Sôi động đêm chung kết cuộc thi 'Nghệ thuật không khoảng cách'

Nghệ thuật luôn là những sáng tạo bất tận và dường như không khoảng cách nào có thể đo lường được những cảm xúc bất tận của mỗi tác phẩm.

Khởi động từ ngày 7/9, cuộc thi Absolut Art - Nghệ thuật không khoảng cách đã khép lại vào giữa tháng 11. Với tính chất mang đến cho các bạn trẻ một sân chơi lành mạnh bổ ích và đầy sáng tạo, cuộc thi càng lúc càng thú vị và thể hiện rõ cá tính riêng của tác giả hơn. Các bạn trẻ đã có cơ hội thể hiện đam mê nghệ thuật và thích chinh phục những điều mới lạ.

Trong số các tác phẩm dự thi, 39 bài đã lọt vào đêm chung kết được trưng bày cho mọi người cùng thưởng thức. Đêm trao giải được diễn ra vào ngày 27/11 tại Hard Rock (TP.HCM) với cách trang trí đậm chất nghệ thuật của cuộc thi và phù hợp với các bạn trẻ tham dự. Giải nhất cuộc thi Nghệ thuật không khoảng cách lấy hình tượng chiếc bè tre mang đậm bản chất của truyền thống Việt Nam đã dành được nhiều bình chọn nhất.

Ban tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng cho những tác phẩm nhận được nhiều lượt bình chọn nhất. Đồng hành cùng cuộc thi do là các giám khảo họa sĩ trẻ Nguyễn Thanh Phong - người nổi danh với tác phẩm Sát thủ đầu mưng mủ; họa sĩ Trần Trung Lĩnh, người tiên phong trong trường phái pop - art ở Việt Nam, họa sĩ thiết kết hình ảnh cho những bộ phim nổi tiếng như Bẫy rồng, Để Mai tính, Long Ruồi; Phan Vũ Linh, nổi tiếng với tài năng trong lĩnh vực digital arts, cựu thành viên ban nhạc rock Atmosphere.

Sôi động đêm chung kết cuộc thi 'Nghệ thuật không khoảng cách' - ảnh 1
Không gian đêm chung kết được trang trí độc đáo.
Sôi động đêm chung kết cuộc thi 'Nghệ thuật không khoảng cách' - ảnh 2
39 tác phẩm dự thi được trưng bày để nhiều người chiêm ngưỡng.
Sôi động đêm chung kết cuộc thi 'Nghệ thuật không khoảng cách' - ảnh 3
Đêm trao giải thu hút nhiều bạn trẻ tham dự.
Sôi động đêm chung kết cuộc thi 'Nghệ thuật không khoảng cách' - ảnh 4
Khán giả tham gia đêm chung kết đã được thưởng thức đêm nhạc sôi động.
Sôi động đêm chung kết cuộc thi 'Nghệ thuật không khoảng cách' - ảnh 5
Đại diện nhãn hàng của tập đoàn Pernod Ricard Việt Nam - Ông Matt trao giải đặc biệt cho thí sinh đoạt giải.

T.K.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !