Sẽ ngăn chặn việc "bán" giấy phép truyền hình trả tiền

Sắp tới Bộ TT&TT sẽ siết chặt quản lý giấy phép cấp cho các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền để hạn chế tình trạng "trăm hoa đua nở", chuyển nhượng giấy phép cung cấp dịch vụ, đảm bảo thị trường truyền hình đi vào nề nếp và đúng định hướng.
Sẽ ngăn chặn việc
Sắp tới Bộ TT&TT sẽ chấn chỉnh lại một số hoạt động của lĩnh vực truyền hình trả tiền, đảm bảo cho hoạt động này đi vào nề nếp. Ảnh: M.Q

Phát biểu tại cuộc họp giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT tháng 7/2013 tổ chức tại Hà Nội sáng nay (5/8), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, trong lĩnh vực truyền hình trả tiền hiện vẫn còn hai tồn tại. Đó là, việc cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực truyền hình trả tiền chưa được giải quyết dứt điểm, đặc biệt là trong lĩnh vực bản quyền bóng đá Ngoại hạng Anh đã gây tranh cãi kéo dài, gây bức xúc cho toàn xã hội. Bên cạnh đó, một số đơn vị truyền hình trả tiền chưa thực hiện đúng quy định về truyền dẫn, phát sóng các kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia theo quy định của Chính phủ.

Sẽ "quản" chặt giấy phép truyền hình trả tiền

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, đối với việc cạnh tranh không lành mạnh trong việc mua bản quyền phát sóng ngoại hạng Anh, Bộ TT&TT đã có văn bản gửi VTV, lãnh đạo Bộ cũng đã trả lời về định hướng và trách nhiệm xử lý của Bộ tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 vào hôm 30/7 vừa qua. Trong thời gian tới, để đảm bảo thị trường truyền hình trả tiền đi vào nề nếp, Bộ TT&TT sẽ căn cứ vào việc cấp giấy phép hoạt động truyền hình trả tiền để hạn chế tình trạng "trăm hoa đua nở" trong lĩnh vực này.

Hiện nay cả nước đã có 47 đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền và có thêm vài doanh nghiệp nữa sắp được cấp phép. Bộ TT&TT sẽ rà soát lại giấy phép của các đơn vị đã được cấp, yêu cầu các đơn vị này có cam kết cụ thể, áp dụng các chế tài cụ thể như giấy phép đã cấp cho Viettel. Mục tiêu của Bộ TT&TT là hạn chế tình trạng một số doanh nghiệp xin được giấy phép nhưng không đủ năng lực cung cấp dịch vụ đã nhượng lại hoặc "bán lại" giấy phép cho doanh nghiệp khác. Việc đưa ra các cam kết khi cấp phép cho các doanh nghiệp nhằm lựa chọn các doanh nghiệp có đủ năng lực về cả tài chính và kỹ thuật để triển khai dịch vụ tới cho đông đảo người dân.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cho biết, từ nay đến cuối năm 2013, trên cơ sở tập hợp báo cáo của các đơn vị cung cấp truyền hình trả tiền, Cục sẽ phối hợp với Cục Viễn thông đề xuất phương án xử lý việc cấp giấy phép cho các đơn vị truyền hình trả tiền. Việc cấp phép này đảm bảo cho thị trường truyền hình trả tiền phát triển lành mạnh, đúng hướng, tránh tình trạng phân tán nhỏ lẻ như hiện nay.

Chấn chỉnh việc thực hiện phát sóng truyền hình thiết yếu

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, sắp tới Bộ TT&TT sẽ chấn chỉnh lại một số hoạt động của lĩnh vực truyền hình trả tiền, đảm bảo cho hoạt động này đi vào nề nếp. Cụ thể, đối với việc phát sóng các kênh truyền hình thiết yếu, Bộ sẽ giao cho Cục Quản lý Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử và Thanh tra Bộ rà soát lại và đôn đốc các đơn vị thực hiện, đảm bảo để tất cả các kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia phải có mặt trên mọi hệ thống truyền hình trả tiền. Đây là trách nhiệm chính trị của các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, không thể không thực hiện vì bất cứ lý do gì.

Liên quan đến vấn đề này, ICTnews đã có một số bài viết phản ánh việc một số đơn vị truyền hình trả tiền không thực hiện phát sóng đầy đủ 10 kênh truyền hình thiết yếu theo quy định của Chính phủ.

Nguồn: ICTnews

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !