Sắp khai thác hàng loạt dự án lớn của ngành hàng không

Trong tháng 8-9/2015, Cục Hàng không Việt Nam sẽ đưa vào khai thác một số dự án cải tạo, nâng cấp, sửa chữa cảng hàng không trọng điểm.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm, chuẩn bị hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng trong tháng 8-9/2015.

Cụ thể, dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không Phù Cát tổng mức đầu tư 68,5 tỷ đồng, quy mô xây dựng mở rộng thêm 3 vị trí đậu máy bay, thời gian khởi công ngày 1/4/2015 và hoàn thành ngày 31/8 tới. Hiện, các hạng mục thi công đạt tiến độ. Chủ đầu tư đang chuẩn bị cho công tác nghiệm thu đưa công trình vào khai thác vào ngày 25/8/2015.

Được khởi công từ ngày 10/4/2015, dự án sửa chữa, cải tạo và mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổng mức đầu tư 695 tỷ đồng được hoàn thành vào tháng 2/2016.

Đến nay, hạng mục khu vực 1A, do liên danh nhà thầu thi công đã hoàn thành và đưa vào khai thác từ ngày 30/6 vừa qua. Khu vực 1B mới hoàn thành được 95%, dự kiến ngày 4/8 xong và đến 20/8 đưa vào khai thác. Một số gói thầu còn lại vẫn chưa thể thực hiện.

Sắp khai thác hàng loạt dự án lớn của ngành hàng không - ảnh 1

Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất

Đối với dự án kéo dài và nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đỗ máy bay Cảng hàng không Pleiku có tổng mức đầu tư 943 tỷ đồng, được khởi công ngày 28/9/2014, với mục đích kéo dài thêm 600 để đủ 2.400m đường cất hạ cánh, xây dựng thêm 2 vị trí sân đậu máy bay để phục vụ máy bay Airbus A321. Theo kế hoạch, thời gian hoàn thành trước ngày 30/9 và đưa vào khai thác vào ngày 1/10/2015.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Cục Hàng không, tính đến hết tháng 7 vừa qua, các hạng mục đang triển khai thi công đạt 88% tổng khối lượng. Đáng chú ý, đến thời điểm này, hạng mục đường cất hạ cánh, đường lăn sân đậu đã hoàn thành.

Các hạng mục hệ thống đèn báo hiệu biển báo, lắp đặt hệ thiết bị khí tượng tự động cũng đã được đơn vị thi công nhập về công trường và nhà thầu đang triển khai lắp đặt.

“Đến nay, tiến độ công trình vượt kế hoạch đề ra một tháng, dự kiến thời gian hoàn thành và đưa công trình khai thác vào ngày 1/9/2015”, Cục Hàng không khẳng định.

Đối với dự án sửa chữa nhà ga hành khách Cảng hàng không Pleiku, tổng mức đầu tư 99,5 tỷ đồng, được khởi công ngày 2/4/2015, hoàn thành vào tháng 9/2015.

Hiện khối lượng các hạng mục thi công đã hoàn thành 100%. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-chủ đầu tư đang chuẩn bị cho công tác nghiệm thu đưa công trình vào khai thác.

“Nhà ga thi công đạt tiến độ đề ra, thời gian đưa vào khai thác đồng bộ với công trình kéo dài và nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đỗ máy bay của Cảng hàng không Pleiku,” đại diện Cục Hàng không cho hay.

Vạn Xuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !