Rocket rơi cách đại sứ quán Mỹ ở Iraq chỉ 500m

Vùng Xanh ở Iraq bị rocket tấn công vào sáng nay (19/12) và thậm chí một rocket đã rơi cách đại sứ quán Mỹ khoảng 500 m. 

Vùng Xanh vốn được vũ khí hóa hạng nặng ở thủ đô Baghdad của Iraq và là nơi hoạt động của các cơ sở quân sự thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu cùng đại sứ quán Mỹ đã bị loạt rocket tấn công vào sáng sớm nay (19/12). Hệ thống phòng không của Mỹ được báo cáo đã bắn rơi một rocket.

Theo RT, 2 rocket đã được phóng về phía Vùng Xanh vào sáng nay (giờ địa phương). Các quan chức an ninh Iraq cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

{keywords}
Vùng Xanh ở Baghdad bị rocket tấn công. (Ảnh minh họa)

“Vùng Xanh ở Baghdad đã trở thành mục tiêu tấn công của các rocket Katyusha. Rocket đầu tiên bị bắn hạ ngay trên không bằng tổ hợp phòng không C-RAM, rocket thứ 2 đã rơi xuống mặt đất và gây hư hại cho 2 chiếc xe”, quan chức an ninh Iraq cho biết.

Hình ảnh video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc dường như một quả rocket bị hệ thống phòng không của Mỹ đánh chặn trên không và bị vô hiệu hóa.

Các nguồn tin an ninh nói thêm, quả rocket còn lại đã rơi xuống vị trí cách đại sứ quán Mỹ khoảng 500 m.

Vụ tấn công bằng rocket vào sáng nay diễn ra trước hạn chót ngày 31/12 các lực lượng chiến đấu của quân đội Mỹ phải rút quân khỏi Iraq.

Hồi tháng 11, Baghdad phủ nhận các báo cáo cho rằng binh sĩ phương Tây sẽ được phép ở lại Iraq ngoài hạn chót 31/12, và khẳng định thông tin gia hạn cho hạn chót là “không chính xác”.

Dù chấm dứt sứ mệnh chiến đấu, nhưng lực lượng còn lại của liên quân do Mỹ đứng đầu sẽ chuyển sang huấn luyện, cố vấn và hỗ trợ cho các binh sĩ Iraq.

Đáng nói theo Reuters, sự thay đổi về vai trò hoạt động của liên quân do Mỹ đứng đầu được nhận định là “sự rút lui” của quân đội nước ngoài, nhưng các quan chức an ninh cho hay kết luận chính thức về sứ mệnh của liên quân Mỹ cho thấy ‘dường như không có sự thay đổi nào” về số lượng binh sĩ Mỹ hoạt động ở Iraq.

Hồi tuần trước, chỉ huy hàng đầu của Mỹ ở Trung Đông là Tướng Thủy quân lục chiến Frank McKenzie tiết lộ Lầu Năm Góc chưa có kế hoạch hạn chế hoạt động quân sự ở Iraq. Theo đó, các lực lựng Mỹ có thể sẽ hỗ trợ trên không cho binh sĩ Iraq trong cuộc chiến chống lại các tay súng khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Ông McKenzie dự đoán ý định của Washington là duy trì khoảng 2.500 binh sĩ ở Iraq để nhanh chóng đưa ra “phản ứng” trước sự tấn công của các “tay súng phiến quân được Iran hậu thuẫn”.

Không binh sĩ Mỹ nào bị trừng phạt sau vụ không kích nhầm khiến 10 người Afghanistan thiệt mạng

Không binh sĩ Mỹ nào bị trừng phạt sau vụ không kích nhầm khiến 10 người Afghanistan thiệt mạng

Không một binh sĩ Mỹ nào bị quy trách nhiệm hoặc bị trừng phạt liên quan tới vụ không kích nhầm ở Kabul khiến 10 dân thường thiệt mạng. 

Minh Thu (lược dịch)

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Kỳ án gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày đã có lời giải

Sau một năm điều tra, cảnh sát Thụy Sĩ đã cho công bố nguyên nhân khiến gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày.

Ukraine công bố chi phí tái thiết đất nước hậu xung đột

Chi phí tái thiết Ukraine sau cuộc xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỷ USD, theo một nghiên cứu đánh giá mới do Kiev phối hợp với Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu tiến hành.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ

Vào những năm 1940, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về câu chuyện kỳ lạ liên quan tới tàu SS Ourang Medan. Con tàu được cho là đã phát nổ ở Eo Malacca sau khi toàn bộ thủy thủ đoàn của nó qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch tả lây lan khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, nguy cơ dịch tả lây lan ở cấp độ toàn cầu là rất cao do gia tăng số lượng các đợt bùng phát và mở rộng khu vực địa lý.

Dinh thự được ví như ‘Nhà Trắng’ được bán với giá cao nhất thế giới

Dinh thự 205 tuổi ở Regent’s Park tại trung tâm thủ đô London của Anh trở thành căn nhà đắt nhất thế giới khi được rao bán với giá 300 triệu USD.

Liệu ông Trump có bị truy tố?

Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bị truy tố vì một cáo buộc vi phạm lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm hay không, hiện phụ thuộc vào quyết định của một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York.

Chuyên gia chỉ mối lo của bất động sản Trung Quốc dù thị trường ấm lên

Sau nhiều biện pháp quyết liệt "giải cứu" thị trường bất động sản, đã có những dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này tại Trung Quốc "tan băng".

Chân dung nữ tỷ phú kế nghiệp đế chế bất động sản

Nữ tỷ phú chính thức toàn quyền điều hành đế chế bất động sản sau khi người cha tuyên bố từ chức.

Cô gái 29 tuổi bị truy tố vì giả làm thiếu nữ 16 tuổi để học lại cấp ba

Nhà chức trách New Jersey, Mỹ đã truy tố một cô gái 29 tuổi giả dạng làm thiếu nữ 16 tuổi để nhập học tại một trường phổ thông trung học của bang.

Đang cập nhật dữ liệu !