Sao Khuê 2015 vinh danh 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT.

Vé – Ví điện tử cho Vận tải công cộng của Công ty Cổ phần Tập đoàn MK là sản phẩm duy nhất đã được Hội đồng chung tuyển đã quyết định xếp hạng 5 sao.

Sáng nay 24/4, lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 cho các sản phẩm phần mềm  và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu Việt Nam. Tham dự Lễ trao Danh hiệu có lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng, Bộ TT&TT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương cùng hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm và CNTT trong cả nước.

Vé – Ví điện tử cho Vận tải công cộng của Công ty Cổ phần Tập đoàn MK là sản phẩm duy nhất đã được Hội đồng chung tuyển đã quyết định xếp hạng 5 sao. Sau khi phân tích, đánh giá dựa trên những tiêu chí khắt khe, đặc biệt là tiêu chí về công nghệ, hiệu quả kinh tế xã hội, tác động tới cộng đồng,

 Sản phẩm này có khả năng thay thế hoàn toàn cho vé bằng giấy truyền thống, đồng thời có thể thực hiện chức năng như một ví điện tử đây là giải pháp tích hợp công nghệ cao, có thể sử dụng cho tất cả các loại phương tiện vận tải công cộng. Ưu điểm của sản phẩm là tính an toàn, bảo mật, chống làm giả với thẻ SAM – Security Acces Module.

Chủ tịch Hội đồng chung tuyển Sao Khuê 2015, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông đánh giá: “Sản phẩm Sao Khuê xếp hạng 5 sao năm nay mang tính xã hội cao, phục vụ cộng đồng, cho tòan xã hội. Hơn nữa, Vé – Ví điện tử này có thể sử dụng ở Việt Nam và phát triển ra thị trường quốc tế, thực sự xứng đáng được công nhận là Sao Khuê xuất sắc nhất năm nay”.

Sao Khuê 2015 vinh danh 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT. - ảnh 1

Sao Khuê 2015 vinh danh 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT.

Kết quả Sao Khuê 2015 có 52 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT tiêu biểu sau khi vượt qua 3 vòng thẩm định, đánh giá công phu. Trong số 67 sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê và xếp hạng 4 sao, có 4 sản phẩm- dịch vụ đặc biệt xuất sắc được Đội đồng chung tuyển đưa vào xem xét xếp hạng 5 sao gồm: Hệ thống thông tin nông nghiệp điện tử Agri.One của (Viettel), Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của (Vietinbank), Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET 2015 của (Công ty MISA) và Giải pháp Vé- Ví Điện tử cho Vận tải Công cộng(Công ty MK).

PGS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA, Trưởng ban tổ chức chương trình Sao Khuê 2015 cho biết: ”Chương trình năm nay phản ánh sự nhạy bén và chủ động của các doanh nghiệp tham gia Sao Khuê nói riêng cũng như ngày CNTT nói chung trong việc đón bắt sự chuyển động của các chính sách vĩ mô cũng như của thị trường, thể hiện thông qua sự xuất hiện và gia tăng mạnh mẽ số lượng các sản phẩm, giải pháp phần mềm ứng dụng trong việc giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như y tế, giáo dục, hành chính công, phát triển nông nghiệp. v.v. Về mặt địa bàn, các giải pháp ứng dụng CNTT cũng đang lan tỏa đến các vùng sâu vùng xa, nông thôn, phủ những “vùng trũng” về công nghệ”.

Giải thưởng Sao Khuê được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức thường niên từ năm 2003 với mục đích là chọn lựa, xếp hạng, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Đây là năm đầu tiên chương trình Sao Khuê có thêm sự đồng hành của tập đoàn Microsoft.  Nhận thấy nhiều sản phẩm phần mềm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chương trình có tiềm năng phát triển tốt nhưng do nguồn lực còn hạn chế chưa có bước phát triển đột phá để tiếp cận thị trường nước ngoài. Microsoft đã quyết định hỗ trợ cho các doanh nghiệp gói BizSpark hoặc BizSpark Plus cụ thể là : Việc miễn phí sử dụng phần mềm có bản quyền của  Microsoft trong 3 năm với trị giá 750 USD/tháng. Các doanh nghiệp có số người sử dụng lớn được miễn phí sử dụng điện toán đám mây của Microsoft trong vòng 1 năm với giá trị 5000 USD/tháng. Điều kiện để được nhận các gói hỗ trợ này là doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh thu dưới 1 triệu USD/năm và hoạt động dưới 5 năm.

Thái Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !