Số nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số tăng nhanh

Số lượng nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số đã tăng gấp đôi vào năm 2021 so với một năm trước đó. 

Số lượng nam giới ở Hàn Quốc gọi điện nhờ trung tâm hỗ trợ sau khi trở thành là nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số (digital sex crime) đang ngày càng gia tăng.

Theo số liệu được Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc công bố hôm 4/4, số lượng nạn nhân là nam giới trở thành "con mồi" của tội phạm kỹ thuật số đã tăng gấp đôi vào năm 2021 so với năm 2020.

{keywords}
Số lượng nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số đang gia tăng ở Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Yonhap đưa tin, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số cho biết trong năm 2021, trung tâm đã hỗ trợ cho 1.843 nam nạn nhân. Con số này tăng gần gấp đôi so với 926 trường hợp vào năm 2020.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc nhấn mạnh thêm số lượng nam nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số gia tăng liên quan tới hoạt động chụp ảnh và quay phim lén bất hợp pháp.

Trong năm 2021, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số đã nhận được cuộc gọi của 6.952 nạn nhân với khoảng 188.000 trường hợp cần được hỗ trợ gồm tư vấn, hỗ trợ xóa video và hình ảnh, giám sát tình hình sau khi các video và hình ảnh được xóa, hỗ trợ pháp lý và y tế.

Số lượng nạn nhân và trường hợp cần được hỗ trợ tăng lần lượt 39,8% và 10,2% trong năm 2021 so với năm 2020.

Xét về giới tính, phụ nữ chiếm 73,5% tương đương 5.109 nạn nhân, so với 1.843 nạn nhân là nam giới.

Về độ tuổi, thiếu niên và những người khoảng 20 tuổi chiếm lần lượt tỷ lệ 21,3% và 21% trong tổng số nạn nhân báo cáo tới trung tâm. 

Trong số này, hơn 1/2 nạn nhân tương đương 51,7% không biết thủ phạm là ai, 28,2% biết thủ phạm là kẻ đang có quan hệ tạm thời với mình.

Nội dung các nạn nhân phản ánh tới Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số để hỗ trợ bao gồm nỗi lo hình ảnh và video quay lén bị phát tán chiếm 25,7%, bị quay phim hoặc chụp ảnh lén 21,5% và nội dung đã bị phát tán là 20,3%.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc nhấn mạnh trong năm 2021, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số đã hỗ trợ cho 169.820 trường hợp cần được xóa bỏ các đoạn video và hình ảnh bị quay hoặc chụp bất hợp pháp. Con số này đã tăng 7% so với năm 2020. 

Nạn quay lén và chụp ảnh khỏa thân lâu nay là vấn nạn nhức nhối tại xứ sở kim chi, dù pháp luật Hàn Quốc đã nghiêm cấm tất cả các hành vi sản xuất, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. 

Phụ nữ vẫn là đối tượng chính của những kẻ bệnh hoạn. Theo đó, những kẻ quay lén thường dùng các thiết bị cỡ nhỏ để quay phim phụ nữ ở nơi công cộng như nhà vệ sinh hoặc phòng thay đồ. Thậm chí, những đoạn video này sau đó được kẻ quay lén bán cho các trang web khiêu dâm để kiếm tiền. 

Bị lộ các cảnh quay nhạy cảm được coi là “án tử” đối với hàng ngàn phụ nữ Hàn Quốc khi họ bị xã hội coi là “kẻ khiêu dâm”. 

Theo các nhà hoạt động xã hội, để loại bỏ tận gốc vấn nạn quay lén, chính phủ Hàn Quốc cần chú trọng tới công tác giáo dục người dân về bình đẳng giới và nhận thức về tội phạm tình dục.

Đàn ông Trung Quốc tích cực tìm vợ là người Ukraine

Đàn ông Trung Quốc tích cực tìm vợ là người Ukraine

Số lượng đàn ông Trung Quốc muốn được mai mối với phụ nữ Ukraine đang gia tăng kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !