Số nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số tăng nhanh

Số lượng nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số đã tăng gấp đôi vào năm 2021 so với một năm trước đó. 

Số lượng nam giới ở Hàn Quốc gọi điện nhờ trung tâm hỗ trợ sau khi trở thành là nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số (digital sex crime) đang ngày càng gia tăng.

Theo số liệu được Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc công bố hôm 4/4, số lượng nạn nhân là nam giới trở thành "con mồi" của tội phạm kỹ thuật số đã tăng gấp đôi vào năm 2021 so với năm 2020.

{keywords}
Số lượng nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số đang gia tăng ở Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Yonhap đưa tin, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số cho biết trong năm 2021, trung tâm đã hỗ trợ cho 1.843 nam nạn nhân. Con số này tăng gần gấp đôi so với 926 trường hợp vào năm 2020.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc nhấn mạnh thêm số lượng nam nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số gia tăng liên quan tới hoạt động chụp ảnh và quay phim lén bất hợp pháp.

Trong năm 2021, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số đã nhận được cuộc gọi của 6.952 nạn nhân với khoảng 188.000 trường hợp cần được hỗ trợ gồm tư vấn, hỗ trợ xóa video và hình ảnh, giám sát tình hình sau khi các video và hình ảnh được xóa, hỗ trợ pháp lý và y tế.

Số lượng nạn nhân và trường hợp cần được hỗ trợ tăng lần lượt 39,8% và 10,2% trong năm 2021 so với năm 2020.

Xét về giới tính, phụ nữ chiếm 73,5% tương đương 5.109 nạn nhân, so với 1.843 nạn nhân là nam giới.

Về độ tuổi, thiếu niên và những người khoảng 20 tuổi chiếm lần lượt tỷ lệ 21,3% và 21% trong tổng số nạn nhân báo cáo tới trung tâm. 

Trong số này, hơn 1/2 nạn nhân tương đương 51,7% không biết thủ phạm là ai, 28,2% biết thủ phạm là kẻ đang có quan hệ tạm thời với mình.

Nội dung các nạn nhân phản ánh tới Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số để hỗ trợ bao gồm nỗi lo hình ảnh và video quay lén bị phát tán chiếm 25,7%, bị quay phim hoặc chụp ảnh lén 21,5% và nội dung đã bị phát tán là 20,3%.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc nhấn mạnh trong năm 2021, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số đã hỗ trợ cho 169.820 trường hợp cần được xóa bỏ các đoạn video và hình ảnh bị quay hoặc chụp bất hợp pháp. Con số này đã tăng 7% so với năm 2020. 

Nạn quay lén và chụp ảnh khỏa thân lâu nay là vấn nạn nhức nhối tại xứ sở kim chi, dù pháp luật Hàn Quốc đã nghiêm cấm tất cả các hành vi sản xuất, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. 

Phụ nữ vẫn là đối tượng chính của những kẻ bệnh hoạn. Theo đó, những kẻ quay lén thường dùng các thiết bị cỡ nhỏ để quay phim phụ nữ ở nơi công cộng như nhà vệ sinh hoặc phòng thay đồ. Thậm chí, những đoạn video này sau đó được kẻ quay lén bán cho các trang web khiêu dâm để kiếm tiền. 

Bị lộ các cảnh quay nhạy cảm được coi là “án tử” đối với hàng ngàn phụ nữ Hàn Quốc khi họ bị xã hội coi là “kẻ khiêu dâm”. 

Theo các nhà hoạt động xã hội, để loại bỏ tận gốc vấn nạn quay lén, chính phủ Hàn Quốc cần chú trọng tới công tác giáo dục người dân về bình đẳng giới và nhận thức về tội phạm tình dục.

Đàn ông Trung Quốc tích cực tìm vợ là người Ukraine

Đàn ông Trung Quốc tích cực tìm vợ là người Ukraine

Số lượng đàn ông Trung Quốc muốn được mai mối với phụ nữ Ukraine đang gia tăng kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Minh Thu (lược dịch)

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Đang cập nhật dữ liệu !