Sẵn sàng chiến đấu, không để mất cảnh giác trong mọi tình huống

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý lực lượng vũ trang Quân khu 5 phải quán triệt sâu sắc 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, sẵn sàng chiến đấu, không để mất cảnh giác trong mọi tình huống. Phối hợp với các lực lượng chủ động xử lý các tình hình trên bộ, trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.

Sẵn sàng chiến đấu, không để mất cảnh giác trong mọi tình huống - ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây bàng vuông được mang từ Quần đảo Trường Sa về trồng tại Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Ảnh VGP/Lê Sơn

Chiều ngày 9/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm cán bộ, chỉ huy, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân Khu 5.

Trung tướng Lê  Chiêm, Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, địa bàn Quân khu 5 trải rộng tại 11 tỉnh, thành phố với 125 quận, huyện, thị xã, dân số gần 12 triệu người, 761 km đường biên giới trên bộ, 922 km bờ biển.

Với địa bàn rộng như trên, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 luôn đánh giá đúng tình hình trên toàn địa bàn, chủ động nắm chắc diễn biến tình hình, nhất là địa bàn nhạy cảm và phức tạp, không để bị động, bất ngờ xảy ra.

Lực lượng vũ trang Quân khu luôn chấp hành nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đồng thời không ngừng nâng cao cảnh giác, xử lý kịp thời và có hiệu quả các tình huống phức tạp, các “điểm nóng" trên địa bàn, góp phần đắc lực trong việc giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận lòng dân và chiến tranh nhân dân.

Đặc biệt, trong những năm qua, lực lượng vũ trang Quân khu 5, cùng với nhân dân trong khu vực đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống bão lũ, thực hiện cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, tích cực quyên góp hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, cùng nhiều tỷ đồng để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát biểu với cán bộ chỉ huy, chiến sỹ  Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những chiến công của lực lượng vũ trang Quân khu qua các thời kỳ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước ngày nay.

Trong bối cảnh hiện nay, trước những diễn biến khó lường của tình hình thế giới và khu vực, Phó Thủ tướng đề nghị toàn thể lực lượng vũ trang Quân khu 5 luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Các tỉnh, thành phố trên địa bàn được xây dựng thành khu vực phòng thủ “cơ bản, liên hoàn, vững chắc”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, lực lượng vũ trang quân khu phải quán triệt sâu sắc 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, sẵn sàng chiến đấu, không để mất cảnh giác trong mọi tình huống. Phối hợp với các lực lượng chủ động xử lý các tình hình trên bộ, trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước. Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao chất lượng, trình độ, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước.

                                                                                                            Theo Lê Sơn (chinhphu.vn)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !