Rời Vietnamnet, Nguyễn Anh Tuấn làm gì?

Trước khi trở về Việt Nam từ Mỹ ăn Tết Nhâm Thìn, ông Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Tổng biên tập Báo điện tử Vietnamnet tiết lộ, năm 2012 ông sẽ chính thức trở lại là Tổng Biên Tập điều hành Open Minds Union

Rời Vietnamnet, Nguyễn Anh Tuấn làm gì?

Đây là Diễn đàn cao cấp của các nhà lãnh đạo, các Học giả lớn trên thế giới - Diễn đàn về Truyền thông mới, chính trị và xã hội.

Rời Vietnamnet, Nguyễn Anh Tuấn làm gì?

Được mời làm Diễn giả Hội nghị hàng năm của Club de Madrid, nơi quy tụ các cựu chính khách thế giới

Open Minds Union do Giáo sư Thomas Patterson – người nổi tiếng về Khoa học Chính trị tại Đại học Harvard làm Chủ tịch. Hội đồng Biên tập gồm nhiều nhà lãnh đạo, nhân vật có uy tín trong truyền thông như Alex Jones, Giám đốc Trung tâm báo chí, chính trị và chính sách công của Đại học Harvard; Thomas Fiedler - cựu Tổng Biên tập Miami Herald.

Open Minds Union cũng quy tụ nhiều nhà Bình luận, các chuyên gia phân tích có uy tín trên thế giới...

Rời Vietnamnet, Nguyễn Anh Tuấn làm gì?


Ông Nguyễn Anh Tuấn rời Vietnamnet vào đầu tháng 3/2011 và nhận lời mời làm công tác nghiên cứu tại Trung tâm báo chí chính trị và chính sách công, thuộc Đại học Havard, Mỹ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn đã từng có thời gian theo học tại Đại học Harvard và là cố vấn của Trường kinh doanh Harvard từ năm 2008

Ông Tuấn nói: “Tôi là thành viên Hội đồng Biên tập và là Chief Executive Commettee (tương đương Tổng Biên tập). Như vậy, tôi sẽ tiếp tục làm báo và cũng tiếp tục làm Tổng Biên tập”. Ông cũng cam kết “sẽ nỗ lực góp phần đưa những tinh hoa văn hóa của Việt Nam ra thế giới, đặc biệt là ở thành phố Boston, cái nôi của văn hóa, khoa học, lịch sử và chính trị Mỹ”.

Ông làm 2 công việc ở 2 Trường của Đại Học của Harvard: Học giả nghiên cứu về Báo Chí, Chính trị tại Trường Kennedy của Đại Học Harvard và Thành viên Hội đồng Cố Vấn toàn cầu của Trường Kinh doanh Harvard (Đại Học Harvard).

Ngoài công việc tại Đại học Harvard, ông còn có một số việc như tổ chức Hòa nhạc Hòa giải và Yêu thương ở Boston ngày 10/8, do dàn nhạc nhạc Giao hưởng mới biểu diễn, tại địa điểm rất trang trọng và được đón nhận nồng nhiệt với hơn 2000 người tham dự.

Sau buổi Hoà nhạc này, Quỹ Văn hóa Boston đã quyết định sự kiện sẽ được tổ chức hàng năm vào mùa Hè ở Boston. Và ông Nguyễn Anh Tuấn cũng được mời làm Uỷ viên Hội đồng quản trị Quỹ Văn hóa lớn của Boston có tên là Free For All Concert Fund. Quỹ này do các nhân vật nổi tiếng của Boston sáng lập và lãnh đạo, trong đó có Michael Dukakis, cựu thống đốc bang Massachusetts- ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 1988.

Hội đồng quản trị Quỹ có 8 người, ông Tuấn được mời là thành viên thứ 9, đại diện cho hơn 500.000 người nước ngoài đến Học tập, nghiên cứu và làm việc ở Boston.

Rời Vietnamnet, Nguyễn Anh Tuấn làm gì?
Ông Nguyễn Anh Tuấn: "Có vị thế để tham gia các Diễn đàn, các Hội nghị lớn của thế giới, được làm Diễn giả và Báo cáo của mình được hoan nghênh... thì đó như là một giấc mơ"

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng được mời làm Diễn giả của Hội nghị hàng năm của Club de Madrid, nơi quy tụ các cựu chính khách thế giới như Bill Clinton, Jimmy Carter (Mỹ), Gorbachev (Nga), Jospin (Pháp)... Tại hội nghị Club de Madrid tổ chức vào 2 ngày 8 và 9/11/2011 tại New York, bài trình bày của ông Tuấn về xu hướng truyền thông mới đã được hoan nghênh.

Ông tâm sự: “Có vị thế để tham gia các Diễn đàn, các Hội nghị lớn của thế giới, được làm Diễn giả và Báo cáo của mình được hoan nghênh... thì đó như là một giấc mơ”.Ông tiết lộ thêm: “Môi trường mới, công việc mới rất phù hợp và là những việc mình yêu thích. Được phát huy khả năng sáng tạo của mình, được làm việc ở môi trường đỉnh cao về khoa học, văn hóa, truyền thông”.

(Theo VOV online)

(Theo VOV online)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !