Sốc vì bị loại, thí sinh Project Runway đòi đi tu

Diễm My, thí sinh ngất xỉu khi nghe công bố mình bị loại ở tập 4 đã có những chia sẻ rất thật nhưng cũng rất tự tin vào khả năng trong thời gian tới cô sẽ là người "tạo nên sóng gió dư luận" trong ngành thiết kế.

Để có được cơ hội đến với kinh đô thời trang thế giới Paris, các thí sinh Project Ruway mùa đầu đã không ngừng nổ lực để có được phần thưởng cao nhất. Nhà thiết kế Diễm My là một trong những thí sính có tham vọng và mơ ước cao, cô luôn cố gắng bộc lộ sở trường qua những thiết kế, thế nhưng, cô còn quá non nớt khi thể hiện những ý tưởng mà BGK cho là tính ứng dụng thấp. Ngay từ tuần đầu tiên, sản phẩm của Diễm My đã bị Đỗ Mạnh Cường nhắc nhở: "Chiếc váy của Diễm My giống với sản phẩm thủ công mỹ nghệ hơn là sản phẩm thời trang".

Nỗ lực hết mình để giành được tấm vé đi tiếp bước tiếp đến tập 4, nhưng năng lực thiết kế dựa trên ''cảm hứng Việt Nam'' của Diễm My thực sự không được như BGK mong đợi. Lối tư duy tìm ý tưởng của Diễm My khá phức tạp khiến cho sản phẩm của cô rườm rà và thiếu tính ứng dụng. NTK trẻ bị loại khỏi cuộc chơi.

Ngay sau khi tập 4 kết thúc, Diễm My đã có những chia sẻ rất thành thực.

Sốc vì bị loại, thí sinh Project Runway đòi đi tu - ảnh 1
Diễm My viết tâm sự trước khi rời khỏi ngôi nhà chung.

- Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi tập 4 phát sóng?

- Nói thật là trước khi xem tập 4 lên sóng, tôi rất căng thẳng. Khi nghĩ đến việc phải xem cảnh mình bị loại như thế nào, tôi cảm thấy khá hoang mang, nửa muốn xem, nửa muốn không. Thế là tôi nảy ra ý tưởng mời các sư cô trong chùa xem Project Runway cùng mình. Các sư cô rất hào hứng. Việc vừa xem, vừa “thuyết minh” cho các cô về “tại sao đoạn này lại diễn ra như vậy, đoạn kia lại như thế kia…” phần nào đã giúp tôi vơi đi được nỗi buồn của mình. Và sau đó tôi đã xem trọn tập 4 với một tâm trạng thật thoải mái. Thậm chí vừa xem vừa cười đùa.

Tất cả cảm xúc của ngày mình ra về cũng đã trôi qua. Đau thì cũng đã đau rồi, buồn thì cũng đã buồn rồi. Giờ chỉ còn lại một cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng sau khi đã chứng kiến, trải nghiệm và cảm nhận tất cả. Và tôi chợt ngộ ra,”A, thì ra mọi buồn đau đều do mình tự tạo ra rồi tự “nhấn chìm” chính mình trong nỗi buồn đó”.

- Hình như chị rất hay tìm đến cửa phật mỗi khi buồn, chị đang có ý định đi tu sao?

- (Cười) Không có đâu. Chỉ là trong thời gian lưu lại chương trình, tôi cảm thấy tù túng, bức bối khi sống trong cảnh đi đâu cũng có người quản thúc, có camera theo dõi 24/24 nên khi vừa “được” cho ra là tôi vác ba lô đi ngay. Chân tôi vốn chân đi lại còn có nốt ruồi ở chân nên càng đi dữ. Tôi vốn thích đi nhiều nơi để trải nghiệm nhiều điều và tôi tận dụng thời gian này để làm những điều mà tôi đã muốn làm từ lâu nhưng vẫn chưa có cơ hội làm. Một người thầy của tôi từng nói với tôi “Nếu bạn muốn xác lập mục tiêu cho cuộc đời mình, hãy đi đến một nơi thật xa để trải nghiệm cảm giác mới và suy nghĩ chín chắn về những điều bạn muốn làm trong cuộc đời này”.

Ngoài ra, còn có một động lực lớn hơn nữa cho tôi trong chuyến đi này đó là “giải tỏa” những khối khổ đau mà tôi đã chất chứa trong lòng từ rất lâu. Kể cũng lạ, người tự do phóng khoáng thường vui vẻ khoáng đạt. Còn tôi thì vui buồn bất chợt, nắng mưa thất thường. Mấy tuần nay tôi tạm thời “dừng chân” ở một nơi lạ lẫm và trả nghiệm nhiều thứ mới mẻ. Rồi tôi sẽ lại trở về, chẳng có gì là “ở ẩn” ở đây cả. Đi tu còn chưa chắc “ở ẩn”. Mà tôi “nghiệp trần” chưa dứt, đi tu cũng không đắc thành “chánh quả”. (Cười).

Sốc vì bị loại, thí sinh Project Runway đòi đi tu - ảnh 2
Diễm My luôn nổ lực cố gắng hết mình để vượt qua những thử thách.

- Ngay từ vòng casting khán giả đã biết đến Diễm My là một cô gái cá tính, tự tin và tiềm năng. Tuy nhiên trong các tập trước các thiết kế của chị không được BGK đánh giá cao và dẫn đến việc chị phải ra về ở tập này. Chị nghĩ gì về kết quả này?

- Ngay từ khi bắt đầu tham gia chương trình, tôi đã tự “ép mình” vào những khuôn khổ. Và điều này, vô hình chung đã “giết chết” tôi. Những ngày ở nhà chung, tôi luôn sống trong những áp lực do chính mình tạo ra. Tôi thường xuyên bị những cơn đau đầu hành hạ. Việc luôn phải để ý và quan tâm đến quá nhiều thứ làm tôi luôn có khuynh hướng “phát điên”. Tôi gần như không thể suy nghĩ hay sáng tạo được gì trong tình cảnh như vậy.

Khi xem các tập của chương trình phát sóng, tôi có cảm giác mình giống như một đứa lóng ngóng, vụng về, mới bắt đầu học việc nghề Thiết kế thời trang vậy. Ngẫm lại, cũng không có gì là lạ khi những thiết kế của tôi lại kém đến thế. Vì vậy, kết quả của việc ra về này hoàn toàn xứng đáng. Thậm chí, tôi có thể đã phải ra về ở những tập trước đó. Thật cảm ơn BGK đã cho tôi thời gian để ngộ ra được nhiều bài học quý báu. Tôi xem như đây là một lần vấp ngã của mình. Nếu chưa từng vấp ngã thì làm sao biết cách bước đi vững vàng?

- Giám khảo Chloe Đào đã nhận xét về việc chị cho Minh Hà mảnh vải trong khi nó có thể giúp cho trang phục của chị đẹp hơn, chị có hối tiếc không khi chị là người ra về vì trang phục không đẹp?

- Chắc chắn có hối tiếc. Tôi đã tự trách mình rất nhiều vì rõ ràng là mình có thể làm tốt hơn nhưng tại sao mình đã không làm như vậy. Nhưng cuộc đời thì làm gì có chữ “giá như”. Bạn không biết nắm bắt cơ hội của mình, bạn không thể hiện được khả năng của mình, bạn không biết lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người… thì việc bạn phải ra về là chuyện đương nhiên. Tôi không tiếc mảnh vải đã cho anh Hà, thậm chí còn lấy làm vui vì nhờ nó mà anh Hà tiếp tục vào vòng trong. Anh Hà biết nắm bắt cơ hội để sửa đổi tốt hơn tôi thì anh vào vòng trong là việc xứng đáng.

Sốc vì bị loại, thí sinh Project Runway đòi đi tu - ảnh 3
Diễm My ngất xỉu ngay khi nghe tin mình bị loại.

- Trong nhà chung chị thân với ai nhất?

- Trong nhà chung tôi thân với Hoàng Minh nhất. Ngay từ khi gặp nhau ở buổi casting, chúng tôi đã hẹn nhau là “Chị em mình sẽ trở thành “Cặp đôi hoàn hảo” trong chương trình nhé”. Chúng tôi vừa gặp mặt đã thân thiết, cứ như là duyên tiền định ấy. Ngoài ra, ở nhà chung nữ, tôi thân với Phương nhất và thân với cả Khang nữa. Thật trùng hợp, cứ như duyên số, tập 2 Phương ra về, tập 3 đến Minh và tập 4 là tôi. Cứ như ý Trời đã định là chúng tôi vào cùng nhau thì cũng dắt tay nhau ra về. (Cười)

Ngày tôi ra về, Minh là người đi đón tôi, Phương tất tả đón xe từ Cần Thơ lên gặp tôi vì nghe nói tôi sức khỏe không tốt. Những tình cảm ấy là những thứ quý giá nhất tôi nhận được khi tham gia chương trình.

- Nhiều khán giả không thích chị, chị có quan tâm đến dư luận khen chê?

- Tất nhiên là tôi có quan tâm và quan tâm nhiều nữa là đằng khác. Tôi là con người chứ không phải gỗ đá để có thể cảm thấy bình thường như không có chuyện gì xảy ra mỗi khi có ai nói những điều không hay về mình. Tính tôi vốn nhạy cảm nên mỗi khi đọc những câu như vậy thì thường hay nghĩ bâng quơ. Thời gian đầu khi chương trình mới lên sóng, tôi lại "ngập chìm"trong cảm giác đau buồn như ngày trước. Những người quan tâm đến cảm xúc của người khác thường khổ như vậy đó. Nhạy cảm cũng là một cái lỗi. Bây giờ tôi cũng đã nguôi ngoai rồi, có thể mỉm cười và trêu lại ai đó khi họ đang xỉa xói mình.(cười)

Sốc vì bị loại, thí sinh Project Runway đòi đi tu - ảnh 4
Diễm My khẳng định “Tôi không hoàn hảo nhưng tôi là duy nhất”.

- Nhiều bạn đồng hành cho rằng chị không bình thường, chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Nếu tôi nói tôi là người bình thường thì anh có tin không? (cười) Từ bé đến lớn, tôi luôn được “mặc định” là một đứa bất bình thường từ cách đi đứng, ăn nói và thậm chí là quan điểm và cách cảm nhận của tôi đối với mọi việc cũng khác với những người xung quanh. Nên việc mọi người nhận xét tôi không bình thường, nói thật, tôi xem đó là chuyện rất bình thường. (Cười) Nhưng bù lại tôi cũng khá thông minh và sâu sắc đấy chứ? Kể ra, có điểm “khác người” cũng là một điều hay, bạn sẽ không lẫn với bất kì ai và người ta sẽ dễ dàng nhận ra và nhớ đến bạn ngay sau lần đầu gặp mặt.

Hơn nữa, quan điểm sống của tôi là “Tôi không hoàn hảo nhưng tôi là duy nhất”. Tại sao tôi phải cố thể hiện mình giống như mọi người? Chẳng phải là sống với con người thật của mình sẽ tốt hơn hay sao, còn việc người đời yêu ghét mình như thế nào thì đó là quyền của họ.

- Khi chia tay với các thí sinh còn lại, cảm giác của chị như thế nào?

- Các thí sinh khác không ai khóc cả, BGK cũng không khóc, tôi chỉ thấy các anh chị trong ekip chương trình thân thiết với tôi khóc. Lúc ấy không nghĩ được gì nhiều, chỉ cảm thấy có chút tủi thân. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ những hiểu lầm của mọi người đối với tôi trong thời gian tôi lưu lại chương trình đã rất sâu sắc nên việc tôi ra về lúc đó khiến mọi người cảm thấy nhẹ lòng nên không có giọt nước mắt nào tiễn đưa cũng là điều dễ hiểu. Có lẽ đây là cái giá phải trả cho việc sống quá thẳng thắn và tôi chấp nhận trả cái giá này, dù sao đi nữa tôi vẫn luôn yêu quý tất cả mọi người ở đó. Lúc ấy, tôi chỉ hi vọng, sau khi tôi ra đi, mọi người sẽ có điều kiện sống tốt hơn và sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn. Nếu được như thế, tôi sẽ cảm thấy thanh thản hơn.

- Chị từng nói mình là người cô độc, nhìn chị cười nói vui vẻ thế đấy, nhưng cũng dễ nhận ra chị khá cô đơn trong suy nghĩ của chính mình. Chị có bị cô lập ở cuộc sống riêng?

- Có lẽ nói chính xác hơn, tôi là người thường xuyên tạo ra “vỏ ốc” cho chính mình và “an trú” trong đó. Tôi là người cực kỳ nhạy cảm và sự nhạy cảm quá mức này có lẽ đã “hại” tôi chăng? Tôi có thời gian dài sống rất khép kín, ít khi tiếp xúc với bất kỳ ai. Vô hình chung, tôi vừa hạnh phúc, vừa đau khổ trong thế giới do chính mình tạo nên. Tôi luôn “vùng vẫy” và muốn thoát ra khỏi thế giới đó. Nhưng càng “vùng vẫy” tôi càng “ngập chìm” trong những đau khổ do chính mình tạo nên. Do thế, tôi luôn khát khao tự do, tôi không chịu nổi sự bó buộc và giới hạn. Những người lần đầu tiếp xúc với tôi thường khá e dè, có lẽ là xung quanh tôi toát ra một năng lượng khá tiêu cực làm mọi người e ngại đến gần? Có lẽ do vậy mà tôi luôn cười. Một người bạn từng nói với tôi: “Khi bạn đau khổ, hãy cố mỉm cười vì nụ cười làm vơi đi sự phiền muộn trong lòng”.

