Quốc hội nhất trí miễn nhiệm Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn

Chiều nay (2/4), Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội đối với ông Huỳnh Ngọc Sơn.

Tiếp tục chương trình làm việc về công tác nhân sự, chiều nay, Quốc hội đã bỏ phiếu kín miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội với ông Huỳnh Ngọc Sơn.

Sau khi kiểm phiếu, vào lúc 17h20 phút chiều nay, ông Huỳnh Văn Tí, Trưởng Ban Kiểm phiếu đã công bố kết quả bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội với ông Huỳnh Ngọc Sơn.

Theo đó, Ban Kiểm phiếu phát ra 471 phiếu, thu về 471 phiếu. Số phiếu hợp lệ là 469 phiếu, trong đó có 433 phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội với ông Huỳnh Ngọc Sơn.

Quốc hội nhất trí miễn nhiệm Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn - ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn.

Ngay sau khi Ban Kiểm phiếu công bố kết quả bỏ phiếu, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội đã đọc dự thảo Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ với ông Huỳnh Ngọc Sơn.

Theo Nghị quyết này, việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội với ông Huỳnh Ngọc Sơn sẽ có hiệu lực ngay sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.

Sau khi ông Nguyễn Hạnh Phúc đọc dự thảo Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ với ông Huỳnh Ngọc Sơn, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết với 414 đại biểu có mặt, trong đó có 408 đại biểu tán thành, bằng 82,59%.

Trước đó, sáng cùng ngày, sau lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang, thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đọc tờ trình Quốc hội xem xét miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội, các Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Uỷ ban của Quốc hội.

Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIII, Quốc hội đã bầu các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội.

“Trong quá trình đảm nhiệm chức vụ từng đồng chí đã hoàn thành công việc được giao. Nay do yêu cầu bố trí sắp xếp công tác nhân sự cấp cao của Đảng, Nhà nước sau Đại hội Đảng XII, thực hiện Thông báo số 03 ngày 16/3/2016 của Bộ Chính trị về giới thiệu nhân sự lãnh đạo các cơ quan Nhà nước để Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp Quốc hội khoá XIII”, tờ trình do Chủ tịch Quốc hội đọc nêu rõ.

Sau khi nghe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đọc tờ trình, các ĐBQH đã thảo luận tại đoàn về việc miễn nhiệm các chức danh trên.

Cũng trong chiều nay, Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Tổng kiểm toán Nhà nước đối với ông Nguyễn Hữu Vạn.

Xuân Tùng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !