Sau tranh cãi “nước mắm công nghiệp”, doanh thu của Masan giảm, lợi nhuận vẫn tăng

CTCP Tập đoàn Masan (MSN) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 với việc giảm 1,4% về doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận sau thuế lại tăng 6% so với cùng kỳ.

Theo đó, doanh thu thuần quý 1 của MSN đạt 8.160 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 865,4 tỷ đồng.

Doanh thu của MSN giảm chủ yếu do doanh thu của Masan Resource (MSR) giảm 20%. Cơ cấu doanh thu của các công ty con gồm:

Doanh thu của CTCP Hàng tiêu dùng Masan (MCH) đạt 3.780 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu sản phẩm gia vị đạt 1.646 tỷ đồng (tăng 5,2%), doanh thu mảng thực phẩm tiện dụng đạt 1.020 tỷ đồng (tăng 4,5%), doanh thu thịt chế biến đạt 55 tỷ đồng (tăng 52%), doanh thu từ cà phê đạt 185 tỷ đồng (giảm 27%), doanh thu từ đồ uống không cồn đạt 659 tỷ đồng (tăng 28,2%), doanh thu từ bia đạt 84 tỷ đồng (giảm 7,8%).

Doanh thu của Masan Nutri-Science (MNS) đạt 3.192 tỷ đồng (giảm 0,3%). Trong đó sản phẩm thịt mát MeatDeli đóng góp 20 tỷ đồng, còn lại là đóng góp từ mảng thức ăn chăn nuôi.

Doanh thu của MSR đạt 1.188 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ do giá của hầu hết các sản phẩm, ngoại trừ fluorspar, giảm mạnh.

Hiền Anh
Từ khóa: Masan MSN Kết quả kinh doanh quý 1 của Masan Doanh thu quý 1 của Masan

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.