Siêu mẫu Việt Nam Ngọc Bích: 'Tắm trắng không có gì xấu'

Cô gái đoạt giải Siêu mẫu Việt Nam 2009 khẳng định mình tắm trắng là để làm đẹp cho bản thân, và cách tạo dáng gợi cảm là để làm mới mình chứ không có ý định trở thành bản sao của Ngọc Trinh.

Bận rộn với việc học và kinh doanh, Ngọc Bích hầu như không tham dự bất kỳ hoạt động showbiz nào kể từ sau khi giành giải vàng tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2009, công chúng vẫn nhắc đến cô như một siêu mẫu mờ nhạt. Tuy nhiên, một năm trở lại gần đây, Ngọc Bích bắt đầu tham gia các sự kiện giải trí hơn. Trở lại với làn da trắng sáng và vẻ đẹp tự tin, sắc sảo hơn, Ngọc Bích cũng khiến người hâm mộ tò mò về vẻ đẹp đã được cải thiện. Bàn về những nghi vấn của người hâm mộ, Ngọc Bích thừa nhận làn da trắng sáng nhờ tắm trắng, cô cũng không che giấu về việc đang phấn đấu trở thành doanh nhân.

Siêu mẫu Việt Nam Ngọc Bích: 'Tắm trắng không có gì xấu' - ảnh 1
Ngọc Bích đoạt giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2009.

Vừa chạm ngõ showbiz, tôi đã bị đả kích

- Nhìn lại sau nhiều năm, kể từ khi có được danh hiệu Siêu mẫu Việt Nam 2009, chị được và mất gì?

- Đo đếm được và mất thật ra cũng không mang lại lợi ích gì cho tôi, quan trọng là cái tôi cảm nhận, chứ đem ra so sánh được mất cũng khó lắm. Tôi thấy việc đầu tiên là mình được rất nhiều, hạnh phúc, niềm vui, bất ngờ, hãnh diện… Tôi may mắn có được những cảm xúc của người chiến thắng, và đối với tôi đó là niềm vui lớn, vinh hạnh cả đời. Tôi đã được rất nhiều rồi.

Thêm một điều đáng quý nữa, sau khi nhận được giải vàng, tôi bị phản đối dữ dội nên gặp nhiều áp lực lắm. Khán giả không ủng hộ, báo chí cũng không đứng về phía tôi nhưng tôi tin tưởng sự lựa chọn của BGK. Cái tôi học được là vượt qua những định kiến, thị phi quanh mình, học được tinh thần thép, vượt qua mọi áp lực. Nhờ vậy, bây giờ tôi cũng có chút kĩ năng tự bảo vệ mình trước những tin đồn.

- Do có quá nhiều ý kiến chị không xứng đáng với giải nhất, nên sau cuộc thi chị "lặn mất tăm"?

- Chỉ là một phần, nhờ đó mà khi mới chạm ngõ showbiz tôi đã học được rất nhiều. Nhưng đứng giữa chọn lựa việc học và nghiệp mẫu, tôi đã chọn những thử thách với việc học và thi cử. Trở thành doanh nhân là mục tiêu phấn đấu sắp tới của tôi.

Sau cuộc thi Siêu mẫu, tôi rất bận rộn với việc học và công việc kinh doanh của gia đình. Có nhiều lời đề nghị hợp tác cùng tôi sau khi được giải vàng, nhiều công ty muốn quản lý và xây dựng hình ảnh nên đưa ra những đề nghị rất hấp dẫn, nhưng quả thực, tôi phải suy nghĩ rất nhiều giữa chọn lựa dành cho việc học và theo đuổi sự nghiệp. Theo lời tư vấn từ gia đình tôi đã chọn việc học trước vì kiến thức rất quan trọng, giúp tôi có nền tảng vững chắc trong việc kinh doanh của gia đình. Hiện nay tôi đang hoàn tất chương trình thạc sĩ. Sau kì thi, tôi sẽ đầu tư nhiều hơn cho việc xây dựng hình ảnh và hoạt động showbiz.

Siêu mẫu Việt Nam Ngọc Bích: 'Tắm trắng không có gì xấu' - ảnh 2
Sau khi đoạt giải thưởng, cô không hoạt động showbiz như nhiều chân dài đình đám, người đẹp theo đuổi việc học, hiện cô đang theo học thạc sĩ kinh tế.

- Thời gian qua, showbiz đã xuất hiện nhiều đàn em xinh đẹp và thu hút hơn chị, điều này chị đã suy nghĩ đến chưa?

- Khi đã chọn lựa hướng đi cho mình, tôi cũng đã tính toán rất nhiều rồi. Nếu tôi theo đuổi công việc làm mẫu, khi muốn quay trở lại việc học thì sẽ có nhiều khó khăn khi kiến thức ít nhiều sẽ bị bỏ quên. Bản thân tôi chỉ làm tốt một việc tại một thời điểm, tôi không muốn ôm đồm quá nhiều sẽ rất dễ bị phân tâm và thiếu tập trung.

Việc có nhiều đàn em xinh đẹp và tài năng hơn tôi cũng dễ hiểu. Quy luật tre già măng mọc luôn luôn đúng, đó cũng cho thấy xã hội đang ngày một phát triển. Tôi thấy điều đó thì sẽ tự cảm thấy mình cần nỗ lực hơn, lao động tích cực hơn để tự khẳng định chỗ đứng của mình. Có cạnh tranh thì mới phát triển. Tôi nghĩ đây sẽ là một động lực tốt để tôi hoàn thiện mình.

- Tuổi nghề của người mẫu rất ngắn, khi đã thêm một tuổi, ít nhiều cơ hội của chị giảm đi, điều này hình như chị không tính đến?

- Về tuổi đời của nghệ sĩ, tôi có nghĩ nhiều, nhưng cuộc sống có nhiều chọn lựa và ngã rẽ, tôi không đặt nặng vấn đề mình đang ở vị trí nào trong giới người mẫu. Trở thành siêu mẫu là một cuộc dạo chơi thú vị mà tại đây tôi được học hỏi rất nhiều. Mỗi môi trường, tôi lại hiểu hơn được những suy nghĩ và cảm xúc của mỗi người, vậy thì sao tôi không thử?

Thời gian và tuổi già đến, hầu hết con người đều sợ chứ không riêng gì các người đẹp. Bản thân là phụ nữ, tôi cũng sợ thời gian, sợ sự tàn phai nhan sắc, vì thế nên tôi ý thức trong việc gì giữ vẻ đẹp của mình. Khi mình đẹp và tươm tất, tôi thấy mình tự tin hơn.

Siêu mẫu Việt Nam Ngọc Bích: 'Tắm trắng không có gì xấu' - ảnh 3
Ngọc Bích tạo dựng hình tượng người đẹp tri thức.

Tôi thừa nhận làn da có tắm trắng

- Còn nhớ, lúc trước Ngọc Bích không có được làn da trắng sáng như hiện nay, phải chăng chị đã sử dụng một số phương pháp làm trắng da?

- Tôi không thích che giấu hay chối bỏ những gì mình đã làm. Tôi vốn có làn da trắng nhờ thừa hưởng từ mẹ và bà ngoại, nhưng do tính chất công việc, hàng ngày đi lại nhiều, rồi đóng phim, làm mẫu ảnh, tôi đứng dưới nắng hàng mấy tiếng đồng hồ, do vậy, da đen cũng là điều dễ hiểu. Thời điểm đoạt giải Siêu mẫu cũng là lúc tôi tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện và chụp ảnh. Cho đến sau này, tôi cũng có ý thức gìn giữ làn da hơn. Tôi có tham khảo rất nhiều các phương pháp làm trắng da tự nhiên và không độc hại, trong đó, cách tắm trắng bằng thuốc bắc, hương liệu thiên nhiên là phương pháp mà tôi thấy hiệu của nhất. Tôi dùng cách tắm trắng này trong một khoảng thời gian, kết hợp việc uống nhiều trái cây, chế độ ăn uống hợp lý… Vậy là sau 3 năm, chị đã thấy tôi khác trước rất nhiều.

- Có rất nhiều người đẹp trong showbiz thường tránh né khi nói về làn da qua tắm trắng, nhưng chị lại sẵn sàng công khai phương pháp làm trắng da?

- Tôi suy nghĩ đơn giản thế này, là phụ nữ ai cũng có như cầu làm đẹp. Khi bạn tự tin thì thành công mới dễ dàng đến, nên nhu cầu làm đẹp là điều tự nhiên. Các người đẹp showbiz thì nhu cầu làm đẹp lại càng cao hơn, chuyện đi tắm trắng cải thiện làn da cũng nên nhìn thoáng hơn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm trắng da tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe và không để lại hậu quả sau này. Nếu có điều kiện thì nên chọn những phương pháp làm trắng an toàn nhất, tôi cũng thành thực khuyên các bạn gái như vậy.

Siêu mẫu Việt Nam Ngọc Bích: 'Tắm trắng không có gì xấu' - ảnh 4
Ngọc Bích bị so sánh với Ngọc Trinh, nhiều ý kiến cho rằng cô đang chạy theo mốt trắng da giống Nữ hoàng nội y, tuy nhiên, siêu mẫu 2009 khẳng định cô tạo dựng hình ảnh riêng và không là bản sao của ai cả.

- Nhiều ý kiến cho rằng, chị đang cố gắng làm bản sao của Ngọc Trinh khi có làn da trắng sáng giống nhau và cách tạo dáng đứng của chị cũng rất gợi cảm giống ‘’Nữ hoàng nội y’’?

- Tôi không hiểu sao mọi người có thể nhìn thấy điểm chung giữa tôi và Ngọc Trinh. Riêng bản thân tôi thì thấy hoàn toàn khác nhau, Ngọc Trinh có những sở trường riêng, tôi cũng có ưu điểm của mình. Nếu có ý kiến nói tôi giống cô ấy thì tôi sẽ xem xét lại bản thân mình giống ở điểm nào. Riêng phần mình, từ trước đến nay, tôi luôn định hướng cách xây dựng hình tượng cho riêng mình, tôi cũng chưa từng nghĩ mình giống một ai đó. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến tôi phải xem xét lại, tôi không muốn mình làm bản sao của ai đó, tôi nghĩ họ cũng không thích điều đó.

- Làm bản sao của người nổi tiếng sẽ được công chúng chú ý hơn, việc này cũng được nhiều "lính mới" sử dụng trong quá trình xây dựng tên tuổi, chị có nghĩ mình cũng nên "dựa hơi" một ai đó?

- Tôi không còn là lính mới để dùng các chiêu trò gây sự chú ý. Như tôi cũng đã chia sẻ, bản thân tôi đã chọn con đường kinh doanh làm công việc chính, vậy thì, làm người mẫu cũng là nghề phụ mà tôi phục vụ đam mê của chính mình, tạo thêm cho mình niềm vui cuộc sống, có thêm bạn bè và có nhiều trải nghiệm với nghệ thuật. Tôi đâu có nhiều tham vọng đến mức phải tự hạ mình để làm bản sao của đồng nghiệp, mà chưa chắc người ta đã thích điều đó. Tôi cũng đủ tự trọng để tự lực và phấn đấu bằng chính khả năng của mình. Mối quan hệ trong làng giải trí của tôi cũng không nhiều. Tình bạn trong showbiz không phải để dựa hơi. Ngoài công việc thì chúng tôi sẽ là những người bạn thân thiết, dễ dàng chia sẻ và thông cảm cho nhau.

Siêu mẫu Việt Nam Ngọc Bích: 'Tắm trắng không có gì xấu' - ảnh 5
Ngọc Bích không che giấu việc tắm trắng để cải thiện nhan sắc. (Photo: Minh Hải, stylist: Ruby Võ, Makeup: Tonny Ong).

Phấn đấu để trở thành doanh nhân

- Việc chị kinh doanh và có công ty hầu như không công khai, nhưng bây giờ chị rất tự tin khi nói về công việc của mình, điều gì khiến chị thay đổi?

- Tôi ngại nói về công việc của mình, vì sợ nói trước bước không qua, nói nhiều quá thành ra lại thành quảng cáo không đúng thời điểm. Trong kinh doanh, việc PR cần lựa chọn đúng lúc, tôi nghĩ mình cần sự chuẩn bị tốt, khi tất cả đều vào guồng và công ty hoạt động ổn định, tôi mới có thể tự tin nói về công việc kinh doanh hiện nay. Nhờ sự chăm sóc và cố gắng mấy năm nay, công ty của tôi đã bắt đầu đem về lợi nhuận. Tôi hãnh diện và thấy cần cố gắng hơn nữa để công việc như mong đợi.

- Người đẹp kinh doanh thường có nhiều đồn thổi, trong đó, thông tin về đại gia chống lưng hay có thế lực đứng phía sau, chị có ngại những tin đồn này ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân?

- Dám làm dám chịu, bản thân tôi khi gia nhập làng giải trí đã có nhiều đồn thổi, sống với lũ rồi cũng quen. Tôi không ngại, mà ngược lại cảm thấy cần nổ lực hơn để chứng tỏ khả năng độc lập, tự lực của mình. Công ty của tôi có quy mô vừa phaỉì, sau mấy năm tôi mới gây dựng được như bây giờ. Nếu có đại gia chống lưng, cơ ngơi của tôi sẽ không chỉ có chừng đó.

- Chị có thể chia sẻ về dự định sắp tới?

- Thời gian chủ yếu tôi vẫn tập trung cho công việc, may mắn là tôi có những cộng sự có chuyên môn và trách nhiệm nên khá tin tưởng về tương lai xa hơn. Bên cạnh đó, tôi sẽ tham dự nhiều sự kiện làng giải trí hơn. Xây dựng hình ảnh nữ tính và không kém phần quyến rũ, tôi chọn cách chậm mà chắc và nói không với scandal.

Thủy Anh

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !