Sẽ dành 13 buổi truyền hình trực tiếp về kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13

Infonet -Chiều nay (19/10), tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo Công bố chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII. Gần 200 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tới dự và đưa tin.
 
 Sẽ dành 13 buổi truyền hình trực tiếp về kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13 - ảnh 1

 Gần 200 phóng viên tham dự buổi Họp báo Công bố chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII. Ảnh Xuân Hải.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Kỳ họp thứ 4 sẽ được khai mạc vào ngày 22/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 22/11/2012 với tổng số 26,5 ngày làm việc. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tập trung xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội sẽ dành khá nhiều thời gian cho công tác xây dựng pháp luật, đặc biệt là việc cho ý kiến về dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 và một số dự án luật quan trọng được đưa ra lấy ý kiến nhân dân.

Các dự án luật và Nghị quyết trình Quốc hội xem xét, thông qua gồm: Dự án luật dự trữ quốc gia; Luật hợp tác xã (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư; Luật xuất bản (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế; Luật Thủ đô; Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân; Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; Nghị quyết về việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại.

Các dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến gồm: Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Luật hòa giải cơ sở; Luật phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai; Luật phòng, chống khủng bố; Luật giáo dục quốc phòng – an ninh; Luật khoa học và công nghệ (sửa đổi); Luật Đất đai (sửa đổi).

Tại kỳ họp này sẽ có 13 buổi làm việc được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng VTV1 và Đài tiếng nói Việt Nam, tăng thêm 5 buổi so với kỳ họp thứ 3. Phiên khai mạc, bế mạc, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và phiên chất vấn và một số phiên thảo luận về một số dự án luật quan trọng, nhất là các dự án luật được đưa ra lấy ý kiến nhân dân như dự án Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); dự án Luật đất đai (sửa đổi); dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữu chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; Báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp;

Ông Phúc cũng cho biết, việc lựa chọn các bộ trưởng để chất vấn tại kỳ họp phải phụ thuộc vào ý kiến của đa số các đại biểu Quốc hội.

Xuân Hải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !