Sau tai nạn chết người, lập hội đồng kỷ luật Chủ tịch Cienco 1

Ngày 10/11, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã quyết định thành lập hội đồng kỷ luật ông Phạm Dũng, Chủ tịch HĐQT Cienco 1 và ông Thạch Như Sỹ, Phó chánh thanh tra Bộ GTVT.
Sau tai nạn chết người, lập hội đồng kỷ luật Chủ tịch Cienco 1 - ảnh 1

Sau tuyên bố của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Bộ GTVT lập hội đồng kỷ luật Chủ tịch Cienco 1 Phạm Dũng. (ảnh thi công đường sắt đô thị Hà Nội)

Theo quyết định của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Hội đồng kỷ luật được lập đối với ông Phạm Dũng - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) do đã để xảy ra tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương trên công trường thi công đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Hội đồng kỷ luật gồm các ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Nguyễn Xuân Thụ - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, đại diện Thành ủy Hà Nội...

Trước đó, sáng ngày 6/11, tại công trường dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã xảy ra 1 vụ tai nạn lao động do máy cẩu của đơn vị thi công đang cẩu 1 thanh thép lớn thì bất ngờ đứt cáp và rơi xuống đường, làm 1 người chết, 2 người khác bị thương.

Tại cuộc họp chiều 6/11, ông Đinh La Thăng cho biết sau khi biết thông tin vụ tai nạn, ông đã gấp rút chỉ đạo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông xuống hiện trường để giải quyết vụ việc. Tiếp đó ông Thăng trực tiếp gọi điện cho ông Phạm Dũng xuống hiện trường để chỉ đạo. Nhưng ông Dũng cho biết đang giao ban nên chỉ cử Chủ tịch Công đoàn Cienco 1 xuống hiện trường.

Không thể chấp nhận thái độ này, Bộ trưởng Thăng đã nói “dứt khoát tôi phải đề nghị kỷ luật đối với ông Dũng. Nếu xử lý không nghiêm vụ việc này thì sẽ còn có thêm những sự đáng tiếc nữa xảy ra”.

Cùng thời điểm này, Bộ GTVT cũng thành lập hội đồng kỷ luật để tư vấn việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Thạch Như Sỹ, Phó chánh thanh tra Bộ GTVT do liên quan đến những lùm xùm khi thanh tra hoạt động bến xe khách TP Cần Thơ.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !