Sở Nông nghiệp có 8 Phó GĐ: Thủ tướng yêu cầu Thanh Hoá thực hiện đúng pháp luật

Trước dư luận về việc Sở NN&PTNT Thanh Hóa có tới 8 Phó giám đốc, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rút kinh nghiệm và sắp xếp, bố trí nhân sự bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rà soát và có giải pháp để bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan hành chính khác và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý.

Bộ Nội vụ rà soát, báo cáo tổng hợp số lượng cấp phó của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện trên cả nước, kiến nghị giải pháp bảo đảm chấp hành các quy định về số lượng cấp phó.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sở Nông nghiệp có 8 Phó GĐ: Thủ tướng yêu cầu Thanh Hoá thực hiện đúng pháp luật - ảnh 1

Lãnh đạo Sở NN&PTNT Thanh Hóa thăm mô hình trồng cam hiệu quả. Ảnh minh họa

Theo phản ánh của báo chí, đầu tháng 8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải (Chi cục trưởng Chi cục đê điều, phòng chống lụt bão) và bà Hoàng Thị Yến (Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn) làm Phó giám đốc Sở Nông nghiệp.

Với việc thêm 2 cấp phó, Sở Nông nghiệp Thanh Hóa có 8 phó giám đốc, vượt xa quy định của Chính phủ là "số lượng phó giám đốc sở không quá 3 người; riêng các sở thuộc UBND TP Hà Nội và UBND TP HCM không quá 4 người".

Khi đó lý giải việc bổ nhiệm "xé rào" trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cho rằng, ngành nông nghiệp tỉnh này có đầy đủ các lĩnh vực và quy mô lớn hơn so với tỉnh khác, nếu chỉ ba phó giám đốc sẽ khó khăn trong quản lý, điều hành.

Theo ông Xứng, ngành nông nghiệp Thanh Hóa có 6 lĩnh vực gồm trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi và phát triển nông thôn, đều là những lĩnh vực lớn, như đàn gia cầm lên đến 15-16 triệu con, 600.000 ha rừng, lĩnh vực thủy sản với hơn 7.000 tàu cá, thủy lợi hơn 1.000 km đê… Tỉnh này cũng có nhiều xã nhất cả nước.

“Với khối lượng công việc nhiều như thế, cần các phó giám đốc nắm vững chuyên môn. Giả sử đưa một phó giám đốc phụ trách lâm nghiệp sang chỉ đạo thủy sản thì không biết gì về tàu bè, nuôi trồng. Trên thực tế, các cấp phó đều làm việc hết công suất chứ không có chuyện ngồi chơi xơi nước”, ông Xứng nói và cho hay tỉnh sẽ sớm báo cáo đầy đủ sự việc với Thủ tướng.

Còn ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, Sở Nông nghiệp Thanh Hóa được thành lập năm 1996 trên cơ sở sáp nhập, tổ chức lại của các Sở Nông nghiệp, Thủy lợi và Lâm nghiệp, thời điểm này đã có 9 phó giám đốc. Năm 2008, Sở này có 11 phó giám đốc sau khi sáp nhập 4 sở và 2 cơ quan ngang sở. 

“Từ năm 2013 đến nay, UBND tỉnh Thanh Hóa tiến hành sắp xếp, bố trí cán bộ, theo đó Sở Nông nghiệp chỉ còn 8 phó giám đốc”, ông Tùng nói.

P.V

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !