Quốc hội Mỹ "mệt mỏi" vì khởi xướng các lệnh trừng phạt chống Nga?

Hãng thông tấn Bloomberg trích dẫn nguồn tin từ Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio cho biết, Quốc hội Mỹ đang dần mất hứng thú và "mệt mỏi" với các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington

Bloomberg dẫn nguồn là thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio, một trong những tác giả của dự thảo luật về các biện pháp trừng phạt mới chống Nga cho biết, Quốc hội Mỹ có vẻ đã “mệt mỏi” vì các sáng kiến đề nghị đưa ra các lệnh trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử của Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Marco Rubio nói: “Thời gian gần đây chúng tôi đối mặt với tình trạng mệt mỏi bởi các lệnh trừng phạt, tôi hy vọng chúng tôi sẽ có thể tranh thủ sự hỗ trợ của nhiều người hơn”.

Về phần mình, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ron Johnson nói: “Các lệnh trừng phạt thường là con dao hai lưỡi ... Vì vậy, chúng ta thực sự cần lùi lại một bước và đánh giá xem chúng ta đang ở đâu vào lúc này và có thể làm được gì”.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mark Warner thì cho rằng: "Chúng tôi thấy các thành viên, những người không liên quan đến vấn đề này, sẽ thể hiện sự quan tâm lớn hơn sau khi công bố báo cáo điều tra đầy đủ của công tố viên đặc biệt Muller".

Theo Bloomberg, nhiều thượng nghị sĩ vẫn có ý định buộc Nga phải chịu trách nhiệm về "hành động của họ ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác", nhưng hiện tại không có "sự đồng thuận về cách gửi cho Điện Kremlin một tín hiệu đúng".

Trước đó, Thượng nghị sĩ Marco Rubio và Chris van Hollen đã giới thiệu dự thảo luật về việc “ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử”.

Ông đề xuất lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực năng lượng của nền kinh tế Nga; đóng băng tài sản của 2 hoặc nhiều hơn trong số 5 ngân hàng quốc doanh lớn nhất ở Nga; cấm các quan chức cấp cao và "đầu sỏ chính trị" Nga vào Mỹ và đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với ngành quốc phòng và Cơ quan tình báo Nga.

Trí Đức (Lược dịch)

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !