Số tỷ phú ở Nga giảm mạnh

Các lệnh trừng phạt chưa từng thấy của phương Tây nhằm vào Nga đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người giàu nhất nước này.

Theo ước tính mới nhất của tạp chí Forbes, vào tháng 12/2022, số người Nga sở hữu khối tài sản trị giá tổng cộng từ 1 tỷ USD trở lên chỉ còn 68 người. Con số này sụt giảm mạnh so với mức 117 tỷ phú một năm trước đó.

 

Những tỷ phú Nga còn lại cũng phải chứng kiến sự suy giảm đáng kể tổng giá trị tài sản.

“Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã buộc nhiều tỷ phú phải giải cứu các đế chế kinh doanh hàng tỷ đô la của mình, trong khi sự sụp đổ của thị trường chứng khoán đã làm giảm giá trị tài sản”, ấn bản tạp chí Forbes Nga cho biết hôm 10/1.

Alexey Mordashov, Chủ tịch của tập đoàn thép Severstal dẫn đầu danh sách những nhà tài phiệt của xứ sở bạch dương bị thua lỗ nhiều nhất. Tổng giá trị tài sản của ông Mordashov trong năm 2022 giảm tới 11,1 tỷ USD, xuống còn 18,4 tỷ USD.

Tiếp sau ông Mordashov là Tatyana Bakalchuk, Giám đốc điều hành công ty giao hàng và thương mại điện tử khổng lồ Wildberries của Nga. Bà Bakalchuk bị giảm gần một nửa giá trị tài sản xuống còn 4,7 tỷ USD.

Oleg Tinkov, người sáng lập ngân hàng Tinkoff đã mất 5,9 tỷ USD trong năm ngoái. Dù vẫn có tên trong danh sách những người giàu nhất Nga, nhưng vị doanh nhân này được cho đã rớt khỏi danh sách tỷ phú đô la khi ước tính tổng giá trị tài sản chỉ còn khoảng 870 triệu USD vào cuối năm 2022.

Tuấn Anh

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !