Số nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số tăng nhanh

Số lượng nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số đã tăng gấp đôi vào năm 2021 so với một năm trước đó. 

Số lượng nam giới ở Hàn Quốc gọi điện nhờ trung tâm hỗ trợ sau khi trở thành là nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số (digital sex crime) đang ngày càng gia tăng.

Theo số liệu được Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc công bố hôm 4/4, số lượng nạn nhân là nam giới trở thành "con mồi" của tội phạm kỹ thuật số đã tăng gấp đôi vào năm 2021 so với năm 2020.

{keywords}
Số lượng nam giới trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số đang gia tăng ở Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Yonhap đưa tin, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số cho biết trong năm 2021, trung tâm đã hỗ trợ cho 1.843 nam nạn nhân. Con số này tăng gần gấp đôi so với 926 trường hợp vào năm 2020.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc nhấn mạnh thêm số lượng nam nạn nhân của tội phạm tình dục kỹ thuật số gia tăng liên quan tới hoạt động chụp ảnh và quay phim lén bất hợp pháp.

Trong năm 2021, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số đã nhận được cuộc gọi của 6.952 nạn nhân với khoảng 188.000 trường hợp cần được hỗ trợ gồm tư vấn, hỗ trợ xóa video và hình ảnh, giám sát tình hình sau khi các video và hình ảnh được xóa, hỗ trợ pháp lý và y tế.

Số lượng nạn nhân và trường hợp cần được hỗ trợ tăng lần lượt 39,8% và 10,2% trong năm 2021 so với năm 2020.

Xét về giới tính, phụ nữ chiếm 73,5% tương đương 5.109 nạn nhân, so với 1.843 nạn nhân là nam giới.

Về độ tuổi, thiếu niên và những người khoảng 20 tuổi chiếm lần lượt tỷ lệ 21,3% và 21% trong tổng số nạn nhân báo cáo tới trung tâm. 

Trong số này, hơn 1/2 nạn nhân tương đương 51,7% không biết thủ phạm là ai, 28,2% biết thủ phạm là kẻ đang có quan hệ tạm thời với mình.

Nội dung các nạn nhân phản ánh tới Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số để hỗ trợ bao gồm nỗi lo hình ảnh và video quay lén bị phát tán chiếm 25,7%, bị quay phim hoặc chụp ảnh lén 21,5% và nội dung đã bị phát tán là 20,3%.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc nhấn mạnh trong năm 2021, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Tình dục Kỹ thuật số đã hỗ trợ cho 169.820 trường hợp cần được xóa bỏ các đoạn video và hình ảnh bị quay hoặc chụp bất hợp pháp. Con số này đã tăng 7% so với năm 2020. 

Nạn quay lén và chụp ảnh khỏa thân lâu nay là vấn nạn nhức nhối tại xứ sở kim chi, dù pháp luật Hàn Quốc đã nghiêm cấm tất cả các hành vi sản xuất, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. 

Phụ nữ vẫn là đối tượng chính của những kẻ bệnh hoạn. Theo đó, những kẻ quay lén thường dùng các thiết bị cỡ nhỏ để quay phim phụ nữ ở nơi công cộng như nhà vệ sinh hoặc phòng thay đồ. Thậm chí, những đoạn video này sau đó được kẻ quay lén bán cho các trang web khiêu dâm để kiếm tiền. 

Bị lộ các cảnh quay nhạy cảm được coi là “án tử” đối với hàng ngàn phụ nữ Hàn Quốc khi họ bị xã hội coi là “kẻ khiêu dâm”. 

Theo các nhà hoạt động xã hội, để loại bỏ tận gốc vấn nạn quay lén, chính phủ Hàn Quốc cần chú trọng tới công tác giáo dục người dân về bình đẳng giới và nhận thức về tội phạm tình dục.

Đàn ông Trung Quốc tích cực tìm vợ là người Ukraine

Đàn ông Trung Quốc tích cực tìm vợ là người Ukraine

Số lượng đàn ông Trung Quốc muốn được mai mối với phụ nữ Ukraine đang gia tăng kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Minh Thu (lược dịch)

Hé lộ loại tên lửa giúp Nga đối phó với tiêm kích F-16 ở Ukraine

Tên lửa tầm xa 40N6 của hệ thống phòng không S-400 có thể giúp Nga đối phó với dàn tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất và được phương Tây viện trợ cho Ukraine.

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Đang cập nhật dữ liệu !