Tôi đến với chương trình để tìm ra một đòn bẩy có thể giúp tôi thoát khỏi cuộc sống hiện tại. Dù sao đi nữa, tôi dần dần đạt được điều này trong suốt thời gian qua.

Sốc vì bị loại, thí sinh Project Runway đòi đi tu - ảnh 5
Rời cuộc thi, Diễm My tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.

- Sau cuộc thi, chị có dự định gì cho cuộc sống và sự nghiệp của mình?

- Tôi còn chưa muốn “định cư” và vẫn còn khát khao phiêu lưu, bay nhảy nhiều lắm. Ước gì có cách nào làm “Thiết kế thời trang di động” nhỉ? Nghĩa là vừa đi đâu đó vừa vẫn có thể làm thiết kế thời trang (Cười lớn) Ngoài ra tôi còn muốn viết sách nữa, tôi không có tham vọng trở thành nhà văn, tôi thích những đề tài rất Đời và rất Người, mang tính thúc đẩy động lực sống, hi vọng sau này khi có nhiều vốn sống hơn, tôi sẽ thực hiện được ước muốn này.

Trong năm nay và năm tới, tôi có một số dự án lớn về thiết kế mà tôi đã nhận trước khi tham gia Project Runway. Thời gian tới, tôi sẽ trở về để thực hiện dự án này. Có lẽ tôi lại sắp tạo ra “sóng gió dư luận”!.

Thủy Anh

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

Vợ chồng ở Nghệ An sinh 15 con: Cơ ngơi đáng nể, mở mái ấm giúp trăm người

Dù sinh đến 15 người con, nhưng vợ chồng ông Hoàng Văn Thịnh vẫn dư dả tài chính để chăm lo. Không chỉ nuôi con, ông còn mở 3 mái ấm cưu mang bệnh nhân tâm thần, trẻ mồ côi…

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Cụ bà 99 tuổi đến thăm em gái 90, cuộc trò chuyện qua cánh cổng gây xúc động

Hình ảnh hai chị em ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn yêu thương, quấn quýt nhau khiến nhiều người cảm động.

3 lần ly hôn bất thành vì có bầu, người phụ nữ không ngờ nhận quả ngọt

Cảm thấy không còn tình cảm với chồng, người vợ quyết định ly hôn. Thế nhưng lần nào trong thời gian chờ hòa giải, người vợ cũng mang bầu.

Nửa đời yêu thương con riêng của chồng, mẹ kế khóc nức nở ngày nhận 'quả ngọt'

Cha mẹ ly hôn khi anh Vương còn nhỏ dại. Buồn chán, anh sống bất cần. Từ ngày về sống với mẹ kế, anh biết sợ “những giọt nước mắt” của yêu thương.

Cô gái miền Tây thành TikToker nổi tiếng, góp tiền xây nhà báo hiếu mẹ cha

Từng ở căn nhà chật chội, phải đi tắm nhờ, khi trở thành TikToker nổi tiếng, cô gái miền Tây quyết định hỗ trợ bố mẹ xây nhà khang trang, tiện nghi để báo hiếu.

Sinh 8 con gái, ông bố nghèo Nghệ An dạy con 2 câu, tuổi già hưởng trái ngọt

Sinh ra trong nghèo khó nhưng 8 chị em Lữ được bố mẹ nuôi dạy cẩn thận, chu toàn. Trưởng thành, ai cũng có công ăn việc làm ổn định, luôn bảo ban nhau phụng dưỡng bố mẹ lúc tuổi già.

Chồng 'sôi máu' vì về quê nội không có điều hòa, vợ đưa con ra nhà nghỉ ngủ

Không chịu được cảnh nóng bức, không có điều hòa, giường chiếu hôi hám ở nhà mẹ chồng, tôi quyết đưa con ra nhà nghỉ ngủ, kệ chồng ở lại một mình.

Đang cập nhật dữ liệu !