Sắp có thuốc giảm nhẹ triệu chứng của bệnh tự kỷ

Sau quá trình tiêm thử nghiệm thuốc GRN-529, các nhà khoa học Mỹ phát hiện khả năng giao tiếp của những con chuột mắc chứng tự kỷ giống như con người đã được cải thiện rõ rệt.

Sắp có thuốc giảm nhẹ triệu chứng của bệnh tự kỷ

Sắp có thuốc giảm nhẹ triệu chứng của bệnh tự kỷ

Bệnh tự kỷ ảnh hưởng tới 1% trẻ em trên toàn thế giới

Các nhà khoa học khẳng định chỉ cần tiêm một mũi GRN-529, những con chuột trưởng thành đã cải thiện được 2 triệu chứng cơ bản gây rối loạn phổ tự kỷ gồm khả năng giao tiếp xã hội kém và thói quen lặp đi lặp lại một hành động.

Mặc dù, hiện tại còn quá sớm để chắc chắn liệu thuốc GRN-529 sẽ phát hiện tác dụng trên những bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ hay các bệnh liên quan tới thần kinh, còn gọi là hội chứng nhiễm sắc thể X mỏng.

Nhà khoa học Jill Silverman và các đồng nghiệp thuộc Viện Sức khỏe tâm thần quốc gia Mỹ, đã tập trung nghiên cứu 2 nhóm chuột vốn mắc các bệnh liên quan tới rối loạn hành vi bẩm sinh.

Nhóm thứ 1 được đặt tên là BTBR với khả năng tương tác xã hội kém và tiếng kêu nhỏ hơn những con cùng loài. Nhóm thứ 2 mang tên C58, mắc chứng liên tục nhảy múa với tần suất lên tới 50 lần/phút.

Sau khoảng 30 phút được tiêm thuốc GRN-529, bệnh lý của cả 2 nhóm chuột đã có những biến chuyển nhất định trong đó đặc biệt là khả năng giao tiếp được cải thiện rõ rệt.

Trong đó, thuốc GRN-529 phát huy tác dụng bằng cách thâm nhập vào protein trong các tế bào thần kinh hay còn gọi là mGluR5, giúp phát hiện các glutamate hóa học thần kinh.

Hiện tại, các nhà khoa học đang cho thử nghiệm hợp chất này trên những bệnh nhân mắc hội chứng nhiễm sắc thể X mỏng. Khoảng 1/3 bệnh nhân mắc chứng bệnh này thường kém về mặt kiểm soát hành vi – tương tự như hội chứng rối loạn phổ tự kỷ.

tần khanh

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Đang cập nhật dữ liệu !