Ra mắt Trung tâm nghiên cứu về Đông Dương (CIS) tại Rumani

Ngày 18/03/2016, Đại sứ Việt Nam tại Rumani Trần Thành Công đã tham dự và phát biểu tại lễ khai trương ra mắt Trung tâm nghiên cứu về Đông Dương (CIS) tại Rumani.
Ra mắt Trung tâm nghiên cứu về Đông Dương (CIS) tại Rumani - ảnh 1

Đại sứ Trần Thành Công

Đại sứ Trần Thành Công nhấn mạnh việc CIS ra đời thể hiện tầm nhìn và nguyện vọng của cả Rumani và Việt Nam trong việc góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Rumani và các nước Đông Dương nói chung và giữa Việt Nam và Rumani nói riêng; khẳng định Việt Nam sẽ luôn theo dõi chặt chẽ và đóng góp tích cực vào sự phát triển của Trung tâm nghiên cứu về Đông Dương. Đại sứ cũng bày tỏ tìn tưởng rằng Trung tâm nghiên cứu về Đông Dương sẽ trở thành một địa điểm lý tưởng để các học giả, các doanh nhân tại Rumani chia sẻ kinh nghiệm cũng như các đề xuất, sáng kiến nhằm thúc đẩy sự trao đổi, giao lưu về chính trị, kinh tế, đầu tư và thương mại giữa Rumani và các nước Đông Dương.

Phần lớn các đại biểu tham dự buổi lễ đều đánh giá cao và tin tưởng Trung tâm CIS sẽ tạo ra bước phát triển mới trong quan hệ giữa Rumania và các nước Đông Dương. Cựu Đại sứ Rumania tại Việt Nam Olariu nhìn nhận cơ hội thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, giáo dục đào tạo… giữa Rumania và các nước Đông Dương là rất tiềm năng. Thượng nghị sỹ Tudor Chiuariu bày tỏ hy vọng sẽ sớm có những hợp tác cụ thể được triển khai sau khi CIS chính thức đi vào hoạt động. Trong khi đó, giáo sư Liviu Muresan thuộc Viện nghiên cứu châu Âu về rủi ro, an ninh và quản lý truyền thông (EURISC Foundation) cho rằng CIS nên tập trung nhiều hơn vào việc trao đổi nhân tố con người, coi đây là một sự đầu tư dài hạn trong việc củng cố quan hệ giữa Rumania với các nước Đông Dương, đặc biệt là với Việt Nam….

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã giới thiệu với các đại biểu một đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, là điểm đến cho các nhà đầu tư thông qua hai clip ngắn “Welcome to Viet Nam” và “Sự phát triển kinh tế Việt Nam thời gian gần đây”. Tham tán Thương mại Lê Ngọc Thi cũng đã có bài trình bày cụ thể về các thế mạnh tiềm năng, các cơ hội đang mở ra tại Việt Nam và tình hình hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Rumania trong thời gian qua.

T.P

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !