Sẽ siết chặt quản lý thiết bị thu truyền hình số

Đó là quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trưởng ban chỉ đạo Số hóa Truyền hình mặt đất tại cuộc họp phiên thứ 3 của Ban chỉ đạo Số hóa Truyền hình mặt đất.

Sáng nay, Ban chỉ đạo Số hóa truyền hình mặt đất đã tổ chức phiên họp thứ 3. Chủ trì hội nghị Bộ trưởng Bộ TT7TT, Nguyễn Bắc Son. Tham gia hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Phó GĐ Đài TH Việt Nam Trần Dũng Trình và đại diện Bộ kế hoạch đầu tư và Bộ Tài chính...

Sẽ siết chặt quản lý thiết bị thu truyền hình số - ảnh 1

Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son , Trưởng Ban Chỉ đạo Số hóa Truyền hình mặt đất.

Trước yêu cầu hoàn thành đúng tiến độ triển khai giai đoạn 1 của Đề án là trước ngày 31/12/2015 hoàn thành tắt sóng truyền hình tương tự, chuyển đổi sang phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại 05 thành phố trực thuộc TW.

Yêu cầu đặt ra về thời gian chậm nhất là tháng 06/2014, 05 thành phố trực thuộc Trung ương phải được phủ sóng truyền hình số mặt đất truyền tải các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của Trung ương và của 05 thành phố để các hộ dân đủ điều kiện làm quen với việc thực hiện chuyển đổi và thu xem được các kênh chương trình truyền hình số DVB-T2.

Ông Đoàn Quang Hoan, Phó trưởng tiểu ban, Cục trưởng Cục tần số vô tuyến điện nêu ra những đề xuất: Ban Chỉ đạo xem xét đẩy nhanh tiến độ triển khai việc cấp phép cho các doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất khu vực để thực hiện phát sóng truyền hình số mặt đất tại 05 thành phố trực thuộc TW trước ngày 31/12/2013;

Theo ông Hoan, đến thời điểm trên, nếu chưa hình thành và cấp phép được cho các doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng khu vực, Tiểu ban giúp việc kiến nghị Ban Chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng toàn quốc tạm thời triển khai ngay việc phủ sóng không khóa mã truyền hình số mặt đất, truyền tải các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu đang được phát sóng trên hệ thống truyền hình tương tự của Trung ương và của 05 thành phố nêu trên; có sự phân công việc truyền tải các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu cụ thể cho từng đơn vị, doanh nghiệp để tránh truyền dẫn, phát sóng chồng chéo giữa các mạng, gây lãng phí dung lượng.

Ông Hoan đề xuất, trường hợp đến 30/06/2014 vẫn chưa có mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số khu vực nào được triển khai phủ sóng cho 05 thành phố trực thuộc TW, Tiểu ban giúp việc kiến nghị Ban Chỉ đạo xem xét việc lựa chọn bằng các hình thức đấu thầu, đặt hàng, giao kế hoạch để cấp phép chính thức cho các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất toàn quốc phát sóng các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ thông tin tuyên truyền thiết yếu tại 05 thành phố nêu trên.

Sẽ siết chặt quản lý thiết bị thu truyền hình số - ảnh 2
Phiên hợp lần thứ 3 Ban Chỉ đạo Số hóa truyền hình mặt đất - ảnh MIC

Phát biểu kết thúc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son hy vọng chậm nhất tháng 6/2014, 5 thành phố trực thuộc Trung ương sẽ được phủ sóng truyền hình số mặt đất. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Đề án số hóa Truyền hình Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp đưa ra phương án sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cho người dân dựa trên hạ tầng sẵn có.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, mặc dù được lựa chọn để triển khai thí điểm, Đà Nẵng cũng phải chấp hành những quy định chung và không có sự ưu tiên. Nhằm bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp và người dân, việc quản lý chất lượng thiết bị thu, cũng như hoạt động sản xuất, nhập khẩu thiết bị thu phải được xem trọng; cần có sự phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban ngành liên quan nhằm ngăn chặn hàng giả, hàng nhái; việc hỗ trợ phát triển hạ tầng, các chính sách liên quan cần được thực hiện đúng.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo đài cần tham gia tích cực vào việc tuyên truyền cho Đề án số hóa, làm sao để người dân, doanh nghiệp, cơ quan chính quyền địa phương hiểu đây là quan điểm đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhiều kênh truyền hình hơn, chất lượng tốt hơn, đồng thời qua đó có thể tiết kiệm được tài nguyên số quốc gia.

Hồng Chuyên - H. Giang

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !