Rau, củ xào ngũ sắc
Nguyên liệu:
Su su, cà rốt, tỏi tây, cần tây, nấm hương, mộc nhĩ, củ hành tây tím, tỏi khô, rau mùi, hành hoa, cà chua bi, rau húng quế, lạc rang, thịt lợn thăn 100g, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
Chế biến:
Su su, cà rốt thái quân cờ trần qua nước sôi. Cần tây, tỏi tây cắt lát. Nấm, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho mềm, thái miếng nhỏ. Thịt thăn lợn luộc chín, thái miếng vuông. Hành tây bóc vỏ, tách từng lớp, cắt lát. Lạc rang chín, bóc vỏ và tách đôi hạt.
Tỏi đập dập, bỏ vỏ, phi thơm rồi vớt ra. Cho tất cả rau, củ, thịt vào chảo. Dùng lửa to, đảo nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn. Rau củ chỉ xào chín tới để giữ độ giòn và tươi mát, rắc chút hạt tiêu.
Yêu cầu:
Cho rau củ xào lên đĩa, rắc lạc, rau mùi, húng quế thái nhỏ lên trên. Trang trí đĩa rau bằng cà chua bi bổ 6 múi, ngâm nước lạnh cho nở thành cánh.
Theo Hữu Trình/Báo Bắc Giang