Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC

Kết quả kiểm tra, thanh tra nếu phát hiện các vi phạm phải được xử lý nghiêm kể cả đối với các tổ chức, cá nhân liên quan. Đồng thời, phải đề xuất cho phép hay chưa cho phép nhà máy đi vào giai đoạn vận hành thử nghiệm sản xuất....

1.

DÂN CHỌN CÁ

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TN-MT yêu cầu phải kiểm tra quy trình phê duyệt, nội dung đánh giá tác động môi trường (ĐTM); giấy phép xả nước thải, công nghệ sản xuất và xử lý nước thải, đặc biệt là công nghệ xử lý nước thải. Ngoài ra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật của Công ty Lee & Man trong thực hiện quy định ĐTM; giấy phép xả thải, áp dụng quy chuẩn môi trường; việc thiết kế, thẩm định, xây dựng, kế hoạch vận hành thử nghiệm... Kết quả kiểm tra, thanh tra nếu phát hiện các vi phạm phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, kể cả đối với các tổ chức, cá nhân liên quan. Đồng thời, phải đề xuất cho phép hay chưa cho phép nhà máy đi vào giai đoạn vận hành thử nghiệm sản xuất; các giải pháp yêu cầu nhà máy phải tiếp tục hoàn thiện, xử lý triệt để trước khi vận hành.

Nguồn:Dân chọn cá, không chọn nhà máy giấy Trung Quốc!

2.

NGÀY MAI, CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT 

Liên quan câu hỏi về cá chết ở miền Trung, Trung tướng Trần Văn Vệ, Tổng cục phó Tổng cục Cảnh sát cho biết, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra. Khả năng ngày 29/6 sẽ công bố kết quả điều tra về cá chết.

Nguồn:Bộ Công an: 29/6 có thể công bố nguyên nhân cá chết

3.

LẬT TẨY.

Trang tin tức China Topix ngày 26.6 dẫn các nguồn tin không được nêu tên cho biết "Vạn lý trường thành" dưới Biển Đông sẽ được ngụy trang là dự án khoa học "phát triển tài nguyên thiên nhiên". Nó bao gồm một căn cứ sâu dưới biển và một đội tàu ngầm không người lái hùng hậu. Trước đó, Trung Quốc đã xác nhận đẩy nhanh xây trạm nghiên cứu sâu đến 3.000 mét dưới đáy biển, đặt nhân viên thường trực ở đó.

"Vạn lý trường thành" dưới biển sẽ là giai đoạn 3 trong âm mưu kiểm soát Biển Đông của Trung Quốc. Giai đoạn đầu là lúc xây dựng các tiền đồn trên các đảo chiếm đóng, bồi đắp phi pháp, đưa cả tên lửa đất đối không HQ-9... ra đó.

Giai đoạn 2 là lập vùng nhận diện phòng không (ADIZ), cấm máy bay - cả quân sự và dân sự - vào không phận rộng lớn trên Biển Đông mà không được phép của Trung Quốc.

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 2

Còn giai đoạn 3 - "Vạn lý trường thành" ở Biển Đông - sẽ nhắm tới mục đích chống lại tên lửa phóng ra từ tàu ngầm cũng như các cuộc tấn công khác của tàu chiến Hải quân Mỹ. Khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công như thế này xưa nay là điểm yếu của quân đội Trung Quốc, nhất là chống tàu ngầm.

Nguồn:     Lật tẩy mưu đồ 'Vạn lý trường thành ở Biển Đông' của Trung Quố                  

4.

CẢNH GIÁC BẪY CHỮ CỦA TRUNG QUỐC

Theo Giáo sư David A. Welch, lựa chọn "đàm phán song phương" của Trung Quốc trên Biển Đông là đặc biệt khó hiểu khi họ đặt ra tiền đề cái gọi là "chủ quyền không thể tranh cãi ở Biển Đông từ thời cổ đại".

Người viết xin nói rõ thêm, Trung Quốc buộc đối phương phải thừa nhận điều này, rồi mới có thể đàm phán gì thì đàm phán.

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 3
Tàu Kiểm Ngư Việt Nam bị tàu tuần tra Trung Quốc đâm húc hung hãn và nguy hiểm khi tuần tra và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam năm 2014. Ảnh: bluebird-electric.net.

Dư luận rất dễ nhận thấy điều vô lý trong cái tiền đề này, bởi đàm phán là nghệ thuật tìm kiếm phương án các bên liên quan cùng chấp nhận được, không có bên nào là "chiến thắng tuyệt đối" trong các cuộc đàm phán.

Giáo sư David A. Welch đặt câu hỏi, nếu Trung Quốc khăng khăng (đòi các bên thừa nhận) cái gọi là "chủ quyền không tranh cãi ở Biển Đông" thì còn gì để đàm phán nữa?

Bởi lẽ theo người viết, thừa nhận điều vô lý này tức là các bên chấp nhận hai tay dâng Biển Đông cho Trung Quốc, từ vị trí chủ nhân của vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa hợp pháp theo quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982), nếu thừa nhận điều này thì các bên không chỉ tự hủy bỏ quyền chủ quyền, quyền tài phán hợp pháp của mình, mà còn biến mình từ chủ nhân thành kẻ cướp đối với Trung Quốc.

Vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa các nước ven Biển Đông trong đó có Việt Nam không có bất cứ vùng "chồng lấn" nào với Trung Quốc, vì đường lưỡi bò là một sản phẩm tưởng tượng.

Bởi vậy, giả sử trong trường hợp Trung Quốc có rút đường lưỡi bò thì đó cũng là cử chỉ đáng hoan nghênh của một nước lớn bắt đầu hiểu ra luật pháp quốc tế, bắt đầu hiểu UNCLOS 1982, tuyệt nhiên không thể coi đó là một "nhượng bộ" để đòi các bên liên quan "nhượng bộ" theo nguyên tắc có đi có lại.

Nguồn:Đàm phán về đường lưỡi bò là đầu hàng Trung Quốc

5.

QUỐC HỘI HỌP KHẨN

Bộ luật Hình sự (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ 1-7. Nhưng hôm nay (26-6) Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phải triệu tập gấp cuộc họp với trưởng đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố để bàn cách hoãn.

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 4
Ngày 27-11-2015, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Bộ luật gồm 3 phần, 26 chương và 426 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2016 - Ảnh: V.D.

Cơ quan chức năng đã phát hiện bộ luật này có tới hơn 90 nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

“Mức độ nghiêm trọng hơn rất nhiều so với sự cố điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội trước đó.” - Một thành viên tham dự cuộc họp cho biết. 

Nguồn:Họp gấp bàn cách hoãn thi hành Bộ luật Hình sự mới

THÔNG TIN TỔNG HƠP:

*Báo điện tử Dân Trí:“Ông lớn” muốn đổ 2,5 tỷ USD vào Vũng Áng: “Chủ xị” chỉ góp… 2% vốn!
Đề xuất thực hiện các dự án vào lĩnh vực chăn nuôi, công nghiệp thực phẩm và cảng biển tại Khu kinh tế Vũng Áng, với tổng mức đầu tư 2,5 tỷ USD, tuy nhiên nhà đầu tư là Công ty Wei Yu Engineering Co, LTD (Đài Loan) chỉ góp vốn 2%, tương đương 15 triệu USD vốn điều lệ của dự án khủng này.

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 5

Đề xuất được "đổ" 2,5 tỷ USD vào KKT Vũng Áng của Công ty Wei Yu Engineering Co, LTD (Đài Loan) đã khiến dư luận đặc biệt chú ý thời gian qua.

*Báo Tuổi Trẻ:Vớt được hộp đen CASA-212 và tìm thêm 2 thi thể phi hành đoàn
Các nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết ngày 27-6 lực lượng tìm kiếm đã trục vớt được hộp đen máy bay CASA-212  và phát hiện thêm 2 thi thể thành viên của phi hành đoàn.

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 6
Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cùng lực lượng của Sở chỉ huy trên biển Bạch Long Vĩ kiểm tra hộp đen máy bay CASA-21 - Vũ Hưởng

*Báo điện tử Vnexpress:Ngư dân vùng cá chết được tăng thời gian hỗ trợ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có quyết định tăng thời gian hỗ trợ ngư dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Chính phủ cấp 15/kg gạo một người mỗi tháng trong thời gian tối đa 6 tháng đối với nhân khẩu thuộc gia đình chủ tàu và hộ gia đình của lao động trên tàu khai thác hải sản vùng ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90 CV. Những người làm nghề muối cũng được hỗ trợ.

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 7

Từ ngày xảy ra hiện tượng hải sản chết bất thường, nhiều ngư dân Hà Tĩnh gác mái chèo, ngừng ra khơi bởi đánh bắt về không tiêu thụ được. Ảnh: Đức Hùng

*Báo điện tử VOV:Hậu trưng cầu ý dân: Nước Anh rối bời còn EU cứng rắn

Một lời kêu gọi được gửi lên trang web của Quốc hội Anh, yêu cầu có một cuộc trưng cầu dân ý lần 2 về việc Anh sẽ ở lại hay ra khỏi Liên minh châu Âu. Tác giả của kiến nghị này cho rằng đối với một quyết định hệ trọng như Brexit thì cần ít nhất 75% cử tri đi bỏ phiếu và kết quả phải đạt trên 60%. Cả hai tiêu chí này đều không đạt được trong vụ trưng cầu dân ý hôm 23/6 vừa qua khi số cử tri đi bỏ phiếu ở mức trên 72% và số người ủng hộ Brexit là 52%. 

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 8
Thùng phiếu được kiểm ởGibraltar (Ảnh: Getty).

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Hà Hoàng:

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 9

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 10

CHUYỆN LÀNG MÌNH KHÔNG CŨ
Thơ Nguyễn Ngọc San: Kính tặng thương binh Nguyễn Ngọc Thắng và thiếu tá phi công Nguyễn Ngọc Chu thôn Tiên Kiều, Thanh Hồng, Thanh Hà, Hải Dương
(Thiếu tá phi công Nguyễn Ngọc Chu một trong 9 quân nhân trên chiếc CASA-212 số hiệu 8983 đã hy sinh ngày 16/6/2016) 

Làng mình đó em ơi
Cây đa gù đã đổ
Lá vàng bay tơi tả
Gốc lại nẩy xanh chồi

Làng mình đó em ơi
Chiếu dệt ấm bao đời
Cói xanh dài năm tháng
Nước mắt trộn mồ hôi

Làng mình đấy em ơi
Có người đi đánh giặc
Cụt chân về dệt chiếu
Nghiêng cả mái tranh nghèo

Không nghĩ gì cao siêu
Ông gửi con vào lính
Khát khao và hy vọng
Con mình là phi công

Nghe tiếng động tầng không
Khua nạng nơi đầu ngõ
Gọi vợ cùng chia vui:
Bà ơi thằng Chu đó

Chợt một ngày nắng đổ
Cứu đồng đội hy sinh
Biển động tràn giông tố
Con nằm lại biển rồi

Làng mình đó em ơi
Cha con cùng ra trận
Một đi không trở về
Một về mang chân gỗ

Chuyện làng mình không cũ
Hạt gạo thơm trắng ngần
Tấm chiếu trải đêm trăng
Có máu người trong đó…

Tháng 6/2016

PS: Làng Tiên Kiều quê hương của thiếu tá phi công Nguyễn Ngọc Chu, là làng có nghề dệt chiếu cói truyền thống. Cha của Nguyễn Ngọc Chu là thương binh Nguyễn Ngọc Thắng bị cụt một chân, ốm nằm liệt giường đã 6 năm nay.

*Hoai Nam Nguyen:

Tai hoạ ập xuống dân nghèo

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 11

Vào lúc 14h 20 hôm nay, một cơn gió lớn làm một cây xà cừ bật gốc đổ ập ra đường Trường Chinh, Q. Tân Bình TP HCM, đè vào xe ba gác lôi của một người dân làm anh này bị gãy xương. Người dân xúm lại nhanh tay gọi taxi đưa anh đi cấp cứu.
Cám ơn những người dân tốt bụng và mừng cho a ba gác đã thoát mũi tử thần.

*Chiến Cao:

TRỢ GIÚP SĨ TỬ PHÒNG TRỌ THI ĐẠI HỌC TẠI LẠNG SƠN

Tôi có 3 phòng 15 - 20m2 (tầng 2) căn nhà 17 Trần Phú - P. HVT - LS. Gần Công an Tp, gần điểm thi trường THCS HVT, sẵn sàng dành cho sĩ tử thi đại học. (Tất nhiên là miễn phí)
Nhà kiên cố, an ninh tốt, công trình phụ tiện lợi, bạn nào có nhu cầu hãy đăng ký. Đt: 0253.882.228.
Ưu tiên trường hợp sĩ tử khó khăn, vùng sâu, vùng xa, hoặc thi trường Y. Ai thấy thông tin này hữu ích cho ai đó, xin chia sẻ.

*Trung Duong:

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 12

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 13

Tàu S5 Bắc - Nam chuyến này khang khác.
Nhân viên cúi đầu chào, hướng dẫn niềm nở, mang cả dép nhựa để đi trên tàu đến phục vụ. Nhân viên cũng dọn vệ sinh liên tục và quả thực, chưa thấy cái wc trên tàu nào sạch sẽ thế.
Thế này bọn nhóc lại thích đi tàu giống bố rồi..

*Nguyễn Thúy Hạnh

Shop TIN 28/6: DÂN CHỌN CÁ, KHÔNG CHỌN NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC - ảnh 14

Ôi, còn lời nào để nói nữa...

(Ảnh và stt từ fb Diễn viên Trung Hiếu)
Làm Ơn Hãy CHIA SẺ bức ảnh này giúp chúng tôi
Con người ơi...chúng tôi là khỉ thôi nhưng chúng tôi cũng có cha mẹ, cũng yêu thương...
Khỉ chúng tôi cũng có anh chị em..., khỉ chúng tôi cũng có con cái cần chăm lo, khỉ chúng tôi cũng có tình cảm như các vị mà...
Xin hãy thương xót...
Xin hãy dừng tay...con người ơi!
Chúng tôi cũng giống các bạn.

NGUYỄN QUANG VINH

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !