Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG

Thế thì vì sao không chọn ngày Khai giảng đúng là Khai giảng? Người ta có đủ lý do để giải thích cho việc học trước ngày khai giảng, vâng, hợp lý thôi, nhưng tôi lại tiếp tục hỏi, vì sao không chọn ngày khai giảng đúng là Khai giảng?

1.

HOAN HÔ ĐÀ NẴNG.

*Cách đây 2 năm, tôi viết mấy dòng này chia sẻ trên facebook của mình: 

VÌ SAO KHAI GIẢNG MÀ LẠI KHÔNG PHẢI LÀ...KHAI GIẢNG?
Tôi không còn nhớ ngày khai giảng năm học mới 5/9 có từ năm nào và bắt đầu từ năm nào xuất hiện việc học hành cả nửa tháng xong rồi....vào Lễ khai giảng.
Nhưng tôi không quên, không bao giờ, không thể quên những Lễ khai giảng năm học mới thời học sinh của mình.
Vì suốt những tháng hè xa thầy, xa bạn, từng học sinh xốn xang chờ đợt nôn nào vào ngày Khai giảng năm học mới ấy.
Đó là ngày đầu tiên sau một kỳ nghỉ, học sinh lại được bước vào một lớp mới, chỗ ngồi mới, bài mới, thầy cô mới, muôn vàn cảm xúc.
Ngày đó, ngày khai giảng, những cuốn vở mang ra, những chữ viết của thầy cô nâng niu cùng bụi phấn hiện ngày hiện tháng hiện năm hiện bài học đầu tiên của năm học mới trên tấm bảng..
Ngày đó, ngày khai giảng, những bước chân học trò chạy ùa vào mái trường của mình, ngỡ ngàng, vui sướng, cảm động, lạ lẫm, biết bao thương nhớ.
Thế thì vì sao không chọn ngày Khai giảng đúng là Khai giảng?
Người ta có đủ lý do để giải thích cho việc học trước ngày khai giảng, vâng, hợp lý thôi, nhưng tôi lại tiếp tục hỏi, vì sao không chọn ngày khai giảng đúng là Khai giảng?
Ngành giáo dục nước nhà đang cố sức đổi mới, cố sức cải cách, cố sức nâng cao rất nhiều thứ cần nâng cao, nhưng tôi lại hỏi một lần nữa, cái điều giản dị, giản dị thôi nhưng rất thiêng liêng, vì sao không chọn ngày khai giảng đúng là Ngày khai giảng?
Có học sinh và thầy cô giáo nào thích khai giảng sau khi đã... khai giảng không ạ? Tôi tin là không có ai.
Thế thì tại sao không chọn ngày khai giảng đúng ngày Khai giảng?
Như bây giờ, học nửa tháng mới khai giảng phải chăng là lời nói dối đầu tiên của một năm học mà đáng ra không việc gì phải nói dối?
Vậy thì, tại sao không chọn ngày khai giảng đúng ngày KHAI GIẢNG?

*Sở GD-ĐT Đà Nẵng đang làm tờ trình đề xuất với UBND thành phố về thời điểm học sinh chính thức vào năm học mới ngay sau lễ khai giảng vào ngày 5/9 như trước kia, thay vì học sinh nhập học trước hai tuần rồi mới làm lễ khai giảng như vài năm trở lại đây.

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 1

Ngành GD Đà Nẵng đang làm tờ  trình đề xuất cho học sinh làm lễ khai giảng xong rồi mới nhập học vào đầu tháng 9 

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, ngày khai giảng năm học mới vài năm trở lại đây, nhiều thầy cô, phụ huynh cũng có ý kiến là học sinh không có được cảm giác bồi hồi, bỡ ngỡ trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường nữa. Lý do là học sinh đã nhập học sớm từ hai tuần trước, đã quen với trường, lớp, bạn bè rồi mới khai giảng. Do đó, ngành GD thành phố đang tính đề xuất thời điểm học sinh chính thức bước vào ngày học đầu tiên sau lễ khai giảng vào ngày 5/9 như trước kia.

Cụ thể, đề xuất ngày học sinh bắt đầu tựu trường vào ngày 1/9, sau ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, học sinh sẽ tập trung ở trường chuẩn bị cho lễ khai giảng. Đúng ngày khai giảng năm học mới (5/9), học sinh sẽ chính thức bước vào năm học mới như trước kia. Để đảm bảo thời lượng một năm học vẫn đủ 37 tuần; có thể năm học sẽ kéo dài đến hết tháng 5.

“Qua một vài năm trở lại đây cho thấy, Đà Nẵng cũng là địa phương không chịu ảnh hưởng thiên tai kéo dài hàng năm như rét đậm rét hại hay mùa nước lớn như điều kiện thời tiết đặc thù riêng của một số vùng, nên việc sắp xếp thời khóa biểu đảm bảo thời lượng tuần học cho học sinh cũng không quá bị động” - ông Vĩnh nói.

Đọc ở đây: Đà Nẵng đề xuất cho học sinh làm lễ khai giảng xong mới chính thức vào học

2.

NỖI SỢ CỦA DÂN VĂN PHÒNG

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 2
Bình nước lọc an toàn phải kiểm định hàng trăm chỉ tiêu lý, hóa, vi sinh. Ảnh: T.G

Vừa qua, cơ quan chức năng phát hiện một số cơ sở sản xuất nước uống đóng bình có sử dụng axit sunfuric và soda để tẩy rửa bình khi đã sử dụng, khiến nhiều người thường xuyên uống nước trong bình lọc như dân văn phòng, học sinh hoang mang. Các chuyên gia nói gì về việc này?

 Đọc ở đây: Bình nước lọc được tẩy bằng axit: Dân văn phòng, phụ huynh hoang mang

3.

QUY HOẠCH LÀM ĐƯỜNG KHÔNG LÀM CỐNG?

"Như Kênh Đôi – Kênh Tẻ do trung ương quản lý phục vụ cho giao thông thủy, không chú ý đến việc thoát nước, khiến hệ thống cống thoát nước không phát huy tác dụng. Bởi cống nằm sâu dưới lớp bùn dày chưa nạo vét của tuyến kênh này", ông Cang nói.

Nguyên nhân khác được Phó bí thư Thường trực Thành uỷ chỉ ra là do hệ thống các tuyến đường dài hơn rất nhiều so với hệ thống cống. Vì có nhiều con đường làm xong nhưng không chú ý đến hệ thống cống thoát nước đã dẫn đến hệ quả ngập ngày càng trầm trọng hơn.

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 3

Tình trạng ngập được đánh giá ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân Sài Gòn. Ảnh: An Nhơn

Đọc ở đây: Lãnh đạo TP HCM: 'Ngập do nhiều đường không có cống'

4.

KHÔNG THỂ CHỈ XỬ PHẠT, PHẢI KHỞI TỐ.

Công ty TNHH URC VN bị xử phạt do các vi phạm sản xuất và bán một số lô nước trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ hương dâu có hàm lượng chì cao quá mức công bố.

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 4
Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên (trái) kiểm tra lô hàng trước khi tiêu huỷ - Ảnh: Trần Ngọc Kha

Cách đây ít giờ, phó Chánh thanh tra Bộ Y tế - trưởng đoàn thanh tra Công ty TNHH URC VN Nguyễn Văn Nhiên đã ký quyết định xử phạt hành chính trên 5,8 tỉ đồng đối với Công ty TNHH URC VN, do các vi phạm sản xuất và bán một số lô nước trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ hương dâu có hàm lượng chì cao quá mức công bố.

Theo quyết định này, các vi phạm chính của công ty URC VN sau thanh tra gồm sản xuất 2 lô trà xanh hương chanh C2 (lô sản xuất ngày 4-2-2016, hạn sử dụng 4-2-2017) và lô nước tăng lực Rồng đỏ hương dâu sản xuất ngày 10-11-2015, hạn sử dụng 10-8-2016 có hàm lượng chì cao quá mức công bố.

Công ty cũng đã bán hai lô sản phẩm này với tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 3,9 tỉ đồng không thu hồi được.

Đọc ở đây: Phạt URC 5,8 tỉ đồng vì nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì

5.

TỘI ÁC VỚI DOANH NGHIỆP

Liên quan đến vụ 2,2 tấn xúc xích Viet foods bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội tạm giữ vì có chất Sodium Nitrate 251 nghi gây ung thư, mới đây, Chi cục QLTT đã “âm thầm” trả lại lô hàng này cho doanh nghiệp, tuy nhiên, lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Nội cho biết sự việc sẽ còn kéo dài.

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 5
Hơn 2,2 tấn xúc xích Viet foods bị tạm giữ đã được Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội trả lại. Ảnh: Chi cục Quản lý thị trường HN.

Đọc ở đây: Vụ xúc xích Viet foods, lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Nội nói gì?

6.

XE CÁ NHÂN GẮN BIỂN XANH VÀ NHỮNG NGUỴ BIỆN

Ông Trịnh Xuân Thanh, Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho rằng thấy tỉnh còn khó khăn nên ông đã mượn chiếc Lexus của người quen để đi, được cấp tạm biển số xe công chứ bản thân không dùng "xe sang".

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 6
Chiếc xe Lexus từng mang biển số xanh của Hậu Giang 95A-0699 nay được thay lại biển số trắng - Ảnh: H.T.D.

Vừa qua, dư luận xôn xao bàn tán khi một số báo mạng thông tin về chiếc xe công mang biển xanh 95A-0699 của cơ quan nhà nước tỉnh Hậu Giang là xe sang Lexus lưu thông trên đường phố Cần Thơ khiến nhiều người choáng ngợp.

Ngày 31-5, trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ việc này, ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết chiếc xe hiệu Lexus màu đen mang biển xanh trên do ông Trịnh Xuân Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đang sử dụng đi lại làm việc.

“Tôi khẳng định Hậu Giang không dùng tiền ngân sách mua chiếc xe này. Chiếc xe này là xe cá nhân ông Thanh mượn người quen đưa từ Hà Nội vào sử dụng đi lại, làm việc”, ông Chánh nói.

Đọc ở đây:Gắn biển xanh cho Lexus cá nhân để... tiện công tác?

7.

DÂN CHỜ...

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 7

Những cơn mưa đầu mùa đã làm một phép thử chất lượng hệ thống thoát nước của TPHCM và kết quả nhãn tiền là, xin nhắc lại một câu được lưu truyền không thể hay hơn: “Tất cả đều thoát, trừ nước”.

Cơn mưa chiều 30.5 đã biến nhiều con đường của TPHCM thành sông. Thế là mọi cam kết trước đây về chống ngâp đều vô giá trị, thế là niềm hy vọng của người dân thành phố về một mùa mưa không ngập lụt tan theo mây khói. Các kỳ họp Hội đồng nhân dân và những hứa hẹn giải quyết kẹt xe, ngập nước năm này qua năm khác vẫn nguyên vẹn lời hứa.

Nhìn hình ảnh người dân lội thê thảm trong dòng nước bẩn thỉu mới thấy trách nhiệm của chính quyền thành phố với dân quá lớn. Bao nhiêu trăm tỉ đồng, nghìn tỉ đồng đã chi ra cùng với những dự án khổng lồ, nhưng chưa mang lại hiệu quả. Các điểm ngập trong thành phố vẫn tiếp tục ngập.

Qua “thử thách” của vài cơn mưa đầu mùa, e rằng năm nay có thể bị ngập nặng hơn. Sẽ có nhiều lời giải thích kèm theo sự thất bại của chống ngập là thiếu vốn, vay các tổ chức nước ngoài để thực hiện các dự án nhưng chưa được, nước biển dâng, biến đổi khí hậu, triều cường. Ai cũng biết chống ngập là việc đầy khó khăn và rất tốn kém, nhưng ai cũng biết nếu mấy chục năm qua, nhà quản lý có tầm nhìn, có quy hoạch hạ tầng khoa học, có các chương trình xử lý thoát nước bài bản, thì không có hậu quả của hôm nay.

Đọc ở đây:Dân chờ lời cam kết chống ngập

8.

RẤT TỰ HÀO

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 8
Tổ hợp pháo tên lửa Pantsir-S1 do Nga chế tạo hoàn toàn có thể tích hợp cùng VQ1-M, nếu được trang bị.

Ngay lập tức, chỉ bằng động thái nhấp chuột nhẹ nhàng, hệ thống cảnh giới vùng trời tự động bàn giao mục tiêu cho các đơn vị hỏa lực đang chờ sẵn để khai hỏa.

Ngày 26/05/2016, Quân chủng PK-KQ đã khai mạc huấn luyện hệ thống cảnh giới vùng trời tự động VQ1-M chuyển giao, bảo đảm kỹ thuật từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội.

Được biết, toàn bộ các sư đoàn phòng không, học viện PK-KQ và một số trường và cơ quan Quân chủng PK-KQ đã cử cán bộ, kỹ thuật viên trực tiếp bảo đảm kỹ thuật, duy trì hoạt động cho các thiết bị Hệ thống VQ1-M tham dự khóa học.

"Không để Tổ quốc bị bất ngờ từ các tình huống từ trên không" là yêu cầu cao nhất với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của Quân chủng Phòng không - Không quân. Để làm được điều đó, trong những năm qua, Quân chủng được ưu tiên đầu tư trang bị nhiều vũ khí, trang bị thế hệ mới tiên tiến, đáp ứng được tiêu chí "tiến thẳng lên hiện đại".

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 9

Radar nhìn vòng chuyên bắt máy bay tàng hình RV-02 do Việt Nam chế tạo

Nhưng thật bất ngờ, trong số những loại vũ khí trang bị mới đưa vào biên chế có những thiết bị tối tân do công nghiệp quốc phòng (CNQP) trong nước chế tạo và sản xuất.

Điển hình là các hệ thống radar cảnh giới chuyên bắt máy bay tàng hình RV-01, RV-02; radar bắt thấp và radar cảnh giới tầm trung băng sóng mét "Made in Vietnam".

Đến nay, CNQP Việt Nam lại có một bước phát triển mới với Hệ thống cảnh giới vùng trời tự động VQ1-M do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chế tạo, ẩn chứa những điều đặc biệt thú vị mà ít người biết.

Tiết kiệm gần 2.000 tỷ cho ngân sách

Cách đây vài năm, nhằm hiện đại hóa hệ thống cảnh giới - quản lý vùng trời, Việt Nam sẵn sàng chi 100 triệu USD (tương đương 2.000 tỷ đồng) và yêu cầu đối tác chuyển giao công nghệ nhưng họ đã từ chối.

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 10

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nghe giới thiệu về Hệ thống VQ1-M.

Không cách nào khác, ta phải tự nghiên cứu, trách nhiệm ấy được giao cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel mà mũi nhọn chính là Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel. Bằng sự sáng tạo không ngừng, các nhà thiết kế Việt Nam đã đạt được những bước tiến vượt bậc.

Đọc ở đây:Tự hào, VN tự chế tạo thành công hệ thống cảnh giới vùng trời!

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Ngô Nguyệt Hữu:

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 11

“Sát thủ giấu mặt” trà chanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ!

Một chai trà xanh hương chanh C2 của URC sau khi chiết khấu % cho đại lý có giá: 5.125 đồng.

Một chai nước tăng lực hương dâu Rồng Đỏ của URC sau khi chiết khấu % cho đại lý có giá 4.580 đồng.

Và hiện tại, theo tính toán của các cơ quan chức năng thì số lượng chai trà xanh C2 và Rồng Đỏ quy đổi thành tiền mặt đang tồn tại trên thị trường là 3 tỷ 875 triệu đồng (3.875.000.000).

Con số nhiều quá, tôi không thể chia ra bao nhiêu chai C2 và Rồng Đỏ đang lưu hành trên thị trường. Đặc biệt là các vùng mà người dân ít có điều kiện tiếp xúc với thông tin trên báo giới.

Sẽ là không vấn đề gì cả nếu như hai sản phẩm này đã bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt với số tiền là 5 tỷ 812 triệu đồng (5.812.000.000) vì “hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép”. Sau đây, gọi tắt là “nhiễm chì”.

Tôi vừa trao đổi với một bác sĩ xung quanh vấn đề, “Sản phẩm nhiễm chì gây tác hại cho con người như thế nào?”.

Đây là câu trả lời của bác sĩ đó.

“Nhiễm độc chì là một trong những loại nhiễm độc cực kỳ nguy hiểm, giới y khoa gọi nó là “sát thủ giấu mặt”. Đầu tiên, hàm lượng chì sẽ tấn công gan, khiến gan mất khả năng thải độc. Sau đó, tấn công thận khiến bộ phận này suy giảm chất năng lọc. Kế tiếp, tấn công hệ thần kinh.

Nguy hại nhất, các phân tử chỉ sẽ tích tụ vào xương, khiến dịch tủy nhiễm phân tử chì. Điều này có thể hiểu là nếu phụ nữ đang mang thai, sẽ mang thai lẫn đàn ông bị nhiễm chì, họ sẽ di truyền các phân tử chì này sang thai nhi. Bạn có thể tìm hiểu kỹ tác hại của nó bằng cách truy cập trang google với từ khóa “nhiễm độc chì””.

Tôi vốn dĩ lười bẩm sinh, nên chỉ trích lại phần trả lời đại ý với bác sĩ mà tôi trao đổi.

Tôi tự hỏi rằng, với hành vi đầu độc người tiêu dùng nguy hại như vậy, tại sao các cơ quan chức năng không khởi tố vụ án này để làm sáng tỏ căn nguyên của vấn đề?.

Vì lẽ đơn giản nhất, đây không chỉ đơn thuần là câu chuyện sản phẩm lỗi.

(Công ty TNHH URC Việt Nam thuộc tập đoàn URC (Universal Robina Corporation) là công ty 100% vốn nước ngoài, với ban quản lý chủ yếu là các chuyên gia tới từ Philippines và Ấn Độ và cùng các quản lý chủ chốt người Việt Nam, đã có mặt tại Việt Nam từ 2003).

*Linh Thái Huy:

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 12

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 13

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 14

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 15

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 16

Ngày 1 - 6 , Có ai muốn về ...tuổi thơ không?
( Ảnh cop trên internet )

*Nguyễn Lương:

Shop TIN 1/6: Hoan hô đề xuất ở Đà Nẵng: Học đúng ngày KHAI GIẢNG - ảnh 17

Việt Nam gọi hạt gạo là "ngọc của trời", cảm ơn tình cảm của ngài Shinzo Abe với những gì ông ấy đã làm cho Việt Nam và tình hữu nghị của Việt - Nhật. Thật tuyệt vời khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng Thủ tướng Nhật bức chân dung làm từ "ngọc của trời".

Lời mời đặc biệt của Thủ tướng Nhật dành cho Thủ tướng Việt Nam tham gia hội nghị G7, có thể với chủ ý rằng trong ít ngày ngắn ở Nhật tân Thủ tướng Việt Nam có cơ hội gặp những người đứng đầu những Quốc gia có quyền lực nhất Thế giới. Đây cũng là một thành công lớn của ngành Ngoài giao Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

NGUYỄN QUANG VINH

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !