Sếp CENLAND: Tết đến thích nhất cảm giác chia tiền cho nhân viên

Một người trưởng thành thích Tết đặc biệt là cảm giác được nhìn những thành quả 1 năm qua và được “chia tiền cho các anh em”.

Sinh năm 1983, hiện là Tổng giám đốc CenLand (Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - CRE), ông Nguyễn Thọ Tuyển đã có những chia sẻ thú vị về "năm tuổi" trong dịp đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 với PV Infonet.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển Tổng giám đốc Tổng giám đốc CenLand (Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - CRE)

Lao vào Bất động sản vì thấy bảo nghề này giàu lắm

Nói là cơ duyên thì sang quá, phải nói là chết đuối vớ phải cọc thì gần gần sát nghĩa hơn, còn ông nào bóng bẩy thì gọi là “nghề chọn người”.

Sau khi thị trường chứng khoán lao dốc cuối năm 2007-2008 một số Công ty Chứng khoán phá sản hoặc buộc phải cắt giảm nhân sự thì mình nằm trong cơn bão “thất nghiệp hàng loạt” đó. Lúc đó còn khá trẻ (25 tuổi), hơi hoang mang, vậy làm sao có tiền cải tạo cái nhà cho bố mẹ, kiếm tiền cưới vợ (vì mình lúc đó toàn cá sấu cá mập theo đuổi mà mình thì thư sinh áo vải, toàn đánh du kích chứ không dám lộ diện với phụ huynh)….

Và rồi quyết định phen này 50/50 với Bất động sản. Thấy bảo làm cái nghề này giàu lắm. Gõ google thì thấy ngay “anh” CEN, rồi tôi đi phỏng vấn và làm việc tại đây từ tháng 9/2008.

Năm tuổi có đáng ngại không?

Ủa, có liên quan sao? Và năm tuổi thì phải tốt chứ nhỉ?

Tôi thấy lợn là con giáp sướng nhất, ăn no, tắm mát, kêu la thoải mái và luôn được phục vụ, không phải đi kiếm ăn như các con khác. Mỗi tội hơi buồn là cứ xấu xa hoặc bị ghét bỏ là người ta bảo “đồ con lợn”. (cười)

Tôi thì từ xưa đến nay không để ý lắm đến tuổi tác và số phận (chắc sau này phải để ý hơn). Nhưng cứ thêm 1 tuổi lại thấy hụt hẫng vì năm qua trôi nhanh quá! Đầu năm mình như cái lò xo nén lại và bắt đầu bị kéo giãn dần ra, chưa giãn hết sức thì cuối năm lại đến. Sức còn nhiều mà thời gian trôi nhanh quá!

Nhưng dù sao, mỗi năm mới đều là một khởi đầu mới. Nhất là tại CEN, mọi thứ vận động liên tục để thích ứng, thay đổi liên tục để vươn lên. 2019 dự sẽ là một năm tuyệt vời với con người CEN với tất cả các con giáp chứ không riêng người tuổi hợi.

Người ta nghĩ sếp công ty BĐS chắc rất giàu?

"Tôi "một vợ hai con", nếp tẻ đủ cả. Nhà 116m2, ở thế là đủ. Ông bà ở gần nhà cùng chăm cháu. Về gia đình thì tôi cảm thấy vậy là hạnh phúc.

Công ty thì bây giờ đông nhân viên rồi, câu chuyện của mình không phải là chuyện “cơm áo gạo tiền” nữa, mà là lo cho doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội. Mà đó là danh dự, trách nhiệm của người lãnh đạo. Lợi nhuận của cổ đông không phải là cái đích cuối cùng. 

Năm nay, chúng tôi sẽ triển khai một công cụ cực mạnh ứng dụng trong kinh doanh bất động sản. Đó là bước ngoặt không chỉ của CEN mà có thể nói là bước ngoặt lịch sử trong thói quen giao dịch bất động sản của người Việt Nam. Bước ngoặt đó mang tên Cenhomes.vn.

Người tuổi Hợi kinh doanh trong "năm tuổi" sẽ có gì khác?

2018 là một năm thú vị. Có quá nhiều thay đổi vĩ mô và vi mô. Từ chiến tranh thương mại bên ngoài lẫn các vấn đề trong nước khiến thị trường bất động sản rung lắc rất mạnh. Đặc biệt là các chủ đầu tư không thể chủ động trong việc ra hàng vì vấn đề pháp lý. Rồi thì các nhà đầu tư gặp thách thức ở thị trường Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn... Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến các đơn vị kinh doanh như CenLand.

Do vậy mà CenLand phải vất vả lắm mới “vượt nhẹ” được mục tiêu đề ra.

2019 dự là tình hình chung cũng không có gì đột biến hơn hẳn 2018. Định hướng của tôi là định hướng Công ty. Và 2019 sẽ là một năm rất hào hứng của anh em nhà CEN khi chinh phục một thử thách mới - áp dụng cộng nghệ để phá bỏ mọi rào cản của địa lý, thời gian, thói quen, văn hóa của người mua và bán nhà. Giúp thị trường bất động sản sơ cấp, thứ cấp thanh khoản mạnh mẽ, tạo dòng tiền cho xã hội và thông qua đó góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Kế hoạch riêng trong năm Kỷ Hợi 2019?

Tôi không có kế hoạch nào cho cá nhân. Tất cả đều là kế hoạch chung… (Cười)

Thích Tết và đặc biệt thích cảm giác "chia tiền cho anh em"

Cá nhân tôi rất thích Tết, thích từ khi nằm trong nôi nghe tiếng pháo thì phải. Lúc còn chăn bò, cắt cỏ thì còn háo hức hơn. Ngoài ra còn có gói bánh chưng, đánh bài. Cảm giác gói và trông nồi bánh bên gia đình thực sự rất đặc biệt.

Và còn một cái thích nữa ở thì hiện tại, tôi thích cái cảm giác được nhìn những thành quả 1 năm qua của mình và đặc biệt thích cái cảm giác được “chia tiền cho các anh em”.

Lời chúc đến những người anh em và độc giả Infonet

Tôi chúc đại gia đình Cengroup thật nhiều sức khỏe và trí tuệ trong năm mới. Thật tự hào vì được làm đồng nghiệp của các bạn.

Tôi chúc độc giả của Infonet một năm mới an khang và sung túc, mọi điều may mắn sẽ đến với mọi người nhé!

Nguyễn Lê (thực hiện)
Từ khóa: trò chuyện đầu năm doanh nhân tuổi Hợi Nguyễn Thọ Tuyển Cenland Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ CRE bất động sản

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.