Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Theo con số cập nhật mới nhất từ Cục Tin học hóa, tính đến 21h ngày 04/8/2020 số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone là 4.242.000 lượt. Và có 7.586.651 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI. 

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ họp trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngày 02/8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh thành triển khai nhanh nhất việc đề nghị người dân cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Ngay sau khi Bộ Thông tin và truyền thông ban hành văn bản số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đã lập nhóm triển khai với Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố để thúc đẩy.

Cục Tin học hóa cũng đã hoàn thiện Bộ tài liệu tuyên truyền mẫu dùng cho toàn quốc để phục vụ triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố tại https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu, giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại các tỉnh.

Các địa phương ngay lập tức đã báo cáo UBND tỉnh để triển khai. Đã có hơn 20 tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tầu, Bắc Giang, Bình Dương, Đà Nẵng, Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sơn La, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre, Cà Mau, Đắk Nông, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Long An, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang đã có văn bản của UBND tỉnh hoặc Sở Thông tin và Truyền thông gửi văn bản đến các Sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp viễn thông, UBND các quận, huyện, thị xã, báo, đài địa phương đề nghị tuyên truyền cài đặt Bluezone.

Đã có nhiều biện pháp tuyên truyền phong phú được các tỉnh triển khai như: gửi cấp ủy các cấp để chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu toàn bộ CBCCVC cài đặt Bluezone, tuyên truyền trên Bảng điện tử trung tâm hành chính thành phố, nơi công cộng, trên Facebook, trên SMS, qua Zalo, trên hệ thống thư điện tử công vụ (bảng tin email cập nhật hàng ngày), qua Chatbot, trên Trang chủ của Cổng dịch vụ công, trang chủ đăng nhập Hệ thống wifi thành phố, trên thang máy Trung tâm hành chính, ...

{keywords}
 
{keywords}
 

Trong những ngày tiếp theo, các tỉnh sẽ tiếp tục triển khai 10 biện pháp tuyên truyền Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra tại văn bản số 2841/BTTTT-THH.

Trên các chương trình truyền hình, báo chí trung ương và địa phương, trên các mạng xã hội, trang thông tin điện tử, thông tin về Bluezone cũng đang lan truyền nhanh chóng.  

Ngày 04/8/2020, tại Hội nghị giao ban QLNN tháng 7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giới thiệu, hướng dẫn triển khai ứng dụng Bluezone đến Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố và toàn thể các cơ quan, đơn vị trong Bộ. Tại các điểm cầu Truyền hình 63 tỉnh thành, nhiều Sở TT&TT các tỉnh đã mời đại diện các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cùng dự và lắng nghe nội dung hướng dẫn của Bộ.

Tính đến thời điểm 11h ngày 04/8/2020, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố. Đã có 3.550.000 lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 3.343.000 lượt tải so với thời điểm 25/7/2020. 

Theo con số cập nhật mới nhất từ Cục Tin học hóa, tính đến 21h ngày 04/8/2020 số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone là 4.242.000 lượt.

Có 851.500 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel.

7.586.651  lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI (tăng 368.914 lượt so với 25/7/2020). 17.685.045  bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI; 6.115.611  bản ghi quét mã QR qua ứng dụng NCOVI.

{keywords}
 

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên có ứng dụng truy vết Covid-19 gồm: Singapore, Việt Nam, Australia, Mỹ…  Giải pháp sử dụng BLE được đánh giá cao và hiện trở thành giải pháp hiệu quả nhất trong việc truy vết tiếp xúc.  Hiện nay có hơn 40 nước đã triển khai giải pháp phát hiện tiếp xúc gần. Bluezone là ứng dụng đầu tiên của CQNN mở mã nguồn và đưa lên kho mã nguồn mở GitHub, được hàng trăm chuyên gia, nhà khoa học góp ý, hoàn thiện.

{keywords}
 

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy), do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin. Có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã định danh Bluezone thay đổi 15 phút 1 lần.

{keywords}
 

Nguyễn Tuân

AIA Việt Nam và Tiki hợp tác xây dựng nền tảng kỹ thuật số độc quyền về bảo hiểm nhân thọ

AIA Việt Nam và Tiki thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện độc quyền đầu tiên giữa một doanh nghiệp cung cấp giải pháp bảo hiểm và một nền tảng công nghê hàng đầu Việt Nam.

VinBrain sử dụng “siêu máy tính” cho các giải pháp ứng dụng AI

VinBrain (thuộc tập đoàn Vingroup) là một trong những công ty tiên phong trong việc sử dụng thế hệ siêu máy tính NVIDIA DGX A100 trong việc phát triển một cách hiệu quả và đột phá các sản phẩm AI. 

Lần đầu tiên ra mắt ứng dụng kết nối dịch vụ công chứng trực tuyến tại Việt Nam

Chỉ với một vài thao thác đơn giản, chúng ta đã có thể kết nối với các tổ chức hành nghề công chứng mà không phải mất quá nhiều thời gian như trước kia.

Nghiên cứu ứng dụng một số loại rau, củ, quả trong điều chế thuốc trị bệnh đái tháo đường

Đề tài “Khảo sát hoạt tính ức chế Enzyme α-Glucosidase của một số rau, củ, quả tại An Giang trong hỗ trợ điều trị bệnh Đái tháo đường” được đánh giá có nhiều tiềm năng khai thác để ứng dụng thực tế.

Ứng dụng công nghệ nano UFB để bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu tay

Sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Hải sản đã làm chủ hoàn toàn “Hệ thống ứng dụng công nghệ nano UFB bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu cầu tay”. Sản phẩm sẽ được thương mại hóa thời gian tới.

Nhiều công nghệ ứng dụng thành công hữu ích cho các công trình xây dựng

Công nghệ Ô ngăn hình mạng Neoweb… đã được ứng dụng thành công, hiệu quả trong các công trình xây dựng.

Công nghệ xử lý nước thải góp phần giải quyết thực trạng ô nhiễm nguồn nước

Nhằm góp phần giải quyết thực trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày một nghiêm trọng tại Việt Nam, nhiều công nghệ xử lý nước thải tiên tiến hiện đã và đang được áp dụng ở nhiều địa phương từ các đơn vị nhận chuyển giao.

Nhìn lại năm 2020, năm của Make in Vietnam

Năm 2020 là một năm đầy sôi động đối với các nhà cung cấp nền tảng số. Tính đến ngày 25/12, đã có 26 sự kiện với tổng số 38 nền tảng số Make in Vietnam được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn để giới thiệu.

KH&CN đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp

Ngành khoa học và công nghệ đã đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi.

Nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM sáng chế thành công phòng chờ ảo cho bệnh nhân

Nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã sáng tạo ứng dụng phòng chờ ảo - QQueue, cung cấp hệ thống xếp hàng trực tuyến, giảm thời gian chờ của bệnh nhân, hạn chế tình trạng tụ tập đông người nơi công cộng.

Đang cập nhật dữ liệu !