Quyết giữ vững biên cương phên giậu của Tổ quốc

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Tây Bắc, trong hai ngày 14-15/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng tại tỉnh Điện Biên.

Quyết giữ vững biên cương phên giậu của Tổ quốc

Quyết giữ vững biên cương phên giậu của Tổ quốc

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 thuộc Quân khu 2 (Bộ Quốc phòng)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi tình hình sản xuất đời sống của người dân xã Ẳng Tở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Chủ tịch nước đã nghe cán bộ xã huyện báo cáo về những cách làm mới của cấp ủy chính quyền địa phương cùng các đoàn thể tổ chức trên địa bàn, đã giúp xã Ẳng Tở của Mường Ẳng từ chỗ là một trong những vùng khó khăn nhất nước, đang từng bước đi lên thoát nghèo.

Chủ tịch nước hoan nghênh cách nghĩ, cách làm mang tính chủ động, mạnh dạn đột phá của địa phương. Chủ tịch nước cho rằng cùng với quá trình tự vươn lên trong sản xuất chăn nuôi, không còn ỷ lại vào sự đầu tư hỗ trợ Nhà nước, chính quyền và người dân cần linh hoạt trong chọn lựa mô hình kinh tế, biến tiềm năng thành lợi thế, khắc phục những khó khăn về hạ tầng, dân trí, để tiếp tục vươn lên.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm nương rẫy trồng cà phê tiểu điền của các hộ gia đình thuộc làng thanh niên tình nguyện tại xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng. Được hỗ trợ giống vốn, hướng dẫn khoa học kỹ thuật, những vườn trồng cà phê của các hộ dân đã vượt qua thử thách khắc nghiệt của thời tiết miền Tây Bắc, góp phần thay đổi cơ cấu cây trồng, làm nên cảnh sắc trù phú của một vùng nông thôn mới.

Cũng từ hiệu quả từ trồng cà phê cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, nhiều hộ gia đình đồng bào Mông đã nghe theo vận động của chính quyền, rời bỏ đỉnh đèo Pha Đin cùng những tập quán du canh du cư, xuống sinh sống định cư ở xã Ẳng Nưa, hòa nhập và ổn định cuộc sống tại nơi ở mới.

Chủ tịch nước đã đi thăm và tặng quà cán bộ nhân dân xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên. Sau ba năm thực hiện chương trình thí điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, xã Thanh Chăn đạt được 9/19 tiêu chí quốc gia. Đây cũng là địa phương dẫn đầu về phong trào văn hóa văn nghệ, xây dựng làng văn hóa gắn với du lịch, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Chủ tịch nước đã đi thăm một số mô hình nuôi cá, trồng nấm, thăm trạm y tế, nhà văn hóa và những công trình được Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Cùng với kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc phòng của các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Điện Biên. Tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Chủ tịch nước đã nghe lãnh đạo tỉnh đội báo cáo tình hình hoạt động của toàn lực lượng trong việc hợp đồng cùng chính quyền, nhân dân các dân tộc giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia.

Theo đó, thời gian qua, các lực lượng biên phòng quân sự tỉnh đã tích cực xây dựng phương án tác chiến, bố trí điều chỉnh lực lượng, nâng cao trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động tham mưu đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh quy hoạch thế trận quốc phòng trong khu vực phòng thủ.

Biểu dương những nỗ lực thành tích của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của quân khu, Chủ tịch nước đề nghị đơn vị phát huy thành tích đạt được, chăm lo xây dựng lực lượng quân đội biên phòng, đủ sức đối phó với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững biên cương phên giậu của Tổ quốc.

Đến thăm Công an tỉnh Điện Biên, Chủ tịch nước đã được lãnh đạo đơn vị báo cáo những diễn biến đặc thù trong công tác bảo đảm trật tự an ninh của tỉnh cùng những kiến nghị của lãnh đạo các đơn vị trong toàn lực lượng; bày tỏ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn trật tự an ninh xã hội. Chủ tịch nước đánh giá cao tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường, vượt khó, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm của các chiến sỹ công an Điện Biên.

Chủ tịch nước nhấn mạnh người dân tỉnh Điện biên nói riêng, vùng Tây Bắc và cả nước nói chung có thể yên tâm chăm lo phát triển kinh tế bảo đảm an sinh xã hội, chính là nhờ công sức, sự hy sinh và những chiến công của các lực lượng công an.

Thăm cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng 417 Si Pa Phìn, Đoàn kinh tế quốc phòng 379 đóng quân trên huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Chủ tịch nước đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn vất vả của cán bộ chiến sỹ bảo vệ sự bình yên cho tuyến biên giới.

Chủ tịch nước lưu ý cán bộ chiến sỹ cần nhận thức sâu sắc âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, nâng cao cảnh giác, đồng thời làm tốt công tác dân vận, giúp đỡ bà con phát triển sản xuất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tạo nên thế trận lòng dân vững chắc góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy những năm qua, các lực lượng vũ trang luôn nhận thức sâu sắc tình hình nhiệm vụ, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chủ tịch nước cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ đồi A1. Đây là nơi yên nghỉ của các chiến sỹ đã ngã xuống trong 56 ngày đêm giải phóng cứ điểm Điện Biên Phủ, đặc biệt trong đó có những liệt sỹ đã tham gia các mũi đột kích mở đường đánh vào đồi A1.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !