Quốc hội khóa XIII đề cử ông Trương Tấn Sang giữ chức vụ Chủ tịch nước

Ngày 23/7/2011, Quốc hội đã bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội và các Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII.

Quốc hội khóa XIII đề cử ông Trương Tấn Sang giữ chức vụ Chủ tịch nước

Ngày 23/7/2011, Quốc hội đã bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội và các Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII. Với trên 91% số ĐBQH có mặt bỏ phiếu tín nhiệm, ông Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã trở thành Chủ tịch Quốc hội khóa XIII.

Quốc hội khóa XIII đề cử ông Trương Tấn Sang giữ chức vụ Chủ tịch nước

Quốc hội khóa XIII đề cử ông Trương Tấn Sang giữ chức vụ Chủ tịch nước

4 ứng cử viên vị trí Phó chủ tịch Quốc hội do UBTVQH khóa XII giới thiệu đều trúng cử với tỷ lệ cao gồm các ông, bà: Uông Chu Lưu, Nguyễn Thị Kim Ngân, Tòng Thị Phóng và Huỳnh Ngọc Sơn. Có 12 ủy viên UBTVQH khóa XIII đã được bầu từ số 15 ứng viên được đề cử.

Phát biểu ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Sinh Hùng đã thay mặt Ban TVQH khóa XIII và nhân danh cá nhân cảm ơn các ĐBQH về sự tín nhiệm. Vị tân Chủ tịch Quốc hội khẳng định sự nhận thức sâu sắc rằng đây là niềm vinh dự to lớn, là trách nhiệm cao cả, nặng nề mà đất nước và nhân dân giao phó và hứa sẽ kế thừa những thành quả, kinh nghiệm của QH, UBTVQH các khóa trước, luôn nỗ lực phấn đấu cùng các vị ĐBQH đoàn kết thống nhất tiếp tục đổi mới, phát huy trí tuệ, nâng cao trách nhiệm trước nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn mà hiến pháp và pháp luật quy định, góp phần xây dựng quốc hội xứng đáng với vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.

Cũng trong chiều 23/7/2011, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đọc tờ trình danh sách đề cử ông Trương Tấn Sang, ĐBQH khóa XIII để Quốc hội bầu vào chức vụ Chủ tịch nước.

HM

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !