Sân bay Ấn Độ phát hiện chiêu giấu vàng 'cực độc' của hành khách

Kể từ đầu tháng Chín, lực lượng chức năng tại sân bay Ấn Độ liên tiếp phát hiện hành vi hành khách giấu vàng trong hành lý. 

Hôm 5/9, lực lượng chức năng tại sân bay Calicut của Ấn Độ đã phát hiện và tịch thu được số vàng có trọng lượng gần 700 gr, trị giá hơn 37.000 bảng Anh. Số vàng này được cất giấu một cách tinh vi dưới phần đáy dày của nồi áp suất. Chiếc nồi áp suất là của một hành khách di chuyển từ Ả Rập Xê-út.

Để tìm ra số vàng trên, giới chức sân bay Ấn Độ đã khá vất vả. Hình ảnh video cho thấy, các nhân viên an ninh sân bay đã phải dùng tới tuốc nơ vít để vặn loạt đinh ốc và thậm chí dùng búa đập mạnh liên tiếp vào phần đáy nồi áp suất. Số vàng 700 gr được cất giấu dưới  đáy nồi đã dát mỏng từ trước.  

Trước đó, hôm 1/9, đơn vị tình báo tại sân bay quốc tế Kannur thuộc bang Kerala của Ấn Độ cũng đã phát hiện hai hành khách giấu 937 gram vàng trong tay kéo vali. Hai hành khách này di chuyển từ Dubai tới sân bay Kannur. Sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện hành vi sai trái, hai hành khách đã bị bắt giữ. 

Tiếp tục, tới ngày 2/9, nhân viên an ninh ở sân bay Kochi đã phát hiện số vàng nặng 1,12 kg nằm trong đống tư trang của một hành khách. Hành khách này sau đó đã bị lực lượng chức năng Ấn Độ bắt giữ để làm rõ sự việc.

Ấn Độ: Kẻ trộm tung bột ớt vào chủ cửa hàng vàng để cướp

Ấn Độ: Kẻ trộm tung bột ớt vào chủ cửa hàng vàng để cướp

Một tên trộm giả vờ vào cửa hàng vàng để hỏi han sau đó tung bột ớt vào mắt nhân viên hòng cướp vàng.  

Minh Thu (lược dịch)

Apple, Amazon bị tố bắt tay làm giá iPhone

Apple và Amazon bị cáo buộc cùng nhau bơm thổi giá iPhone, iPad bán trên nền tảng của Amazon, do đó phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền.

Cựu Thủ tướng Boris Johnson bất ngờ xin rút khỏi Quốc hội Anh

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đột ngột xin từ bỏ tư cách nghị sĩ quốc hội nhằm phản đối một cuộc điều tra nhằm vào ông.

Tìm thấy 4 đứa trẻ còn sống sau vụ máy bay rơi ở Colombia

Tổng thống Colombia Gustavo Petro ngày 9/6 cho biết đã tìm thấy 4 đứa trẻ còn sống ở trong rừng sau khi máy bay chở các em gặp nạn cách đây hơn 5 tuần.

Nam sinh bị đòi bồi thường gần nửa triệu USD vì liếm chai nước tương

NHẬT BẢN - Chuỗi nhà hàng sushi Sushiro đang kiện và đòi một nam sinh bồi thường 67 triệu Yen, tương đương 480.000 USD, vì những hành vi mất vệ sinh của người này.

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nhật Bản, một chiếc gãy cánh

Bộ Giao thông Nhật Bản vừa cho biết, hai máy bay chở khách dường như đã va chạm với nhau ở gần một đường băng tại sân bay Haneda của thủ đô Tokyo.

Thái tử Ảrập Xêút dọa gây tổn hại nền kinh tế Mỹ

Tờ Washington Post trích dẫn các tài liệu rò rỉ cho biết, Thái tử Ảrập Xêút đe dọa gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ sau khi Washington cảnh báo Riyadh “hậu quả” vì đồng ý với Nga cắt giảm sản lượng dầu mỏ.

Trả tiền thuê người giúp xin nghỉ việc ở Nhật Bản

Nhiều người lao động tại Nhật Bản luôn cảm thấy hồi hộp và căng thẳng khi nói chuyện với các ông chủ về vấn đề xin nghỉ việc, và họ đã tìm tới các công ty giúp họ làm việc này.

Mỹ công bố 37 cáo buộc chống ông Trump vì bê bối tài liệu mật

Mỹ vừa công bố bản cáo trạng gồm 37 tội danh chống cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông gây rủi ro cho một số tài liệu tối mật của chính phủ sau khi mãn nhiệm năm 2021 và cản trở điều tra.

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Đang cập nhật dữ liệu !