Sau ngày "chốt sổ" 24/4, số người đi bổ sung thuê bao giảm mạnh

ICTnews - Nếu như trước ngày cao điểm 24/4/2018 có tới 500 - 600 người đổ về các điểm giao dịch để đăng ký, hoàn thiện thông tin thuê bao thì hiện nay mỗi điểm chỉ có khoảng 100 người mỗi ngày.
Sau ngày

Điểm giao dịch của Vinaphone 97 Nguyễn Chí Thanh vắng vẻ

Qua khảo sát của ICTnews trong sáng ngày 27/4, tại một số điểm giao dịch của Viettel, Vinaphone, MobiFone tại Hà Nội, lượng khách hàng tìm đến để bổ sung thông tin thuê bao di động theo quy định của Nghị định 49 đã giảm rất mạnh so với thời điểm trước ngày 24/4.

Tại Viettel 145 Thái Hà tại thời điểm 9h30 chỉ có khoảng 10 người đến đăng ký:

Sau ngày

Tại Viettel 145 Thái Hà 

Tại khu vực chờ, nhiều chiếc ghế trống không có người ngồi, các nhân viên làm việc cũng nhàn hơn hẳn.Tương tự, điểm dịch vụ của MobiFone và Vinaphone tại số 97 Nguyễn Chí Thanh cũng chỉ có khoảng 10 – 20 người làm thủ tục và ngồi chờ đến lượt.

Sau ngày

Những chiếc ghế xếp chồng không có người ngồi

Có khách hàng mở cửa kính ngó vào thấy hơn chục người cũng ra về để đầu giờ chiều ra làm, khác hẳn với thực tế “sôi sục”

Qua tìm hiểu của ICTnews, nhân viên tại các điểm dịch vụ của nhà mạng cho hay từ sau ngày 24/4, lượng khách hàng đến làm thủ tục đã giảm rất mạnh so với những ngày trước đó.

“Hiện mỗi ngày chỉ có khoảng 100 người so với hơn 500 người, không phải căng thẳng có hôm làm thủ tục đến 12 giờ đêm như trước”, đại diện MobiFone 97 Nguyễn Chí Thanh cho hay.

Cùng đó theo các nhân viên, những ngày trước thời điểm 24/4 là những ngày vô cùng vất vả đối với họ. Tất cả các nhân viên, kể cả nhân viên được tăng cường từ nơi khác đến cũng như bảo vệ phải làm việc căng như dây đàn, có hôm làm tới 12 giờ đêm vẫn chưa rời cửa hàng do không thể “mời” khách hàng về giữa chừng, nhiều người cao tuổi đã phải kiên nhẫn chờ từ nhiều tiếng trước đó.

“Có trường hợp khách hàng do chờ lâu quá nên to tiếng, các nhân viên cũng vẫn phải nhẹ nhàng tư vấn để họ tiếp tục làm thủ tục”, một nhân viên bảo vệ của MobiFone Nguyễn Chí Thanh cho hay.

Sau ngày

Người dân nắm được thông tin thuê bao không bị cắt ngay từ ngày 24/4 nên "ung dung" hơn trong việc đi đăng ký, bổ sung thông tin thuê bao

Trong thực tế, như ICTnews đã phản ánh ngay từ sáng ngày 24/4, lượng khách hàng đến đăng ký, bổ sung thông tin tại các điểm giao dịch của Viettel, Vinaphone, MobiFone giảm mạnh là do các nhà mạng đã chính thức công bố thông tin thuê bao sẽ không bị khóa ngay từ ngày 24/4, giúp người dân yên tâm hơn không phải vội vàng bỏ cả công việc để đi đăng ký.

Bên cạnh đó, các kênh đăng ký qua online hiện cũng được biết đến rộng rãi hơn, khách hàng sử dụng nhiều hơn thay vì phải tìm đến các điểm dịch vụ trực tiếp.

Cũng theo nhân định của một số điểm dịch vụ, dự kiến trong những ngày tới lượng người dân đăng ký, bổ sung thông tin thuê bao cũng sẽ không có đột biến.

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, từ ngày 24/4/2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…) bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao đó và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng sim rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn.

Nguyên Đức

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !