Quyết định chia tay bạn trai ngay sau lần đầu ăn trái cấm

Sau đêm gần gũi với M, cháu rất bất ngờ khi anh nói cháu bị mất trinh. Cháu quyết định cắt đứt với M, nhưng lại sợ anh ta rỉ tai đồng nghiệp chuyện đó.
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu năm nay 24 tuổi, có thời sinh viên sâu sắc như bất kỳ cô gái nào yêu chung thủy, yêu lần đầu mà như thể lần cuối. Chắc cô hình dung được, một cô gái tỉnh lẻ là như thế nào. Người yêu nói cháu nguyên sơ như một nụ hoa không tên, kín đáo, dịu dàng, lưu luyến.

Nhưng trời không cho chúng cháu thỏa nguyện. Chỉ vì nhà K theo đạo, cháu thì không chịu theo, vì cháu là chị cả, dưới nữa chỉ có em gái, nên cháu phải thực hành đạo hiếu với bố mẹ, gia tiên, như cháu là đứa con trai của gia đình.

Thế là chúng cháu chia tay trong đau đớn, cháu như kẻ phát rồ. Nhưng nhờ có danh dự và tính cách mạnh mẽ, cháu không suy sụp và học kém, duy chỉ có sụt cân mà thôi, sụt cân như là bị bệnh nan y vậy, ấy là bạn bè cháu nhận xét thế.

Ra trường, đi làm, cháu gặp M ở cơ quan cháu đầu quân. Anh ấy là đồng nghiệp, hơn cháu 4 tuổi, vì thế, cũng rất nhiều năm kinh nghiệm công tác. Ban đầu, ấn tượng của cháu về anh không tốt, tóc xoăn, da trắng, môi mỏng. Nhưng cũng có người nói rằng mẫu người ấy là khôn, nhiều tham vọng, sẽ thành đạt.

Rồi M chủ động tiến đến với cháu. Bố mẹ cháu ở thị xã, cả hai đều là viên chức, ổn định, cháu không thúc bách tiền nong nhưng hai người cứ hỏi dò cháu có ai không từ khi cháu cắt đứt K. Chỉ vì bố mẹ cháu chứng kiến cháu suy sụp thế nào nên rất mong cháu có người khác để thăng bằng.

Quyết định chia tay bạn trai ngay sau lần đầu ăn trái cấm - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Cháu kể hết với M về mối tình sinh viên của mình. Anh ấy cũng có vài mối tình để “khoe” với cháu. Cháu không hỏi kỹ, tính cháu là thế, hỏi kỹ quá cháu thấy không phải thế nào ấy, nhưng xâu chuỗi thông tin, cháu biết M có quan hệ sâu với những cô gái đó và anh rất nghiêm khắc về chuyện nết na.

Cháu tin vào mình, cháu và K thực sự rất giữ gìn, vì K mộ đạo, K sợ cháu lỡ ra rồi phải đi viện thì K không chịu được cảm giác tội lỗi. Với M, cháu lại xác định, yêu là phải bền, yêu phải đi đến cưới xin.

Trong một lần cơ quan tổ chức đi tham quan du lịch, cháu và anh đã có cơ hội gần gũi. Thú thực với cô, cháu tưởng là bản lĩnh nhưng cháu rất nhát, cháu run bắn cả người. Cháu không biết mình đang làm gì, việc đã diễn ra như thế nào nữa, mọi thứ bồng bềnh, kỳ lạ và cả kỳ cục nữa.

Ngay lập tức cháu bị M lục vấn cháu và K đã cho nhau như thế nào, bao nhiêu lần, ở những đâu. Nếu chỉ có hôn nhau, sờ soạng thì có mất trinh không cô? Sao M bảo cháu không còn trinh và anh quá bất ngờ vì chuyện đó? Cháu mất trinh rồi sao, hay là cơ địa cháu như thế, hay là M tưởng tượng, hay là… Cháu như người rơi từ trên cây xuống, bị thương, vì chưa chi mà M đã dồn cháu như thế.

Cháu quyết định cắt đứt, cháu còn hay mất cái quý giá nhất ấy, cháu cũng không màng, chỉ vì cháu phát hiện, cháu sẽ khó sống với M chỉ riêng chi tiết ấy. Nhưng M không buông tha, M bám sát, khi thì ngờ vực, khi thì mỉa mai, khi thì dỗ dành.

Cháu nghĩ, M sẽ trả đũa bằng cách rỉ tai nhiều người trong cơ quan về chuyện tiết hạnh của cháu. Cháu muốn chuyển công tác cô ơi, nhưng chuyển đi đâu, cháu còn chân ướt chân ráo ở đây mà.

Cô cho cháu mấy lời khuyên đi cô.

Giữ kín email giúp cháu.

--------------------

Cháu thân mến!

Cô có nhiều hình dung trong lá thư khá rõ cá tính của người viết. Cháu là đứa con đề cao chữ hiếu, K cũng không thiếu điều đó nên cả hai mất nhau. Biết bao đôi lứa tan nát vì bên lương và bên giáo, không ai chịu ai cả. Cô tiếc cho các cháu quá. Sinh viên là quãng đẹp nhất, yêu lại nặng mà giữ gìn tốt nên cháu cứ rưng rưng cũng phải.

Mẫu người như M đúng như bạn bè cơ quan nhận xét, khôn có khôn, nhưng khôn quá hóa dại, tham vọng có thừa nhưng tham vọng quá coi chừng mọi thứ đều biến thành công cụ cho một thứ lý trí lạnh lẽo, thành đạt ư, thành đạt có thể nhưng chưa chắc sẽ đi cùng hạnh phúc.

Cô nghĩ cháu không sai khi gần gũi M nhưng liệu có vội quá không? Khó của cháu là hễ cảm tình với ai là thề trong bụng rằng sẽ thủy chung để tiến đến hôn nhân. Quan niệm ấy đúng, nhưng xem ra hơi cứng, cổ hủ.

Thích nhau thì cứ tìm hiểu, thậm chị đi chơi, hôn hít, cầm tay. Nhưng nghĩ hôn là trao gửi, ký thác là không chuẩn, thậm chí có dấn sâu hơn nữa, mình cứ rút lui nếu thấy không thể nào hợp được vẫn tốt hơn là nhắm mắt đánh liều.

Cô không tin M đến với cháu bằng tình yêu. Vì cậu ta lục vấn trinh tiết ngay sau đó mà không để cháu kịp “hoàn hồn”. Ngay việc cháu run bắn lên thì cũng chứng tỏ cháu nguyên sơ chứ. Biết đâu cơ địa cháu không trinh, hay bị mất từ nhỏ do màng trinh quá hư vô.

Sao cứ chăm chăm kết tội K và nếu cháu và K có gì với nhau thì đâu phải tội. Bởi vì M đâu phải trai tân, M cũng “phá cửa” bao nhiêu cô nên mới cứ chăm chăm hỏi cháu trinh đâu, sao không thấy trinh tiết gì hết?

Quá sấn sổ và tỉnh táo như thể đi đòi nợ vậy. Cháu cắt đứt là đúng, người thế ấy chỉ có lạnh và lùng mà thôi, vợ lỡ chuyện gì chắc cậu ta nói đến thủng tai mất. Dĩ nhiên sẽ có căm ghét, thậm chí coi thường, bắt nạt, làm khó, tính khí đàn bà nó vậy.

Nhưng có cần chuyển đi không, cháu bản lĩnh mà, nếu mình thực sự đã mất trinh thì ai nói gì cũng đừng thèm sợ. Chạy trốn kiểu đó là chạy cả đời ư? Dừng lại, đối mặt và nghiêm khắc chấp nhận thách thức, xem cậu ta tìm thấy một cô gái khác ra sao. Mới 24 tuổi, còn trẻ chán, đừng nên lo sợ.

Theo Nongnghiep.vn

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !