Singapore công kích Facebook khi hãng từ chối xóa dòng tin nhắn về Thủ tướng

Singapore mới đây đã chỉ trích thậm tệ Facebook khi mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay đã từ chối yêu cầu xóa bỏ một dòng trạng thái có nội dung nói rằng Thủ tướng Lý Hiển Long và quốc gia này có liên quan đến bê bối 1MDB của Malaysia.

Bộ Tư pháp Singapore cho biết, quyết định không xóa bỏ dòng thông tin gây hại đối với Singapore của Facebook sẽ buộc nước này phải có nghị quyết xử lý. Chính phủ Singapore đang lên án việc một dòng trạng thái của trang tin States Times Review đã nói rằng Singapore và người đứng đầu đất nước có liên quan đến bê bối của Malaysia.

Facebook đã bị chính phủ Singapore chỉ trích gay gắt.

“Facebook đã khước từ xóa bỏ một dòng tin nhắn có nội dung hiển nhiên là không đúng sự thật, làm hủy hoại đến Singapore”, Bộ Tư pháp cho biết. Theo họ, Facebook giờ đây “không còn đủ tin cậy để có thể sàng lọc những thông tin sai lệch hay bảo vệ Singapore khỏi một chiến dịch chống thông tin giả nữa”.

Được biết, trang tin States Times Review đã dẫn thông tin từ trang Sarawak Report, một trang tin của Malaysia tập trung vào những chủ đề như chính trị và nhân quyền, trong đó nói rằng Singapore là một mục tiêu trong quá trình điều tra bê bối 1MDB của Malaysia. Sarawak Report sau đó đã thông báo lên Facebook rằng họ chưa bao giờ đưa ra thông tin này.

Hiện tại States Times Review cho biết họ sẽ không đăng tải thêm những tin tức mới sau khi trang của họ bị chính quyền Singapore chặn đứng, đồng thời phủ nhận cáo buộc bêu xấu quốc gia. Trong khi đó, Facebook đã từ chối bình luận về tuyên bố của chính phủ Singapore.

Singapore là một trong số nhiều quốc gia đang xem xét áp dụng những luật pháp nhằm phòng ngừa tin tức giả cũng như kiểm soát các mạng xã hội. Vào tháng 1 vừa qua, Quốc hội Singapore đã thành lập một ủy ban nhằm điều tra các hoạt động lan truyền thông tin sai lệch bằng các phương tiện kỹ thuật số, đồng thời nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của những thông tin này đối với các tổ chức và hoạt động dân chủ của Singapore.

Một báo cáo của một ủy ban quốc hội Singapore đã đưa ra 22 đề xuất khác nhau, trong đó bao gồm một đạo luật nhằm ngăn chặn tình trạng lan truyền tin giả “chỉ trong vài giờ đồng hồ”. Các đề xuất này đã khiến một số công ty lớn như Apple, Facebook và Google quan ngại sâu sắc.

Anh Tuấn (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !