếng thịt cua ngọt, chắc và đậm đà lẫn trong những sợi miến dai dai, thỉnh thoảng cắn miếng giò sống giòn giòn rất thú vị.
Khi ăn bạn có thể vắt thêm chanh, cắt thêm vài lát ớt bỏ vào ăn cùng nếu thích có thêm vị chua - cay cho món miến.
Theo 24h