Quỳnh Hoa không muốn nổi tiếng bằng scandal

"Nếu Quỳnh Hoa thích nổi tiếng bằng scandal thì đã có nhiều cách để làm, thiếu gì đâu những câu chuyện yêu người này, rồi chia tay, rồi lại thích người khác...", nữ diễn viên Quỳnh Hoa chia sẻ.

Quỳnh Hoa không muốn nổi tiếng bằng scandal

Được biết Quỳnh Hoa vừa kết thúc hành trình 3 tháng thực hiện bộ phim “Hạnh phúc nhọc nhằn”. Chị có thể giới thiệu đôi chút về vai diễn của mình trong bộ phim này?

Quỳnh Hoa vào vai ca sĩ Nhật Lệ, một người phụ nữ không đanh đá, chua ngoa mà trái lại, rất hiền lành và nghị lực. Cho rằng lấy chồng thì sẽ có thể thay đổi được số phận của mình, nhưng rút cuộc thì cô lại “vớ” phải một ông chồng… không ra gì. Càng cố gắng bao nhiêu thì lại càng thất vọng bấy nhiêu. Cô quyết định ly dị chồng và mang theo đứa con.

Quỳnh Hoa không muốn nổi tiếng bằng scandal

Cùng thời điểm đó, hoàn cảnh gia đình của cô đã khó khăn lại càng trở nên túng quẫn khi ông bố bị bệnh. Lúc này rất cần có một người đứng ra gánh vác, giúp đỡ… Và người chồng thứ hai xuất hiện, nhưng con người này lại có tính cách bảo thủ, cố chấp, rất gia trưởng, độc đoán, lúc nào cũng chỉ muốn vợ ăn mặc thật đẹp và… ở nhà chăm sóc con cái chứ không muốn vợ đi ra ngoài. Điều đó khiến cô không thể chịu đựng được.

Lúc này người bạn, người yêu cũ từ thời trung học xuất hiện, đúng vào thời điểm gia đình cô đang có biến cố. Và càng rắc rối hơn nữa khi Nhật Lệ ra toà ly dị người chồng thứ hai thì cô lại “chạm mặt” người chồng đầu tiên (trong vai trò một luật sư). Trải qua rất nhiều khó khăn, cuối cùng Nhật Lệ đã quay về với người yêu cũ từ thời cấp ba.

Nhìn chung, Nhật Lệ là một số phận đầy thương tâm, đầy nước mắt với những bi kịch giằng xé giữa mối quan hệ gia đình, mối quan hệ giữa ba người đàn ông của cô, rồi hai đứa con với hai người chồng… Đây là một vai diễn khác hẳn những vai phản diện mà Quỳnh Hoa từng đóng trước đây. Khi xem xong vai này khán giả sẽ cảm thấy thương cho Nhật Lệ (Quỳnh Hoa) và thay đổi cái nhìn về Quỳnh Hoa.

Trước nay chỉ vào các vai “chanh chua”, “đanh đá”, vậy khi vào vai nội tâm có chiều sâu như Nhật Lệ, Quỳnh Hoa đã phải nỗ lực như thế nào?

Đã diễn quá nhiều vai phản diện, Quỳnh Hoa cũng muốn thay đổi mình một chút, vào một vai diễn có chiều sâu nội tâm, trầm đi chút, sâu sắc hơn chút… Nói chung là vai diễn càng nhiều bi kịch thì Quỳnh Hoa lại càng thích. Những vai diễn đa đoan, gai góc tưởng khó nhưng thực ra lại rất nhiều “đất” diễn. Vấn đề quan trọng là cần đọc, thuộc kịch bản và hiểu nhân vật thì khi ấy có thể diễn xuất thoải mái thôi.

Khi nhận kịch bản phim này, Quỳnh Hoa đã đọc đi đọc lại đến mức thuộc, nhớ từng chi tiết nhỏ của kịch bản, nắm được đường đi nước bước của kịch bản cũng như từng góc cạnh của nhân vật. Lúc này nhân vật như đã “ngấm” vào Quỳnh Hoa, vì thế khi diễn Quỳnh Hoa đã có thể vào vai rất “ngọt”.

Nói thế cũng không phải là không có khó khăn trong quá trình vào vai Nhật Lệ. Thực tế Quỳnh Hoa đã phải thay đổi rất nhiều trong cách diễn của mình, phải “ghìm” đi rất nhiều ở từng cử chỉ, cái gì cũng nhỏ nhẹ, khuôn mặt lúc nào cũng phải thoải mái, thể hiện sự thánh thiện nhưng lại phải diễn được hình ảnh một người phụ nữ truân chuyên “hồng nhan bạc phận”, đa đoan… Cho đến lúc này, thực sự Quỳnh Hoa chưa bao giờ cảm thấy ưng ý, say mê như với vai diễn này.

Quỳnh Hoa không muốn nổi tiếng bằng scandal

Nhiều người cho rằng, “rẽ ngang” đến với điện ảnh, Quỳnh Hoa đã “gặt hái” được không ít thành công. Vậy đâu là bí quyết của Quỳnh Hoa?

Đúng là Quỳnh Hoa rẽ ngang để đến với điện ảnh, nhưng cũng có thể nói rằng, đúng hơn là thời điểm này có thể coi rằng Quỳnh Hoa đã là một diễn viên chuyên nghiệp bởi Quỳnh Hoa đã biết gạt tất cả sang một bên và chuyên tâm cho điện ảnh. Trong quá trình làm việc, trong cách diễn cũng như trong các mối quan hệ với anh chị em diễn viên, đoàn làm phim… Quỳnh Hoa luôn thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp, chơi ra chơi, làm ra làm. Đó chính là bí quyết của Quỳnh Hoa.

“Giờ vàng” phim Việt gần đây bị dư luận cho rằng đang rơi vào thảm hoạ. Quỳnh Hoa có nghĩ rằng khi bộ phim “Hạnh phúc nhọc nhằn” phát sóng sẽ có thể đẩy lùi thảm hoạ này?

Cũng cần nói rằng, nhiều bộ phim có sự tham gia của không ít diễn viên là những người mẫu, ca sỹ dấn bước sang điện ảnh. Cho dù cũng có chút “tên tuổi”, nhưng không ít người trong số đó cho rằng, mình là một cái gì đó rất ghê gớm và tự cho mình được phép thế này, thế khác trong khi trên thực tế những vai diễn của họ chẳng đọng lại trong khán giả một điều gì. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến phim Việt bị lên án, bị coi là thảm hoạ.

Quỳnh Hoa không muốn nổi tiếng bằng scandal

Trong suốt quá trình thực hiện bộ phim “Hạnh phúc nhọc nhằn”, một trong những yếu tố khiến Quỳnh Hoa hết mình với vai diễn, đó chính là nhờ đạo diễn Khải Anh - một đạo diễn trẻ nhưng rất tài năng. Thông qua cách mà đạo diễn Khải Anh “nắn nót” trong từng cảnh phim, Quỳnh Hoa cũng học được rất nhiều điều.

27 tập phim “Hạnh phúc nhọc nhằn” dự kiến sẽ được phát sóng vào khung “giờ vàng”. Dù không tham vọng bộ phim này sẽ có thể đẩy lùi “thảm hoạ” mà dư luận đang đề cập tới, nhưng lẽ tất nhiên, Quỳnh Hoa cũng mong muốn “Hạnh phúc nhọc nhằn” sẽ được khán giả đón nhận, nhất là vai diễn Nhật Lệ mà Quỳnh Hoa thủ vai.

Nhân tiện nói chuyện “tên tuổi”, nhiều nghệ sỹ muốn đưa đời tư lên báo, để “đánh bóng”mình? Quan niệm của Quỳnh Hoa về chuyện này như thế nào?

Ai thì Quỳnh Hoa không biết, còn cá nhân Quỳnh Hoa hoàn toàn không muốn đưa đời tư lên báo chí mà đơn giản đó chỉ là sự chia sẻ, chứ không nhằm đánh bóng tên tuổi. Bây giờ sống trong môi trường thoải mái, mỗi người làm theo cách riêng của họ, mình cũng không có ý kiến bình luận người ta đưa lên báo này nọ để đánh bóng tên tuổi của họ hay không. Nếu Quỳnh Hoa thích nổi tiếng bằng scandal thì đã có nhiều cách để làm, thiếu gì đâu những câu chuyện yêu người này, rồi chia tay, rồi lại thích người khác… Nhưng thực sự Quỳnh Hoa không thích thế. Quỳnh Hoa nghĩ là “hữu xạ” ắt sẽ “tự nhiên hương”.

Song Nguyên

Anh em ruột muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp, đừng nói về 2 điều này

Anh chị em trong nhà cũng cần phải biết một số quy luật ngầm giúp giữ cho mối quan hệ được tốt đẹp.

Cô gái 21 tuổi lấy chồng, 2 năm sau thành góa phụ, gồng gánh nuôi con song sinh

Cô gái Bình Định lấy chồng vào năm 21 tuổi và sinh đôi bé gái. Nhưng 2 năm sau, cô trở thành góa phụ, phải gồng gánh nuôi con, ngày đêm nhớ thương chồng.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Cuộc tình kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài Gòn xưa cung phụng

Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài Gòn xưa bỏ qua tất cả và có cuộc tình kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Lén gửi tiền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi tiền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài tiền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Đang cập nhật dữ liệu !